BingX hoàn 20% phí giao dịch

The TIE Weekly Insights (Mar 1, 2021)

03 Tháng 03, 2021 12:08

Bản tóm tắt hàng tuần của The TIE về các sự kiện, xu hướng đáng chú ý mỗi tuần, tập trung vào dữ liệu tình cảm Twitter và nguồn cấp dữ liệu SigDev nội bộ.

The TIE Weekly Insights (Mar 1, 2021)

Tổng quan thị trường

Thị trường tiền điện tử đã có một cú hit lớn trong tuần trước sau xu hướng đi lên trong gần một tháng liên tiếp. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm -20%, giảm từ $ 1,77T xuống còn $ 1,42T. Lợi tức tài sản trung bình là -22,6% trong 7 ngày qua, vì mọi tài sản chính đều có lợi nhuận âm hai con số bên cạnh ADA (+ 19,3%). Bất chấp sự điều chỉnh mạnh mẽ, tâm lý nhà đầu tư vẫn tích cực như được chỉ ra bởi “Điểm tâm lý dài hạn” của TIE. Mọi nội dung chính đều có điểm cao (trên 60), với điểm trung bình là 75,6. Khối lượng giao dịch tăng +3,7% trong tuần trước. Lượng tweet giảm -7,2%, với sự ngoại lệ đến từ ADA (+80,7%) và USDT (+30,3%) là hai nội dung duy nhất tăng trong các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội.

Bitcoin có đợt thoái lui đầu tiên sau vài tuần

Giá BTC đã giao dịch trong phạm vi 33,7% trong tuần qua, thiết lập mức cao nhất là 57,508 USD vào thứ Hai và có xu hướng giảm trên cả tuần để đặt mức thấp nhất là 43,000 USD vào Chủ nhật. Đây là tuần giảm đầu tiên của Bitcoin sau 4 tuần tăng mạnh liên tiếp. Việc bán tháo đã được phóng đại bởi dòng tiền thanh lý vị thế đạt 6 tỷ USD trên các sàn giao dịch phái sinh. Tâm lý ngắn hạn, được chỉ ra bởi điểm tâm lý hàng giờ của TIE trên biểu đồ bên dưới, là tiêu cực trong cả tuần và đạt mức thấp 32,6 vào thứ ba.

Bitcoin Tweets tăng vọt

Sau khi đạt mức cao nhất trong 3 năm là 2,1 triệu vào tháng 1, khối lượng Tweet của Bitcoin đã tiếp tục tăng lên 2,2 triệu vào tháng 2. Các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội tăng 170% so với một năm trước, với hầu hết mức tăng đó diễn ra trong quý 4 năm 2020.

BCH tham gia DeFi

Thêm một DeFi mới! Bitcoin Cash bước vào vòng xoáy lớn nhất trong không gian với khoản đầu tư 3 triệu đô vào nền tảng gốc của họ, nhưng TVL chỉ ở mức 130k USD. Điểm số Cảm xúc hàng ngày tăng từ 33 lên 87 và giá tăng thêm 8%, nhưng có ai quan tâm không ?!

Tăng gấp đôi số lượng quan tâm! Số lượng người dùng twitter trò chuyện về Bitcoin Cash đã tăng gấp hai lần từ mức thấp 582 lên 1.151 ở hiện tại, tăng tổng số tweet đề cập đến BCH từ 884 lên 2.040. Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo cho Bitcoin Cash?  NFT?.

Cộng đồng Uniswap tiếp tục phát triển

Uniswap đã thống trị cuộc chơi trên Twitter kể từ khi tung ra mã thông báo UNI. Số lượng người dùng Twitter nói về UNI hàng ngày đã tăng từ 1,1k lên 2,2k kể từ ngày 01/01, tăng 100% so với đầu năm!

Tóm tắt tháng 2

Tháng 2 bắt đầu rất mạnh mẽ đối với toàn bộ thị trường tiền điện tử. Mỗi lĩnh vực đều có mức tăng + 50% và cao hơn cho đến ngày 21 tháng 2, sau đó giá bắt đầu có xu hướng đi xuống. Bất chấp sự sụt giảm trong tuần này, tất cả các ngành đều hoạt động tích cực trong 30 ngày qua.

Tài sản chính trong tháng 2

Các loại tiền điện tử chính đã chứng kiến ​​mức lợi nhuận trung bình là + 28% trong tháng Hai. BNB (+315%), ADA (+236%) và DOT (+ 108%) đều có lợi nhuận ba chữ số.

Biểu đồ bên dưới cho thấy phần trăm thay đổi về số lượng người dùng Twitter trung bình trong 30 ngày của mỗi tài sản trong cả tháng Hai. Không có gì ngạc nhiên khi hai tài sản chứng kiến ​​sự tăng trưởng cộng đồng lớn nhất lại là hai tài sản có lợi nhuận lớn nhất. Số lượng người dùng Twitter nói về BNB (+ 313%) và ADA (+ 168%) đều tăng ba chữ số.

Lĩnh vực Quyền riêng tư trong tháng Hai

Tháng 2 là một tháng tuyệt vời đối với lĩnh vực Quyền riêng tư khi lợi tức tài sản trung bình là + 28%. Tất cả 7 mã thông báo quyền riêng tư hàng đầu đều có lợi nhuận tích cực trong suốt tháng qua, với DCR (+ 86,3%), XMR (+ 39%) và ZEC (+ 32,5%).

Monero tăng vọt sau khi tình cảm tăng vọt

Sự tăng giá của XMR phần lớn có thể là do tâm lý của các nhà đầu tư. Chúng tôi đã thấy một sự gia tăng lớn về tình cảm sau khi một video cộng đồng có tên Monero Means Money được phát hành. Ngoài ra, giá XMR đã phản ứng tích cực khi được niêm yết trên Poloniex Futures.

Tổng hợp khối lượng Tweet 

Sau khi đạt mức cao kỷ lục 40k vào tháng 1, lượng Tweet tổng hợp đã giảm -23% xuống 30.4k vào tháng 2. Mặc dù điều này nghe có vẻ đáng báo động, nhưng hãy lưu ý rằng các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội vẫn tăng 35% so với một năm trước! Ngoài ra, 30.4k Tweet trong tháng 2 vẫn cao hơn bất kỳ tháng nào trong năm 2020.

Tâm lý nhà đầu tư ngày càng trở nên tích cực hơn đối với BEAM, XMR và DCR trong 30 ngày qua. Ngược lại, các tài sản như XVG và ZEC đã chứng kiến ​​sự giảm sút về tâm lý, nhưng vẫn khá trung lập. ENG hiện có điểm tình cảm trung bình thấp nhất so với bất kỳ mã thông báo quyền riêng tư nào.

---

Ngoài ra, bên dưới là những seri bài viết khác bạn nên xem trên Thuancapital.com

---

Nguồn: The TIE


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
03 Tháng 03, 2021 12:08