BingX hoàn 20% phí giao dịch

Thêm 1 Vaccine, Moderna Thành Công - Thị Trường Toàn Màu Xanh

19 Tháng 11, 2020 01:51


Lại có thêm một loại vaccine mới được đưa ra và hứa hẹn có hiệu quả hơn. Vaccine này là gì và thị trường tài chính đã phản ứng như thế nào.

Thêm 1 Vaccine, Moderna Thành Công - Thị Trường Toàn Màu Xanh

Công ty Pfizer và BioNTech nói rằng vaccine của họ hiệu quả hơn 90% đã khiến thị trường phản ứng mạnh mẽ. Tiếp theo ngày 16 tháng 11, chúng ta lại nhận được thêm thông tin từ công ty Moderna đã thử nghiệm thành công vaccine với hiệu quả còn cao hơn.

Moderna công bố dữ liệu sơ bộ vào đầu ngày thứ hai cho thấy vắc xin coronavirus của họ có hiệu quả hơn 94% trong việc ngăn ngừa Covid-19. Phân tích tạm thời dựa trên thử nghiệm quy mô lớn với 30.000 người tham gia. Đại học Emory đã tham gia thử nghiệm giai đoạn một và vẫn tham gia thử nghiệm giai đoạn ba.

Tỷ lệ thử nghiệm thành công của công ty Moderna là rất cao. Ngay cả với vaccine cảm cúm thông thường, tỷ lệ hiệu quả của vaccine này chỉ có từ 50-60%. Đồng thời, vaccine của công ty Moderna có ưu thế hơn không chỉ ở tỷ lệ hiệu quả cao hơn mà còn dễ dàng lưu trữ hơn so với vaccine của Pfizer. 

Vaccine của Pfizer yêu cầu nhiệt độ bảo quản là âm 94 độ F (âm 70 độ C). Trong khi đó, vắc xin của họ vẫn ổn định ở 36 đến 46 độ F (khoảng 2,2 đến 7,7 độ C), nhiệt độ của một ngôi nhà hoặc tủ lạnh y tế tiêu chuẩn, trong tối đa 30 ngày. Nó có thể được lưu trữ trong tối đa sáu tháng ở âm 4 độ F (Khoảng âm 24 độ C).

Quan trọng nhất hiện nay là thế giới cần có vaccine để đẩy lùi được dịch bệnh. Công ty Pfizer dự báo có thể cung cấp 2 triệu cho Liều vaccine. Nên việc có càng nhiều công ty sản xuất vaccine thì càng người dẫn càng nhanh chóng được triển khai.

Theo thông tin từ Moderna thì số tiền cho mỗi lần tiêm vaccine khoảng 32 - 37 USD một lần. Dự kiến đến cuối năm dự kiến lượng vaccine sẽ đủ cung cấp cho 40 triệu người. 

Những thông tin này từ vaccine cũng khiến người dân có niềm tin và lạc quan hơn vào thị trường khiến chứng khoán cũng như các ngành khác đều tăng trưởng. Thi trường dầu tăng lên 41,33 USD/thùng. Và đặc biệt, Bitcoin đã đạt mức giá cao nhất trong vòng một năm trở lại đây. 

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
19 Tháng 11, 2020 01:51