BingX hoàn 20% phí giao dịch

Thị Trường Chờ Đợi Thông Tin Từ FED - BIG NEWS

13 Tháng 03, 2022 01:39


Thị trường tiếp tục chờ đợi các thông tin từ Fed về lãi suất. Căng thẳng chiến tranh tiếp tục được cấp nhật cùng với những trừng phạt với Nga và ảnh hưởng tới thị trường tài chính.

Thị Trường Chờ Đợi Thông Tin Từ FED - BIG NEWS

Tình hình thị trường

Bitcoin vẫn giao động quanh ngưỡng 38,000 USD đến 39,000 USD. Nhìn lại top 10 crypto về vốn hóa so với một năm trước đây có thể thấy, đứng đầu vẫn là BTC và EH. 

Có một số sự thay đổi, các đồng Link, UNI, LTC đã không còn trong top 10 mà thay bằng các đồng mới như SOL, LUNA, AVAX. Cho đến nay, BTC vẫn là đồng đứng đầu thị trường dù các đồng khác trong top 10 luôn thay đổi vị trí. Đồng thời, để đánh giá sự tăng trưởng cần nhìn dài hạn để thấy rõ hơn.

Ngày qua, Wu Blockchain có chia sẻ rằng đột ngột có 1500 BTC được mượn cho lệnh Short trên sàn Bitfinex, sau đó lệnh này đã tăng lên hơn 5200 BTC. Một số câu hỏi được đặt ra có phải có có cá voi nào nắm được thông tin nào đó về thị trường. Tuy nhiên, nhìn lại tổng quan tất cả các lệnh Short và Long trên các sàn giao dịch ở thời điểm đó đang thiên về lệnh Short (52,9%) nhưng chênh không nhiều. Chi tiết các sàn cũng tương tự.

Còn sàn Coinbase ngày qua có lượng lớn BTC được rút khỏi sàn. Coinbase là một sàn giao dịch lớn hỗ trợ cả các công ty lớn thu mua BTC, ví dụ Microstrategy, Tesla,... nên một số người cho rằng có thể có tổ chức nào đó thu mua BTC và rút khỏi sàn. 

Một tin tốt khác với crypto là ứng dụng Stripe lại một lần nữa hỗ trợ tiền điện tử - lần này với sự hỗ trợ rộng rãi cho một loạt các doanh nghiệp tiền điện tử, bao gồm các sàn giao dịch, trên đường dốc, ví và thị trường NFT. Hiện đang có hơn 3.1 triệu website sử dụng ứng dụng của Stripe để thanh toán sẽ cho phép các doanh nghiệp tiền điện tử “xử lý thanh toán cho các loại tiền tệ fiat trên toàn cầu thông qua một tích hợp duy nhất với tính năng ngăn chặn gian lận và tối ưu hóa ủy quyền được tích hợp sẵn”, theo trang web của họ. Đây là cơ hội để thanh toán bằng crypto tiếp cận rộng rãi hơn với lượng người dùng lớn.

Binance mua thêm công ty cung cấp dịch vụ thanh toán

Binance đang tìm cách đa dạng hóa lợi ích kinh doanh của mình bằng cách mua lại các công ty bên ngoài phạm vi tiền điện tử. Mặc dù Biance không quảng cáo quá nhiều nhưng những năm qua, công ty này đã âm thầm mua rất nhiều những công ty nhỏ đem lại lợi ích marketing một phần nào đó. Điển hình như Binance mua trang cung cấp crypto được ưa thích Coinmarketcap, mua phần lớn cổ phần công ty thanh toán Swipe, đầu tư hơn 200 triệu vào tạp chí nổi tiếng Forbes,...

Gần đây nhất, Binance đã thành lập công ty cung cấp thanh toán tiền điện tử từ fiat-to-crypto của riêng mình là Bifinity để phát hành thẻ thanh toán tại Anh.

Bifinity, được chính thức thành lập vào năm ngoái và được ra mắt vào thứ hai vừa qua, hỗ trợ 50 loại tiền điện tử và tất cả các phương thức thanh toán chính, bao gồm cả Visa và Mastercard.

Với khoản đầu tư ban đầu 36 triệu USD từ Binance, Bifinity cũng đã hợp tác với công ty dịch vụ tài chính tài sản kỹ thuật số được giao dịch công khai Eqonex (EQOS) tại Anh. Đây là công ty mẹ của Digivault, năm ngoái đã trở thành công ty lưu ký tiền điện tử đầu tiên giành được sự chấp thuận theo quy định của Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA).

Binance đã có một chiến lược khác đó là mở rộng ảnh hưởng của mình khắp các nước lớn thông qua thu mua các công ty khác thay vì đầu tư nhiều vào quảng cáo. Điều này giúp cho Binance tận dụng được những điểm mạnh của các công ty con này và đem lại lợi ích cho Binance.

Cập nhật tình hình chiến tranh Ukraine và ảnh hưởng

Hình ảnh vệ tinh do một công ty Mỹ chụp đoàn xe quân sự lớn của Nga gần thủ đô Kyiv của Ukraine cho thấy nó đã "phân tán phần lớn và tái triển khai tấn công thủ đô của Ukraine. Việc tái triển khai rõ ràng diễn ra khi các lực lượng Nga ở Ukraine bắt đầu tấn công các mục tiêu mới ở các khu vực khác nhau của nước này. Nhiều thông tin cho rằng, thủ đô Kyiv sẽ thất thủ trong tuần này.

Về mặt kinh tế, Mỹ và các nước phương Tây tiếp tục cấm vận kinh tế với Nga. Tổng thống Biden cũng đã ký một lệnh hành pháp cấm nhập khẩu thủy sản, rượu và kim cương phi công nghiệp của Nga, và xuất khẩu hàng hóa xa xỉ của Mỹ sang Nga.

Cấm vận không chỉ ảnh hưởng đến Nga mà các nước thực hiện cấm vận cũng chịu ảnh hưởng. Đầu tiên là giá xăng dầu tăng lên, gián tiếp ảnh hưởng đến lạm phát tăng. Các công ty của phải tạm ngưng hoạt động hay rút khỏi Nga cũng chịu ảnh hưởng nặng nề. Như Mcdonald ước tính, sau khi đóng cửa tại Nga họ có thể lỗ lên đến 50 triệu USD mỗi tháng. Cocacola giảm 5% doanh thu khi rời khỏi Nga. Hay Volkswagen đã giảm 8% số xe có thể bán trong 6 tháng. Rất nhiều công ty lớn khác cũng chịu ảnh hưởng tương tự. Vì những ảnh hưởng này, Fed được cho rằng sẽ sẽ tăng lãi suất như dự kiến mà không tăng quá cao hay gây bất ngờ cho thị trường.

Nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới, Carmen Reinhart, đã cảnh báo vào hôm thứ Năm rằng Nga và đồng minh của nó là Belarus rất gần với khả năng vỡ nợ. Nhà nước Nga sẽ phải thanh toán 117 triệu USD cho một số khoản nợ của mình bằng đồng USD vào thứ tư tuần tới. Trong khi đó, hầu hết dự trữ đồng USD của Nga ở nước ngoài đều đang bị đóng băng. 

Các chính phủ gần đây bao gồm Argentina, Belize, Ecuador và Suriname, với các quốc gia thường không theo kịp các khoản thanh toán bằng ngoại tệ và đã vỡ nỡ. Tuy nhiên, khoản nợ công của Nga là ở mức thấp so với nợ công của các quốc gia trên thế giới. Và khoản nợ đến hạn này không phải con số lớn nên nguy cơ vỡ nợ của Nga không cao. Bộ tài chính Nga đã thông báo rằng họ sẽ thanh toán đúng hạn bằng đồng Ruble thay vì USD.

Trong trường hợp nếu Nga vỡ nợ, ảnh hưởng đầu tiên là các chủ nợ cho vay. Đồng thời, Nga cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi mất uy tín về khả năng thanh toán. Sau này rất khó để có thể vay mượn tài chính từ nước ngoài để phục vụ kinh tế quốc gia.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
13 Tháng 03, 2022 01:39