BingX hoàn 20% phí giao dịch

Thị Trường Lo Sợ Hơn - Bạn có thể giữ Bitcoin như một HODLER?

09 Tháng 01, 2022 08:03
Giá BTC nói riêng và crypto nói chung tiếp tục giảm. Tương tự với chứng khoán. Các thông báo kết quả kinh tế mới của Fed là yếu tố lớn ảnh hưởng đến giá cả các tài sản.

Thị Trường Lo Sợ Hơn - Bạn có thể giữ Bitcoin như một HODLER?

Tình hình thị trường

Ngày qua, giá Bitcoin đã tiếp tục giảm về quanh 40,000 USD. Các altcoin cũng không ngoại lệ, hầu hết đều giảm.

Thị trường đã sợ hãi hơn khi giá tiếp tục giảm. Chỉ số Fear and Greed Index đã giảm về mức 5.

Thị trường chứng khoán cũng tiếp tục giảm điểm. Nasdaq giảm mạnh nhất trong ba chỉ số.

Dù giá giảm nhưng những ví cá voi vẫn cho thấy có lượng lớn hơn 500 BTC được nạp vào (theo Wu Blockchain). BTC và Ethereum tiếp tục được rút khỏi sàn nhiều hơn nạp vào. 

Giá giảm cũng khiến hơn 500 triệu USD lệnh đòn bẩy bị thanh lý. Tuy nhiên, số lượng thanh lý này gần như không thay đổi nhiều lượng đòn bẩy cao trên thị trường. Funding rate vẫn quanh 0.008, không thấy sự chênh lệch đáng kể giữa Long và Short.

Nhà đầu tư dài hạn tiếp tục tích lũy

Với những nhà đầu tư dài hạn thời điểm này sẽ không khiến họ lo lắng. Đây sẽ là lúc họ mua được giá crypto tốt để trung bình giá xuống. Từ trước đến nay, thị trường crypto là thị trường có biến động lớn. Song song với đó, cơ hội lợi nhuận cũng cao hơn. Nên với niềm tin vững chắc sẽ giúp nhà đầu tư dài hạn có thể đưa ra quyết định đầu tư tối ưu và vững tin với các quyết định đầu tư của mình.

Sự ảnh hưởng đến giá cả bởi thông tin Fed muốn tăng lãi suất và siết chặt nguồn tiền. Công bố ngày qua về tăng lãi suất 1.8% của công trái phiếu 10 năm của Hoa Kỳ cũng ảnh hưởng. Chính phủ Hoa trả lãi suất và gốc đúng hạn nên nó rất an toàn. Khi lãi suất công trái phiếu tăng cũng ảnh hưởng làm giảm giá thị trường.

Vào thứ Sáu, Bộ Lao động báo cáo rằng nền kinh tế Hoa Kỳ có thêm ít việc làm hơn trong tháng 12 so với dự kiến. Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp cho thấy mức tăng 199,000 trong tháng 12, mặc dù các nhà kinh tế dự kiến tăng 422,000 việc làm mới.

Trong khi con số tiêu đề gây thất vọng, có một số điều trong báo cáo việc làm này cho thấy bức tranh kinh tế đang được cải thiện và lạm phát cao hơn. Thu nhập trung bình hàng giờ tăng 0,6%, trên cả mong đợi. Và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 3,9%, mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2020 và thấp hơn nhiều so với mức 4,1% dự kiến.

Sự ảnh hưởng chính đến giá cả crypto vẫn là việc Fed tăng lãi suất và siết nguồn tiền. Dù việc làm ít hơn nhưng tỷ lệ thất nghiệp đã giảm.Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn quan tâm đến thị trường crypto. Ảnh hưởng của Fed hiện nay chỉ là ảnh hưởng trong ngắn hạn. Nhiều nhà đầu tư lớn vẫn thể hiện niềm tin mạnh mẽ rằng BTC trong năm 2022 sẽ vượt mốc 100,000 USD. 

Lạm phát gia tăng trong quý cuối cùng của năm 2021 đã tạo ra một bóng tối nghi ngờ lớn trong tâm trí các tỷ phú về độ tin cậy của tiền tệ fiat. Tại Mỹ, số liệu lạm phát đạt mức cao nhất trong 38 năm, gây ra sự hoảng sợ trong giới đầu tư trong khi Bitcoin và các tài sản tương tự khác hoạt động tốt đáng kể.

Do đó, các tỷ phú đang xem tiền điện tử như một hàng rào chống lại lạm phát. Ray Dalio, người sáng lập của Bridgewater Associates nói rằng ông sở hữu một lượng lớn Bitcoin và Ethereum vì “tiền là vật phá giá và lạm phát làm xói mòn sức mua”. Cathie Wood, Giám đốc điều hành của Ark Investment Management cho rằng Bitcoin tất nhiên sẽ vượt quá 500,000 đô la trong vòng 5 năm tới do lo ngại về tiền pháp định.

Ý kiến ​​này đã được tỷ phú người Hungary Thomas Peterffy đưa ra một cách ngắn gọn vì ông cảm thấy rằng sẽ là khôn ngoan nếu các nhà đầu tư đặt hai hoặc ba phần trăm tài sản của họ vào tiền điện tử trong trường hợp tiền pháp định ngày càng giảm bởi lạm phát.

Bài báo đầu năm 2022 của Bloomberg cũng chia sẻ tương tự. Họ tin rằng BTC vẫn đang trên con đường đạt 100,000 USD và ETH đang hướng tới mức 5000 USD. Bài báo cũng nói rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong năm 2022. Tuy nhiên, họ không tin rằng Fed sẽ kiểm soát thành công lạm phát. Trong ngắn hạn, tình hình này sẽ ảnh hưởng xấu đến chứng khoán cũng như crypto. Nhưng dài hạn nó sẽ giúp các tài sản gồm cả crypto, chứng khoán tiếp tục tăng trưởng.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
09 Tháng 01, 2022 08:03