BingX hoàn 20% phí giao dịch

Thi Trường Lo Sợ Bán Tháo - UPDATE LUNA DRAMA

20 Tháng 05, 2022 00:39
Báo cáo kinh doanh quý của các công ty bán lẻ, siêu thị lớn được công bố với những dự kiến không được lạc quan trong quý tới đẩy tâm lý nhà đầu tư càng lo sợ và bán tháo. Chứng khoán và crypto ngày qua đều một màu đỏ.

Thi Trường Lo Sợ Bán Tháo - UPDATE LUNA DRAMA

Tình hình thị trường

Ngày qua chứng khoán đã có một phiên sụt giảm rất tệ. Chỉ số Dow Jones có một phiên giảm tệ nhất kể từ năm 2020. Hai chỉ số còn lại cũng giảm mạnh. Hợp đồng tương lai của chứng khoán cũng tiếp tục giảm. Còn vàng cũng tương tự. Dầu thì tăng nhẹ cuối phiên và kết thúc ở 110 USD/thùng.

Bitcoin giảm về 28,000 USD hầu hết các altcoin cũng giảm. Chỉ số Nasdaq và Bitcoin có sự tương quan cao nên BTC không tránh khỏi xu hướng giảm.

Tỷ lệ BTC có lời đã giảm mạnh về 53%, đây là mức rất thấp gần với vùng tích lũy tốt.

Thị trường giảm bởi những thông báo quý 1 không tốt của các công ty bán lẻ. Đồng thời, họ cũng cảnh báo thu nhập trong quý 2 và 3 sẽ không được tốt. Siêu thị Target đã báo cáo thu nhập hàng quý thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của Phố Wall. Nguyên nhân là công ty phải đối phó với chi phí vận chuyển đắt đỏ, giảm giá cao hơn và doanh số bán các mặt hàng tùy chọn từ TV đến xe đạp thấp hơn dự kiến. Điều này cũng xảy ra tương tự với siêu thị bán lẻ lớn Walmart. 

Walmart, Target, Home Depot và Lowe’s đã báo cáo kết quả hàng quý trong tuần này và đưa ra quan điểm khác nhau về vị trí và cách người dân thay đổi hướng chi tiêu của họ. Walmart cho biết một số khách hàng nhạy cảm hơn về giá của họ đang bắt đầu chuyển sang các thương hiệu nhãn hiệu tư nhân, trong khi Home Depot nhấn mạnh khả năng phục hồi trong cơ sở khách hàng của mình, một tỷ lệ khá lớn trong số đó là các nhà thầu và nhà xây dựng nhà chuyên nghiệp.

Sự sụt giảm kinh tế bắt đầu từ các công ty công nghệ nay đã lan sang các công ty bán lẻ, siêu thị tiêu dùng thiết yếu. Các nhà đầu tư lo sợ bán tháo và muốn lưu trữ tiền mặt. Vàng cũng không còn là tài sản các nhà đầu tư chú và và muốn lưu trữ nên giá cũng giảm theo.

Melvin Capital Management, quỹ đầu cơ bị ảnh hưởng lớn nhất trong vụ GameStop, cho biết họ sẽ rút vốn và trả lại tiền mặt cho các nhà đầu tư khi các khoản lỗ tăng nhanh trong thời kỳ thị trường bất ổn năm nay. Giám đốc đầu tư Plotkin nói rằng quỹ đã không thể bù đắp các khoản lỗ trong một năm 2022 đầy biến động. Quỹ này đã giảm 21% vào cuối quý đầu tiên và con số này có thể trở nên tồi tệ hơn trong quý hiện tại khi quy trình do công nghệ tăng cường khi tỷ giá tăng.

Cập nhật về Terra LUNA

Cuộc bỏ phiếu cho đề xuất của Do Kwon về cách giải quyết tình trạng hiện nay đang diễn ra. Đề xuất này sẽ tạo một chuỗi Terra mới mà không có stablecoin thuật toán. Chuỗi cũ được gọi là Terra Classic (token Luna Classic - LUNC) và chuỗi mới được gọi là Terra (token Luna - LUNA).

Luna sẽ được airdrop cho người stake Luna Classic, những người nắm giữ Luna Classic, những người nắm giữ UST còn lại và các nhà phát triển ứng dụng cần thiết của Terra Classic. Chi tiết về phân đề xuất này tại đây hoặc tại trang chính thức của Terra.

Đến thời ngày qua, hơn 89% đồng ý với đề xuất của Do Kwon cho thấy khả năng có hard fork LUNA rất cao. 

Một trong những người đầu tư bị ảnh hưởng lớn sau sự sụp đổ của LUNA và UST là tỷ phú Mike Novogratz. Galaxy là quỹ đầu tư ủng hộ sớm Terraform Labs. Quỹ này đã tham gia vào vòng tài trợ trị giá 25 triệu USD được công bố vào tháng 1 năm 2021. Ngày qua, Mike Novogratz đã gửi một bức thư đến các cổ đông của quỹ đầu tư Galaxy Digital vài ngày sau khi quỹ phát hành bản cập nhật về tình hình thanh khoản. 

Trong thư ông nói rằng, trong một khoảng thời gian rất ngắn 40 tỷ USD giá trị LUNA và UST đã bị phá hủy. Cả nhà đầu tư lớn và nhỏ đều thấy lợi nhuận và sự giàu có biến mất. Sự sụp đổ này làm giảm niềm tin vào tiền điện tử và DeFi.

Mike Novogratz và quỹ đầu tư của mình tìm hiểu rất kỹ Terra và quyết định đầu tư vào LUNA. Tuy nhiên, mọi điều trên thị trường đều có thể xảy ra. Sau vụ việc của LUNA ông cũng rút ra được bốn bài học cực kỳ quan trọng khi đầu tư. 

  • Giữ một danh mục đầu tư đa dạng: Chính việc đa dạng hóa danh mục đầu tư đã giúp Galaxy đứng vững. Đây là cách bảo vệ tốt nhất cho đầu tư.

  • Chốt lời trong quá trình đầu tư

  • Có một khuôn khổ quản lý rủi ro: Quản lý rủi ro rất quan trọng để có thể xử lý trong các trường hợp kể cả trường hợp xấu có thể xảy ra.

  • Hiểu rằng tất cả các khoản đầu tư đều diễn ra trong khuôn khổ vĩ mô: Tất cả các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán hay crypto,... đều nằm trong nền kinh tế vĩ mô và chịu ảnh hưởng chung từ nền kinh tế. 

Novogratz kết thúc bức thư bằng cách nhấn mạnh sức khỏe tài chính của Galaxy và niềm tin của ông vào hệ sinh thái rộng lớn hơn. Ông tin rằng crypto vẫn sẽ tiếp tục phát triển .Ông và quỹ đầu tư Galaxy của mình vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ hệ sinh thái tiền điện tử vì nhu cầu đổi mới dân chủ hóa quyền truy cập vào quyền sở hữu, nâng cao lòng tin và tính minh bạch.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
20 Tháng 05, 2022 00:39