BingX hoàn 20% phí giao dịch

Thị Trường Im Lặng Chờ Chỉ Số CPI - Quỹ Đầu Tư Tăng Vốn Vào Crypto

11 Tháng 02, 2022 08:36


Thị trường crypto khá im lặng trong ngày qua, các nhà đầu tư trông chờ những thông báo lạm phát. Trong lúc này, các quỹ đầu tư tiếp tục tăng vốn vào crypto.

Thị Trường Im Lặng Chờ Chỉ Số CPI - Quỹ Đầu Tư Tăng Vốn Vào Crypto

Tình hình thị trường

Bitcoin vẫn tiếp tục giữa quanh mức 43,000 USD. Các altcoin cũng không biến động nhiều. Thị trường khá im lặng trong ngày vừa qua.

Chứng khoán Mỹ cũng tăng nhẹ ở cả ba chỉ số. Tuy nhiên, hợp đồng tương lai của chứng khoán lại giảm. Cả thị trường đang chờ công bố chỉ số lạm phát CPI. Chứng khoán cũng sẽ biến động theo ảnh hưởng của chỉ số này.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Atlanta Raphael Bostic cho biết hôm thứ Tư, ông dự đoán lãi suất tăng ba hoặc bốn lần trong năm nay, nhưng ông nhấn mạnh rằng ngân hàng trung ương không bị khóa vào một kế hoạch cụ thể.

Giá thị trường phản ánh suy nghĩ của nhà đầu tư hiện đang dự đoán Fed có thể tăng ít nhất năm và có thể sáu lần tăng 0,25 điểm phần trăm mỗi lần. Ngân hàng Trung ương Mỹ gần đây dự báo bảy động thái khi ngân hàng trung ương chống lại lạm phát đang ở mức cao nhất trong gần 40 năm.

Nếu kết thúc năm, lãi suất tăng tối đa năm lần và lãi suất dưới 1.75% vẫn tốt đối với thị trường. Điều ảnh hưởng nhất khiến thị trường chao đảo là tâm lý sợ hãi của các nhà đầu tư. Nếu lãi suất Fed tăng đến dưới 2% vẫn là mức thấp và kích thích kinh tế, con số này đã từng có những năm khủng hoảng sau bong bóng dotcom.

Dòng tiền quỹ đầu tư vào crypto đang tăng

Còn với crypto, thống kê của Coinshare cho thấy dòng tiền vào thị trường crypto của các quỹ đầu tư đang tăng lên. Báo cáo hàng tuần về dòng chảy của quỹ tài sản kỹ thuật số

Tuần kết thúc vào ngày 4 tháng 2, tâm lý tiếp tục được cải thiện với tuần thứ 3 dòng vốn vào đạt 85 triệu USD.

Bitcoin tiếp tục dẫn đầu dòng tiền với 71 triệu USD vào tuần trước, lớn nhất kể từ đầu tháng 12 với tổng dòng tiền trong 3 tuần này là 108 triệu USD. Ethereum bước vào tuần thứ 9 của dòng tiền cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang giảm giá.

Một loạt các altcoin cũng chứng kiến ​​dòng tiền đổ vào, chẳng hạn như Solana, Polkadot và Cardano, với tổng dòng tiền lần lượt là 2.4 triệu USD, 2.2 triệu đô la Mỹ và 1.1 triệu USD.

Terra cũng đã chứng kiến ​​dòng tiền đáng kể đầu tiên với tổng trị giá 1.4 triệu USD vào tuần trước, chiếm 26% AuM.

Nga đưa ra dự luật coi Bitcoin và crypto tương tự tiền

Thông tin khác đến từ Nga cũng được chú ý. Chính phủ và ngân hàng trung ương của Nga hiện đang làm việc trên một dự thảo luật sẽ định nghĩa tiền điện tử là “một loại tiền tệ tương tự” chứ không phải là tài sản tài chính kỹ thuật số được thiết lập để ra mắt vào ngày 18 tháng 2. Tiền điện tử sẽ chỉ hoạt động trong ngành pháp lý nếu chúng có đầy đủ thông tin nhận dạng thông qua hệ thống ngân hàng hoặc các tổ chức trung gian được cấp phép.

Dự luật này dự kiến quy định việc sử dụng crypto phải có đầy đủ giấy tờ tùy thân, thông qua hệ thống ngân hàng hoặc các tổ chức trung gian được cấp phép. Các hoạt động tương đương với hơn 600 nghìn Rúp (khoảng 8,000 USD) sẽ phải được khai báo. Nếu vi phạm sẽ bị coi là một tội hình sự phạt nặng nặng theo Bộ luật Hình sự. Đây là những thông tin từ Nga, thông tin chính xác sẽ cần chờ công bố chính thức về dự luật của nước này.

Tiểu bang Tennessee đưa dự luật tự quản đầu tư BTC

Một dự luật đã được đưa ra ở Tennessee (Mỹ) để cho phép tiểu bang và các thành phố tự quản đầu tư vào bitcoin. Dự luật 2644 của Tennessee House, “như đã giới thiệu, cho phép một quận, thành phố hoặc tiểu bang đầu tư vào tiền điện tử, blockchain và các token không thể thay thế,” theo bản tóm tắt dự luật.

Một dự luật khác được đưa ra cùng ngày nhằm tìm cách thành lập một nhóm làm việc để nghiên cứu cách Tennessee có thể trở thành điểm đến hàng đầu của quốc gia cho các doanh nghiệp Bitcoin.

Đại diện Bang Jason Powell giới thiệu cả hai dự luật. Đại diện Đảng Dân chủ Jason Powell đã giới thiệu một dự luật cho phép bang Tennessee và các thành phố tự trị khác đầu tư vào bitcoin, tiền điện tử và NFT.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
11 Tháng 02, 2022 08:36