BingX hoàn 20% phí giao dịch

Thị Trường Crypto Tiềm Năng Nhưng Biến Động Lớn

23 Tháng 05, 2022 23:44


Chứng khoán Mỹ cuối tuần qua có sự hoảng loạn và thị trường giảm. Tuy nhiên, sau đó thị trường đã hồi phục lại kéo theo BTC và crypto cũng màu xanh.

Thị Trường Crypto Tiềm Năng Nhưng Biến Động Lớn

Tình hình thị trường

Chứng khoán Mỹ đóng cửa thứ 6 cuối tuần qua gần như đi ngang ở Dow và S&P 500, còn Nasdaq giảm nhẹ. Sự lo sợ của thị trường cuối tuần rồi đến từ chỉ số S&P 500.

Một ngưỡng tâm lý là nếu chỉ số S&P 500 giảm 20% từ đỉnh là dấu hiệu cho thấy thị trường đi vào xu hướng giảm (bear market). Đây là một biểu tượng và một rào cản tâm lý đối với các nhà đầu tư. Thứ sáu cuối tuần, S&P 500 đã giảm đến 20% so với đỉnh nên chứng khoán Mỹ rơi vào hoảng loạn. Tuy nhiên, sau đó đã hồi phục trở lại và mức giảm còn 18% khiến nhà đầu tư an tâm hơn.

Thị trường crypto ngày qua xanh nhẹ. BTC tăng trở lại mức 30,000 USD.

Trong tuần này, thị trường cũng chờ báo cáo chi tiết cuộc họp của FED đầu tháng 6 được công bố. FED cũng đang chịu áp lực muốn giảm tỷ lệ lạm phát xuống nhanh hơn nhưng cần giữ tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp. Những kết quả kinh tế cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc bầu cử vào cuối năm nay.

CFTC công nhận BTC và ETH là hàng hóa

Vừa qua, SEC cũng trả lời câu hỏi về việc cơ quan này vẫn chưa chấp nhận BTC và ETH  hơn. Lý do SEC đưa ra là cái tên “Bitcoin và Ethereum” quá chung chung, nhiều người dễ nhầm lẫn rằng nó bao gồm cả nhiều crypto khác

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Rostin Behnam đã bày tỏ niềm tin của mình rằng Bitcoin và Ethereum là hàng hóa, mặc dù thị trường tài sản kỹ thuật số bao gồm cả hàng hóa và chứng khoán. Do đó, ông lập luận rằng việc tách ra cái nào sẽ là một bước cần thiết để có những quy định phù hợp. Vì vậy, việc quản lý BTC và ETH nên thuộc quản lý của CFTC chứ không phải SEC.

SEC cũng đang trong một vụ kiện kéo dài về do sự không rõ ràng của mình. Vụ kiện này SEC cáo buộc Ripple bán chứng khoán và XRP là chứng khoán. Vụ kiện đang có ưu thế nghiêng về phía công ty Ripple khi công ty này yêu cầu SEC phải đưa ra được lý do vì sao cơ quan này công nhận BTC và ETH không phải là chứng khoán còn XRP lại được liệt vào chứng khoán. SEC đã từ chối phát hành email liên quan đến bài phát biểu năm 2018 của cựu giám đốc William Hinman, trong đó ông lập luận rằng BTC ETH không phải là chứng khoán. Thông tin gần nhất là thẩm phán đã yêu cầu SEC cần đưa ra chứng cứ lập luận của William Hinman nhưng chưa nhận được trả lời của SEC.

Crypto tiềm năng nhưng cũng biến động lớn

Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia, một ngân hàng có trụ sở tại Sydney với các hoạt động đa quốc gia, đã tạm dừng thử nghiệm các tính năng cho phép bán tiền điện tử trên ứng dụng của mình. Họ quyết định dừng bởi thị trường crypto biến động lớn và giảm mạnh vừa qua. Đồng thời, ngân hàng này cũng nói rằng các quy định hiện tại liên quan đến không chắc chắn và rõ ràng.

Thời gian qua, nhiều ngân hàng, tổ chức thấy được tiềm năng phát triển mạnh của Bitcoin và crypto. Vì vậy, họ cũng dần thay đổi quan điểm từ nghi ngờ chỉ trích sang chấp nhận và cung cấp các sản phẩm liên quan đến crypto cho khách hàng của mình. Cùng với tiềm năng phát triển và lợi nhuận lớn thì Bitcoin và crypto nhìn cũng vẫn là một thị trường có vốn hóa rất nhỏ so với những thị trường khác như chứng khoán, vàng, bất động sản,... Nên thị trường crypto vẫn có thể có sự biến động lớn về giá cả.

Các ngân hàng lớn ở Mỹ như Morgan Stanley, Bank Of America cũng nói rằng họ vẫn tiếp tục tin vào tiềm năng và cung cấp các sản phẩm crypto cho khách hàng của mình. Các stablecoin thuật toán đặc biệt phức tạp và sự cố của UST có thể ảnh hưởng đến những người chơi tổ chức để xem xét kỹ hơn công nghệ đằng sau các token này.

Giám đốc tài chính mới của MicroStrategy, Andrew Kang, nói rằng kế hoạch mua và nắm giữ Bitcoin dài hạn của công ty sẽ không thay đổi mặc dù sự biến động thị trường tiền điện tử đang diễn ra. Công ty sẽ tuân thủ kế hoạch Bitcoin của mình bằng cách không bán bất kỳ BTC nào.

Về dài hạn, Bitcoin cũng như crypto vẫn có tiềm năng phát triển lớn về vốn hóa và mở rộng thị trường. Xu hướng dài hạn của BTC vẫn là xu hướng tăng trưởng dù có những biến động lớn trong ngắn hạn. Vì vậy, khi lựa chọn đầu tư người tham gia cần cân đối giữa rủi ro và lợi nhuận, tìm hiểu kỹ thị trường.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
23 Tháng 05, 2022 23:44