BingX hoàn 20% phí giao dịch

Thị Trường Đỏ Quá, 3 Tin FUD Bạn Cần Biết - Tương Lai Vẫn Rất Lạc Quan

07 Tháng 04, 2022 23:43
Thị trường crypto cũng như chứng khoán Mỹ đều giảm. Vẫn tiếp tục là ảnh hưởng từ những thông báo của Fed và một vài FUD đã khuấy động thị trường.

Thị Trường Đỏ Quá, 3 Tin FUD Bạn Cần Biết - Tương Lai Vẫn Rất Lạc Quan

Tình hình thị trường

Bitcoin ngày qua đã về quanh 43,000 USD và nhiều đã rất lo lắng. Nhưng nhìn rộng ra thì mức giá này của BTC tương đương mức giá hai tuần trước và khi đó thị trường rất sôi động. Không ngoại lệ, đa số altcoin cũng giảm theo BTC.

Lượng lệnh đòn bẩy bị thanh lý nghiêng về lệnh Long và giá trị thanh lý cao hơn mức thường thấy trong ngày.

Một số chia sẻ của Dylan Leclair trên Twitter chỉ ra rằng, ở thời điểm anh chia sẻ, giá BTC đang chuyển từ màu cam đậm sang cam nhạt. Điều này thể hiện số lượng lệnh đòn bẩy trên thị trường đã giảm và cân bằng lại. Vì vậy, Dylan cho rằng khả năng có một đợt giảm nhanh giá BTC đã thấp hơn.

Một điều ảnh hưởng khiến chứng khoán cũng như crypto đi xuống được cho là đến từ Fed. Các quan chức Fed đã đạt được sự đồng thuận trong cuộc họp tháng 3 rằng họ sẽ bắt đầu giảm bảng cân đối của ngân hàng trung ương xuống 95 tỷ USD mỗi tháng, có thể bắt đầu vào tháng 5. Cũng có những dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy việc tăng lãi suất 0.5% sẽ diễn ra sau cuộc học Fed tiếp theo.

Thông báo mới này của Fed vẫn tiếp tục khiến các nhà đầu tư lo sợ. Thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch ngày qua đều giảm ở cả ba chỉ số. Hợp đồng tương lai của chứng khoán cũng giảm theo.

Giá dầu kết thúc phiên tăng nhẹ nhưng nhìn chung cả phiên đã giảm về 97.74 USD/thùng. Dầu giảm bởi kho dự trữ dầu thô của Mỹ và sau khi có thông tin rằng các quốc gia tiêu thụ lớn cũng sẽ giải phóng dầu từ kho dự trữ cùng với Hoa Kỳ để chống lại những lo lắng về nguồn cung. 

Các quốc gia thành viên của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) sẽ giải phóng 120 triệu thùng từ các nguồn dự trữ chiến lược, trong đó có 60 triệu thùng từ Hoa Kỳ, theo hai nguồn tin thân cận. Cam kết 60 triệu thùng của Hoa Kỳ là một phần trong kế hoạch của Washington giải phóng một triệu thùng mỗi ngày trong sáu tháng tới với tổng số thô là 180 triệu thùng.

Đó là với chứng khoán Mỹ, còn BTC và crypto được cho là ảnh hưởng bởi thông tin từ Ấn Độ. Trong một buổi phát sóng truyền hình trực tiếp của một phiên họp quốc hội, Sushil Kumar Modi, nghị sĩ Ấn Độ đã tuyên bố rằng chính phủ nên tăng thuế đối với thu nhập từ tiền điện tử lên 50%. Ông kêu gọi rằng chính phủ nên ngăn cản những gì dường như là mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử trong cộng đồng nói chung.

Một giả thuyết khác được cho là ảnh hưởng bởi trước mỗi sự kiện lớn như Bitcoin 2022 thì cá voi thường hoạt động nhiều hơn để thể hiện sự ảnh hưởng và khiến giá BTC đi xuống. Đây là những giả thuyết được đưa ra nhưng chưa có dữ kiện nào chứng minh được điều này là chính xác.

Thị trưởng Miami, Francis Suarez, đã ủng hộ việc bầu các quan chức ủng hộ Bitcoin trong bài phát biểu khai mạc Bitcoin 2022. Ông hoàn toàn tin tưởng rằng Mỹ là sẽ đất nước rất phát triển về BTC vào năm 2024.  Thêm vào đó, ông cho rằng tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ phải là một ứng cử viên ủng hộ Bitcoin. 

Ngoài việc thúc đẩy bầu chọn các ứng cử viên ủng hộ Bitcoin, những người có thể định hình môi trường pháp lý thuận lợi, Suarez kêu gọi tích hợp Bitcoin vào mọi thành phần trong xã hội, bao gồm cả việc mua hàng hóa hàng ngày bằng tiền điện tử.

Các doanh nghiệp tăng chấp nhận crypto

Trong hội nghị Bitcoin 2022 này, việc chấp nhận tiền điện tử đã có một sự gia tăng đáng kể trong thời gian gần đây, nhưng các nghiên cứu mới nhất cho thấy điều này không chỉ đúng với người dùng cá nhân mà còn đối với các doanh nghiệp Thương mại điện tử.

Khảo sát của nhà cung cấp giải pháp thanh toán toàn cầu Checkout.com đã thực hiện trên tổng số 30,000 khách hàng và 3,000 thương gia ở 11 quốc gia đã được phỏng vấn để phân tích chuyên sâu, từ Mỹ, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Đức, UAE, Ả Rập Xê-út, Hồng Kông, Singapore và Úc từ ngày 2 tháng 2 đến tháng 3. 1, 2022. Báo cáo cho thấy, tiền điện tử đang nhanh chóng trở nên phổ biến trong nhóm nhân khẩu học trẻ tuổi, đặc biệt là với 40% người dùng trong độ tuổi từ 18 đến 35 bày tỏ sự quan tâm và có ý định sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho các sản phẩm hoặc dịch vụ trong năm tới.

Đáng chú ý, đã có một sự thay đổi đáng kể trong thái độ đối với tiền điện tử từ việc được coi chỉ đơn giản là một phương tiện đầu tư sang một phương tiện được sử dụng để thực hiện thương mại hàng ngày. Năm ngoái, ít hơn 30% trong cùng độ tuổi ủng hộ tiền điện tử. Một phần tư số người bán sẵn sàng chấp nhận tiền điện tử vào năm 2024

Hơn nữa, báo cáo cũng cho thấy rằng người tiêu dùng đang vượt qua các công ty trực tuyến, với chỉ 23% doanh nghiệp nói rằng họ muốn chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán vào năm 2024.

Đáng chú ý là những người bán chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử đã có mức tăng trưởng mới, với 82% báo cáo rằng các tùy chọn này đã giúp họ nhanh chóng thu hút khách hàng mới và tiếp cận nhân khẩu học mới. Do đó, các nhà bán lẻ và thị trường đã cảm nhận được tác động của tiền điện tử. Chỉ trong quý đầu tiên của năm 2022, thẻ được hỗ trợ bằng tiền điện tử của Visa đã xử lý hơn 2,5 tỷ USD thanh toán.

Cuối cùng, nghiên cứu lưu ý rằng mua hàng không phải là sự tăng trưởng duy nhất vì 51% công ty báo cáo rằng ít nhất một số nhân viên đã bày tỏ sự quan tâm đến việc được thanh toán bằng tiền điện tử.

Một số thông tin khác: 

  • Terra Luna đã mua thêm 230 triệu USD Bitcoin để hỗ trợ cho đồng ổn định Terra USD của mạng lưới này. Đồng Terra USD đã phát triển mạnh gần đây và đạt vốn hóa hơn 16.7 tỷ USD. Vượt cả đồng ổn định DAI đã có mặt từ lâu trên thị trường.

  • Ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ Goldman Sachs đang xem xét thêm các (OTC) Ether option vào các sản phẩm đầu tư của mình. Lý do Goldman Sachs nói đến chính là sự quan tâm ngày càng tăng đối với loại tiền điện tử lớn thứ hai thế giới từ các khách hàng của ngân hàng.

  • Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Pat Toomey, thành viên xếp hạng của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, đã soạn thảo một dự luật đề xuất một khuôn khổ pháp lý cho stablecoin ở Hoa Kỳ. Dự luật đề xuất rằng SEC không nên quản lý các dịch vụ liên quan đến stablecoin. Đồng thời, các hoạt động của stablecoin nên được miễn trừ khỏi các quy định về chứng khoán bằng cách sửa đổi các luật hiện hành để đảm bảo định nghĩa “chứng khoán” không bao gồm một stablecoin thanh toán.

  • Tập đoàn ngân hàng khổng lồ toàn cầu HSBC Holdings đã tung ra sản phẩm đầu tư siêu đa dạng dành cho các khách hàng giàu có ở Singapore và Hồng Kông. Quỹ đầu tư mới này nhằm mục đích cung cấp cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp có giá trị ròng cao và các khách hàng là nhà đầu tư được công nhận tiếp cận với các cơ hội đầu tư mới trong ngành metaverse.

  • Sky Mavis, công ty đứng sau trò chơi ăn theo để kiếm tiền Axie Infinity, đã huy động được 150 triệu USD do Binance dẫn đầu để hoàn trả số tiền người dùng bị mất trong cuộc tấn công Ronin trị giá 625 triệu USD. Công ty đầu tư mạo hiểm a16z, Dialectic, Paradigm và Accel cũng tham gia vòng này. Công ty trò chơi cho biết, số tiền từ vòng đấu mới cũng như bảng cân đối kế toán của Sky Mavis và Axie Infinity sẽ đảm bảo những người dùng bị ảnh hưởng được hoàn lại tiền.

  • Litecoin đã đạt được 95% phiếu chấp thuận cho đợt cập nhật mới MWEB. Cập nhật này sẽ giúp LT có thêm bảo vệ tư liệu người dùng.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
07 Tháng 04, 2022 23:43