Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Thị Trường Đỏ Chờ Tin Tuần Này

22 Tháng 02, 2022 01:17


Cuối tuần giá Bitcoin tiếp tục đi xuống dưới mức 40,000 USD. Cập nhật những ảnh hưởng của thông tin chính trị, kinh tế với thị trường crypto.

Thị Trường Đỏ Chờ Tin Tuần Này

Tình hình thị trường

Ngày qua, giá Bitcoin tiếp tục giảm về quanh 38,000 USD. Các altcoin cũng theo xu hướng giảm và cả thị trường đa số màu đỏ.

BTC giảm nhưng lượng lệnh đòn bẩy bị thanh lý không cao. Nhìn khung 12 giờ thì lượng lệnh Short bị thanh lý chiếm ưu thế. Nhìn chung, lượng lệnh đòn bẩy trên thị trường vẫn đi ngang.

Tình hình on chain khá im lặng. Bitcoin vẫn được rút khỏi sàn nhiều hơn nạp vào. Bitcoin trên sàn vẫn là xu hướng giảm.

Ethereum gần đây có lượng nạp trên sàn nhiều hơn so với lượng rút. Khiến số lượng ETH trên các sàn tăng nhẹ nhưng không đáng kể.

Thị trường giảm không rõ nguyên nhân chính ảnh hưởng. Tuy nhiên có một vài thông tin phần nào đó tác động đến giá. Mối quan tâm lớn của nhà đầu tư là nhưng căng thẳng chính trị giữa Nga - Ukraine. Tiếp theo đó là lo lắng về tăng lãi suất của Fed và cuộc biểu tình ở Canada ngày càng mở rộng và khó kiểm soát.

Ngày qua, tổng thống Mỹ Joe Biden đã triệu tập một cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia hôm Chủ nhật trong bối cảnh điều kiện an ninh ở Ukraine đang xấu đi nhanh chóng.

Trong một bài phát biểu hôm thứ Sáu, ông Biden cho biết Hoa Kỳ tin rằng Nga sẽ thực hiện một cuộc tấn công vào Ukraine “trong những ngày tới” sau khi thế vận hội Olympic Bắc Kinh kết thúc. Olympic Bắc Kinh đã kết thúc cuối tuần vừa rồi nên Hoa Kỳ cho rằng nguy cơ bất cứ khi nào Nga cũng có thể tấn công Ukraine. Ông Biden thông tin thêm rằng tin rằng Nga sẽ nhắm vào thủ đô của Ukraine, Kyiv, một thành phố có 2.8 triệu dân.

Về phía Nga vẫn tiếp tục khẳng định họ chỉ tập trận chứ không có ý định tấn công. Nhưng Mỹ vẫn tiếp tục khẳng định nguy cơ chiến tranh. Đồng thời, Mỹ cho biết Nga hiện có 190,000 quân được triển khai ở biên giới phía bắc và phía đông của Ukraine - gần một nửa quân số của quốc gia này.

Giá chứng khoán Mỹ tuần qua là những phiên giảm chiếm ưu thế. Thông tin nhiều bên đưa ra không khớp nhưng nhà đầu tư vẫn luôn lo lắng bởi nguy cơ và ảnh hưởng nếu chiến tranh xảy ra đến kinh tế, cung cầu,.... Kéo theo đó là BTC và crypto cũng giảm theo.

Nhìn lại những dữ liệu lịch sử khi có bất ổn chính trị thì trong ngắn hạn các thị trường bị ảnh hưởng và giảm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, các thị trường nhất là chứng khoán vẫn tiếp tục tăng trưởng trong dài hạn.

Còn về Fed tăng lãi suất thì ảnh hưởng ngắn hạn đều có nhưng thị trường sẽ thích ứng theo. Thêm vào đó, nợ công của Hoa Kỳ đã ở mức rất cao, nếu Fed tăng lãi suất cao đột ngột có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp. Từ đó, ảnh hưởng đến nguồn thu thuế quốc gia để chi trả nợ và hoạt động công. Vì vậy, các nhà đầu tư vẫn cho rằng Fed sẽ tăng lãi suất từ từ. 

Việc Fed nới lỏng hay siết chặt lãi suất nhằm kiểm soát lạm phát nhưng xu hướng trước nay vẫn cho thấy Fed vẫn tiếp tục in tiền. Fed in tiền sẽ càng ngày càng nhiều là xu hướng chính khiến đồng USD ngày càng mất giá. Vì vậy, các nhà đầu tư vẫn luôn tìm kiếm và đầu tư vào các tài sản lưu trữ giá trị chống lại lạm phát.

Canada tiếp tục đụng độ với chiếc xe tải Canada "Freedom Convoy" đang chiếm giữ các đường phố ở Ottawa. Sự kiện biểu tình này ngày càng lớn và một số nghị sĩ ở Mỹ cũng lên tiếng. Có người ủng hộ và cũng có người phản đối với những lý do lập luận khác nhau. Tuy nhiên, chủ đề được nhắc đến nhiều nhờ sự kiện này là vai trò của Bitcoin sự kiện này và rộng ra là trong tài chính và tiền tệ. Trong tuần tới, tổng thống Biden dự kiến sẽ đưa ra một sắc lệnh liên quan đến BTC. Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi thông tin này. Một số dự đoán đưa ra là chính phủ sẽ bổ nhiệm bộ phận tìm hiểu và nghiên cứu tiền điện tử quốc gia và crypto. Có thể thấy, Bitcoin đã ngày càng lớn mạnh và trở thành một phần của chính trị và tài chính, chính phủ cũng không thể bỏ ngơ thị trường này nữa.

Cập nhật vụ kiện SEC với Ripple

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, tuyên bố sự thật hiện đã được phơi bày sau khi tòa án niêm phong một cặp tài liệu pháp lý mà công ty thanh toán dựa trên blockchain đã nhận được vào năm 2012 về token XRP.

Đây là điểm mới thuận lợi cho công ty Ripple khi bản ghi nhớ vào tháng 2 năm 2012 được gửi cho Jed McCaleb và Jesse Powell, công ty luật quốc tế Perkins Coie LLP đã được công khai. Bản ghi nhớ này ghi lại việc công ty luật quốc tế Perkins Coie LLP đã khuyên Ripple không nên bán 'NewCoin' thông qua những gì có vẻ giống như một ICO vì nó sẽ dẫn đến phân loại là chứng khoán. 

Tuy nhiên, sau đó công ty luật đã đưa ra văn bản khác cho Ripple, lạc quan hơn bản trước và gợi ý rằng XRP không có khả năng được coi là một bảo mật theo luật liên bang. Tuy nhiên, nó cảnh báo rằng Ripple cần cẩn thận hơn. Tổng cố vấn của Ripple, Stuart Alderoty cho biết kết luận của bản ghi nhớ công khai năm 2012 là rõ ràng XRP phải là chứng khoán. 

Câu hỏi đặt ra là tại sao SEC đợi 8 năm dài để quyết định rằng họ không đồng ý với công ty luật sư nổi tiếng và kiện Ripple. Đây là một thông tin thuận lợi cho công ty Ripple, chúng ta cùng chờ những cập nhật tiếp theo về vụ kiện này.

Một số thông tin khác:

  • Hai tiểu bang Arizona và California đang đưa ra dự luật chấp nhận Bitcoin là tiền tệ. Hiện tại, đây mới là dự luật và cần một quá trình dài và chấp nhận bởi liên bang. Điều này cũng là những tín hiệu tốt cho BTC và crypto.

  • Nền tảng mua bán NFT OpenSea cho biết rằng 17 người dùng đã bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công lừa đảo vào Chủ chứ không phải 32 người dùng đã được báo cáo trước đó. OpenSea đã lên kế hoạch sửa đổi hợp đồng thông minh của mình bằng cách phát hành một hợp đồng hoàn toàn mới vào thứ Sáu. Hợp đồng được nâng cấp nhằm đảm bảo các danh sách cũ được tiếp tục hoạt động. Hacker đã gửi email lừa đảo đến kèm đường link, theo đó người dùng vào và chấp nhận là đã ủy quyền việc di chuyển NFT của họ sang một hợp đồng thông minh mới khiến chúng bị đánh cắp. Điều này cảnh báo người dùng cần thận trọng và biết cách bảo vệ tài sản kỹ thuật số của mình.

  • CEO Tesla, Elon Musk đã thông báo rằng trạm tăng áp của công ty sẽ chấp nhận thanh toán tiền điện tử Dogecoin. Santa Monica Supercharger sẽ chính thức chấp nhận Dogecoin làm phương thức thanh toán, khiến nó trở thành Supercharger đầu tiên trong mạng lưới của Tesla chấp nhận tiền điện tử làm phương thức thanh toán.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
22 Tháng 02, 2022 01:17