BingX hoàn 20% phí giao dịch

The TIE Weekly Insights (May 10, 2021)

12 Tháng 05, 2021 21:06

Bất chấp hành động giá thay đổi của BTC, ETH vượt mức 4000 USD và Altscoin đồng loạt tăng giá cũng như Elon Musk nói chuyện về Dogecoin trên SNL...

The TIE Weekly Insights (May 10, 2021)

CẢNH BÁO: Bài viết có độ trễ nhất định so với giá hiện tại trên thị trường, những thông tin trong bài viết các bạn chỉ nên xem ở góc nhìn tham khảo và không được xem là lời khuyên đầu tư.

---

Tổng quan thị trường

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng +12% trong tuần 19, tăng từ mức 2.29 nghìn tỷ lên 2.57 nghìn tỷ. Tất cả các tài sản chính, ngoài XRP (-1,3%), đều hoạt động tích cực với mức lợi nhuận trung bình trong 7 ngày là +21,3%. DOGE (+52,3%), BCH (+45%) và LTC (+43,5%) là những đồng coin có mức tăng lớn nhất. Tâm lý dài hạn vẫn tích cực đối với các ngành. Với hầu hết các tài sản có sự bứt phá mạnh mẽ, khối lượng giao dịch đã tăng mạnh trong tuần 19 (+66,5%). Khối lượng tweet đã tăng +3,9% với các cuộc trò chuyện về DOGE tăng +184%.

Hiệu suất hàng tuần của thị trường tiền điện tử

Tương tự như tuần trước, nhóm Currencies dẫn đầu thị trường và có mức tăng mạnh nhất trong tuần này (+32,3%). Dogecoin là một đóng góp lớn cho những lợi nhuận đó. DeFi (-1%) và NFTs (-13,4%) là hai lĩnh vực duy nhất có lợi nhuận âm. 

Bitcoin giảm trong khi các Altcoins bứt phá

Giá BTC được giao dịch trong phạm vi 12,4% trong tuần qua, từ mức thấp nhất 53,000 USD đến mức cao nhất 59,559 USD. Bitcoin không di chuyển quá nhiều và tiếp tục củng cố trong phạm vi được kể ở trên trong khi các altcoin di chuyển nhanh và biến động mạnh. Mặc dù thiếu sự nhiệt tình trong luồng thông tin chính, nhưng chúng tôi chắc chắn đã nhận được sự chia sẻ công bằng các sự kiện tin tức thú vị xảy ra trong tuần qua. Giá cả và tâm lý cũng phản ứng với một số diễn biến quan trọng khác trong suốt tuần.

Ethereum vượt mức 4.000 USD

Các tổ chức ngày càng trở nên quan tâm hơn đến Ethereum khi việc chấp nhận tài sản này đã tăng đều trong năm nay. Tuần này S&P đã đưa ra một loạt các tiêu chuẩn đánh giá tài sản kỹ thuật số mới được gọi là S&P Digital Market Indices, bao gồm S&P Bitcoin Index, Ethereum Index và Cryptocurrency MegaCap Index. Ngoài ra, VanEck đã gửi hồ sơ đến SEC để tạo ETF lấy ETH làm trung tâm. Những thông báo này đã giúp đẩy ETH lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 4.213 USD, mang lại cho nó mức lợi nhuận so với đầu năm là +476%. 

Elon Musk nói chuyện về Dogecoin trên SNL

Dogecoin tràn ngập trên các phương tiện truyền thông chính thống trong tuần này sau một số hành động của Elon Musk. Musk đã nói đùa về việc DOGE gọi đó là một "sự hối hả" trong lần xuất hiện của anh ấy trên SNL. Không chỉ vậy, công ty SpaceX của anh cũng thông báo rằng họ sẽ khởi động “Sứ mệnh DOGE-1 lên Mặt trăng” vào quý 1 năm sau. Nhiệm vụ này sẽ được trả bằng DOGE. Tất cả sự chú ý của giới truyền thông đã khiến hoạt động trên Twitter của Dogecoin tăng vọt. Cuối tuần này, chúng tôi đã thấy gần gấp đôi số lượng Tweet về DOGE (116k) so với về BTC (62,8k).

Hệ sinh thái Solana vượt qua 1,6 tỷ TVL

Hệ sinh thái Solana đã chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc trong năm nay, vì các giải pháp mở rộng quy mô và các L1 cạnh tranh nhau khi chủ đề chính liên quan đến sự gia tăng phí gas trong mạng ETH. Với tốc độ chưa từng có và chi phí giao dịch thấp, Solana đã tìm thấy cho chính mình cùng một cộng đồng thịnh vượng đang mở rộng mỗi ngày với các đợt ra mắt dự án mới và thú vị. Tổng giá trị đã khóa (TVL) trong hệ sinh thái Solana đã tăng hơn 1,6 tỷ USD. Raydium, một nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) hiện có TVL cao nhất trong mạng đạt mức 850 triệu USD.

Mainnet Uniswap V3

Sự ra mắt Uniswap V3 Mainnet rất được mong đợi đã đến! Vào thứ tư, Uniswap đã thông báo rằng V3 đã hoạt động trên mạng chính Ethereum. Kể từ khi thông báo, lượng Tweet về UNI đã tăng +65%, mặc dù giá của UNI giảm từ 42.9 USD xuống 38.6 USD (-10%).

Futures Curve 

Có chút thay đổi nhỏ so với tuần trước trên hầu hết các sàn giao dịch. Đường cong CME đang cho thấy một sự ngắt kết nối thú vị khi các nhà giao dịch bán tháng 09 và mua tháng 10, có thể làm giảm sự biến động trong quý này khi Ethereum đang dẫn đầu.

Funding

 

Nguồn vốn tổng hợp đạt đỉnh ở mức 0,07% vào sáng thứ Hai trước khi giảm mạnh xuống 0,03% khi Ethereum tiếp tục tăng cao trong khi Bitcoin vẫn bước những bước chậm.

Coinbase and Korean Premiums

Chỉ báo Coinbase premiums trong một thời gian ngắn giao dịch ở mức gần giảm gần -100 USD. Việc sụt giảm giá tiếp tục là cơ hội mua Bitcoin mặc dù hành động của nó chậm chạp hơn so với Ethereum.

Korean BTC premium vẫn bằng phẳng và giao dịch ở mức ổn định 10% trong suốt cả tuần.

Tổng hợp Open Interest and Liquidations

Open Interest vẫn ổn định trên tất cả các sàn giao dịch khi câu chuyện hiện tại bị chi phối bởi Ethereum. 

Dự trữ Ethereum trên tất cả các sàn giao dịch

Dự trữ Ethereum trên các sàn giao dịch cho chúng ta biết rằng số lượng Eth giao ngay ngày càng giảm, bởi vì câu chuyện về việc mở rộng quy mô đang nóng lên vào mùa hè này.

---

Ngoài ra, bên dưới là những seri bài viết khác bạn nên xem trên Thuancapital.com

---

Nguồn: The TIE

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
12 Tháng 05, 2021 21:06