BingX hoàn 20% phí giao dịch

The TIE Weekly Insights (Mar 8, 2021)

09 Tháng 03, 2021 16:14

Bản tóm tắt hàng tuần của The TIE về các sự kiện, xu hướng đáng chú ý mỗi tuần, tập trung vào dữ liệu tình cảm Twitter và nguồn cấp dữ liệu SigDev nội bộ.

The TIE Weekly Insights (Mar 8, 2021)

Tổng quan thị trường

Sau khi trải qua một trong những đợt điều chỉnh lớn nhất trong gần một năm, thị trường tiền điện tử đã phục hồi mạnh mẽ. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng từ 1,42T lên 1,61T tăng 13,5% trong 7 ngày qua. Lợi nhuận trung bình của các loại tiền điện tử lớn trong tuần này là 13,6%, trong đó UNI (54,2%), ETH (21,7%) và LINK (15,8%). Uniswap đã vươn lên trở thành đồng tiền điện tử đứng thứ 8 tính theo vốn hóa thị trường. Cardano là ngoại lệ duy nhất với ​​mức lợi nhuận -13,9%. Tâm lý dài hạn vẫn tích cực đối với các ngành, điểm trung bình là 71,8. Khối lượng giao dịch (-41,9%) và khối lượng Tweet (-15,6%) trong tuần này.

Hiệu suất hàng tuần của thị trường tiền điện tử

Tất cả các ngành chính đều di chuyển với mức độ tương quan cao trong suốt tuần. Bắt đầu mạnh mẽ vào thứ 2 và một sự thúc đẩy tăng tiếp tục vào thứ 3. Thị trường tăng vọt vào sáng thứ 4 sau đó quay đầu và có xu hướng giảm cho đến khi thiết lập mức thấp nhất trong tuần vào đêm thứ 5. Chỉ số ALTs đã trải qua một đợt bán tháo quá mức khi so sánh với các chỉ số khác. Sáng thứ 6 đã mang lại sự phấn khích trở lại cho cộng đồng khi giá đang ở chế độ phục hồi hoàn toàn và tiếp tục tăng cao hơn để kết thúc tuần. Tất cả các lĩnh vực chính đều kết thúc tuần trong sắc xanh, như ETH (21%) và DeFi (19%) là những đồng tiền hoạt động tốt nhất.

Google Finance thêm tab tiền điện tử

Google Finance đã thực hiện một bước nhảy vọt để giúp đẩy tiền điện tử hơn nữa vào việc sử dụng phổ biến. Giờ đây, người dùng có thể xem tổng quan về giá Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash trong phần 'Crypto' mới được tạo trong tab "Compare Markets" trên trang chủ Google Finance.

Bitcoin phục hồi

Giá Bitcoin được giao dịch trong phạm vi 17% trong tuần qua, từ mức thấp 44,950 đến mức cao 52,640. Mặc dù động lực đến từ một vài diễn biến quan trọng vào thứ 2 và thứ 3, thị trường đã giảm trong vài ngày trước khi đóng cửa tuần trên 50,000 USD. Vào thứ 2, Twitter đã công bố cung cấp ghi chú có thể chuyển đổi 1,25 tỷ USD và nó khiến một số người trong cộng đồng tiền điện tử tự hỏi liệu khoản tiền đó có dành cho Bitcoin hay không. Twitter có đang đi theo MicroStrategy không?

Ngân hàng Goldman Sachs đang thiết lập một bàn giao dịch tiền điện tử trong tháng này sau thời kỳ bùng nổ giá gần đây. Đây là nỗ lực thứ hai của họ trong việc khởi chạy hoạt động sau lần đầu tiên vào năm 2018 trước khi ra quyết định đóng cửa đột ngột. Ngoài ra, hơn 40% khách hàng của Goldman Sachs báo cáo đã tiếp xúc với tiền điện tử theo một cuộc khảo sát.

Ethereum tăng vọt

Giá ETH đã tăng 21% trong tuần. Ethereum hiện là một tùy chọn để thanh toán trên dịch vụ blockchain được quản lý của Amazon. Người dùng AWS hiện có thể chạy các nút Ethereum của riêng họ và tham gia vào mạng chính công khai trên Amazon Managed Blockchain,

NFT Craze

Phong trào NFTs (mã thông báo không thể thay thế) đã chứng kiến ​​sự phát triển bùng nổ trong những tháng gần đây. Từ CryptoPunks, đến Hashmasks, đến NBA Top Shot, NFT hiện có ở khắp mọi nơi. Các phương tiện truyền thông đề cập đến NFT đã tăng hơn 100 lần kể từ năm ngoái.

Số lượng Tweet YTD

Biểu đồ dưới đây cho thấy 5 tài sản hàng đầu (trên Coinbase) được xếp hạng theo tổng số Tweet vào năm 2021. BTC đã có một khởi đầu nóng bỏng trong năm, đạt gần 5 triệu Tweet. ETH gần đây đã vượt qua 1M Tweets, điều này khiến hai tài sản này trở thành tài sản duy nhất vượt qua mốc 1M cho đến nay. Mặc dù là một mã thông báo tương đối mới khi so sánh với phần còn lại của danh sách này, UNI đã xây dựng một cộng đồng trung thành giúp nó đạt được hơn 150k lượt Tweet YTD.

Uniswap

UNI là đồng coin tăng giá hàng đầu trong tuần này, với mức lợi nhuận là 50%! Hành động giá của UNI vẫn rõ ràng như mọi khi, xu hướng từ mức thấp nhất trong tuần được thiết lập vào thứ 2 lên đến mức cao nhất trong tuần được thiết lập vào Chủ nhật.

Decentraland

Trong tháng qua, cộng đồng Decentraland đã tham gia vào cuộc thi xây dựng mới nhất; Cyberpunk 2021. Mặc dù hành động giá khá thay đổi và không thú vị sẽ kết thúc vào tháng 2, MANA đã thực hiện một sứ mệnh kể từ khi cuộc thi Cyberpunk 2021 kết thúc vào ngày 1 tháng 3. Kể từ thời hạn chót, giá MANA đã tăng 80% với lượng Tweet tăng vọt 290%.

Bancor

Giá của BNT đã tăng từ 5.16 USD lên 7.08 USD kể từ đầu tháng 3 nhờ vào danh sách giao dịch mới trên FTX. Với mức tăng hơn 37%, Bancor Network Token đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của Twitter khi lượng Tweet đã tăng 269% kể từ khi công bố niêm yết.

---

Ngoài ra, bên dưới là những seri bài viết khác bạn nên xem trên Thuancapital.com

---

Nguồn: The TIE


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
09 Tháng 03, 2021 16:14