BingX hoàn 20% phí giao dịch

The TIE Weekly Insights (May 03, 2021)

05 Tháng 05, 2021 16:15

Bản tóm tắt hàng tuần của The TIE về các sự kiện, xu hướng đáng chú ý mỗi tuần, tập trung vào dữ liệu tình cảm Twitter và nguồn cấp dữ liệu SigDev nội bộ.

The TIE Weekly Insights (May 03, 2021)

CẢNH BÁO: Bài viết có độ trễ nhất định so với giá hiện tại trên thị trường, những thông tin trong bài viết các bạn chỉ nên xem ở góc nhìn tham khảo và không được xem là lời khuyên đầu tư.

---

Tổng quan thị trường

Tuần vừa qua thật là một tuần thú vị trong thị trường tiền điện tử. Tổng vốn hóa toàn thị trường tăng +10,3% trong suốt tuần, tăng từ 1,9T lên 2,3T. 10 tài sản hàng đầu đều có lợi nhuận dương hai chữ số (trung bình ở mức +24,8%), trong đó XRP (+51,4%), DOGE (+49,8%) và ETH (+28,8%) dẫn đầu. Tâm lý của các nhà đầu tư dài hạn vẫn ở mức cao đối với tất cả các ngành. Mặc dù có nhiều biến động theo chiều ngược lại, khối lượng giao dịch đã giảm một chút trong tuần qua (-34,2%). Lượng tweet cũng giảm (-6,5%).

Hiệu suất hàng tuần của thị trường tiền điện tử

Currencies và NFTs là những nhóm dẫn đầu ngành trong tuần qua với cả hai đều đạt mức lợi nhuận +28%. Mọi lĩnh vực tiền điện tử lớn đều có lợi nhuận tích cực từ 20% trở lên.

Bitcoin

Giá Bitcoin được giao dịch trong phạm vi 20%, từ mức thấp nhất 52,000 USD được thiết lập vào thứ hai lên đến mức cao nhất ở 58,550 USD được thiết lập vào thứ bảy. Tâm lý ngắn hạn chủ yếu là tích cực trong suốt tuần, với một số thông báo giúp khơi dậy sự phấn khích. Ví dụ như để bổ sung vào bộ sản phẩm đang phát triển nhanh chóng của mình, Gemini đã hợp tác với Mastercard để ra mắt thẻ tín dụng tiền điện tử với phần thưởng được thanh toán bằng BTC. 

Vào thứ tư, các giám đốc điều hành của CME Group đã thảo luận về các dịch vụ hợp đồng tương lai Bitcoin của công ty và thông báo rằng hợp đồng tương lai Bitcoin vi mô sẽ ra mắt vào tuần tới. Những hợp đồng tương lai vi mô mới này sẽ có kích thước 1/50, mở ra cơ sở khách hàng tiềm năng rộng lớn hơn nhiều. Thêm vào đó, phí sẽ thấp hơn nhiều so với các sàn giao dịch khác.

Tweet về bitcoin

Năm 2021, BTC bắt đầu sôi động trên các cuộc trò chuyện xã hội, với lượng Tweet tăng nhanh hơn bao giờ hết. Đã có 8.5 triệu Tweet được gửi về BTC trong năm nay và chúng ta chỉ mới kết thúc tháng 4. Khi so sánh vị trí của chúng ta so với những năm trước, có thể thấy rằng cho đến nay đã có thêm 2 triệu Tweet vào năm 2021 so với năm 2018, 5.7 triệu so với năm 2019 và 5.3 triệu so với năm 2020.

MATIC

Cho đến năm nay, chúng ta đã thấy Layer-2 ngày càng phổ biến khi việc tìm kiếm các giải pháp mới giúp quy mô chuỗi khối Ethereum để theo kịp với sự cạnh tranh đạt đến từ các chuỗi khác. Một dự án nổi bật là Polygon, hay trước đây được gọi là Matic Network. Polygon đã tung ra quỹ 'DeFi for all' trị giá 100 triệu USD với mục đích làm cho DeFi có thể tiếp cận được với một triệu người dùng tiếp theo. Giá của MATIC đã tăng với tốc độ khủng khiếp +4350% so với đầu tuần, tăng từ 0,02 đô la lên đến mức cao nhất mọi thời đại mới là 0,89 đô la vào đầu tuần này. Điều này đã khiến lượng Tweet liên quan đến MATIC tăng 747%, đạt mức cao nhất trong năm là 3.331.

Aave

Đầu tuần này, với đề xuất cải tiến Aave 16 trực tuyến để bỏ phiếu quản trị Aave. AIP-16 là một đề xuất để giới thiệu các ưu đãi thanh khoản cho Aave V2. Đề xuất đã nhận được số phiếu đồng ý áp đảo từ cộng đồng, được thông qua vào ngày 26/04 và được thực hiện vào ngày 27/04. Như thể hiện trên biểu đồ bên dưới, tâm lý nhà đầu tư vẫn tiêu cực cho đến thời điểm AIP-16 được đề xuất. Điểm số tình cảm hàng giờ của TIE tăng đều đặn kể từ đó, thậm chí còn chuyển sang tích cực và tăng +105%. Giá của AAVE đã tăng +39% kể từ khi AIP-16 được thông qua.

Solana

Hiện có hơn 1.000 Tweet được gửi về Solana hàng ngày. Đó là mức tăng 2100% so với đầu năm!


Futures Curve 

Hình ảnh do @btc_status cung cấp

Khi Bitcoin đẩy lên mức 60,000 USD một lần nữa, futures curve vẫn tăng. Đường cong của sàn giao dịch CME đã giảm xuống, so với tuần trước khi các hợp đồng giao sau cho thấy mức phí bảo hiểm giảm xuống 3K USD, không đổi so các tháng đầu năm.

Funding

Hình ảnh được cung cấp bởi CryptoQuant

Đợt bán tháo trong tuần trước đã có hiệu quả giúp thiết đặt lại nguồn vốn tổng hợp về 0%. Khi động lực tăng giá quay trở lại trong thị trường tiền điện tử, các mức phí funding đã đạt mức cao nhất là 0,05% đối với Bitcoin.

Coinbase, Grayscale and Korean Premiums

Hình ảnh được cung cấp bởi CryptoQuant.com

Coinbase premiums chủ yếu giữ ở mức tích cực trong suốt tuần, đạt mức cao nhất ở 140 USD trong khi dao động chủ yếu trong khoảng từ 20 đến 80 USD. Phí bảo hiểm hiện đang âm nhẹ, vì bitcoin đang phải vật lộn để đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới.

Hình ảnh được cung cấp bởi cryptoquant.com

Grayscale premium tiếp tục giảm mạnh, kết thúc tuần ở mức -14%. Vẫn còn phải xem liệu việc chuyển đổi ETF có thể kích thích phí bảo hiểm tăng hay không?.

Korean BTC premium không thể phục hồi lại mức cao nhất của nó trong tuần này, nhưng vẫn giữ lại ở mức 8% phí bảo hiểm và những tin đồn khác nhau hiện tại đang bắt đầu nóng lên tại thị trường Hàn Quốc.

Tổng hợp Open Interest and Liquidations 

Hình ảnh do bybt.com cung cấp

Sau khi cắt giảm 30% so với mức đỉnh của nó, lãi suất mở đã tăng trở lại từ 18 tỷ lên 20 tỷ USD, không cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào bên ngoài về việc các nhà giao dịch ký quỹ tích cực mở lại các vị thế đã thanh lý của họ.

---

Ngoài ra, bên dưới là những seri bài viết khác bạn nên xem trên Thuancapital.com

---

Nguồn: The TIE


 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
05 Tháng 05, 2021 16:15