BingX hoàn 20% phí giao dịch

Thị Trường Sôi Động Khi CPI + FUD U.S. Bán BTC | Tiền Của Top 0.1% Thế Giới

15 Tháng 05, 2023 13:47
Giá Bitcoin ngày qua đã có thời điểm tăng rồi giảm rất mạnh trong thời gian ngắn trước khi trở về quanh 27,000 USD. Chúng ta cùng xem những điều gì khiến thị trường sôi động như vậy.

Thị Trường Sôi Động Khi CPI + FUD U.S. Bán BTC | Tiền Của Top 0.1% Thế Giới

Tình hình thị trường

Chứng khoán Hoa Kỳ phiên thứ tư (10/5) tăng khá mạnh ở chỉ số Nasdaq 1.04% và S&P 500, Dow Jones giảm không đáng kể. Hợp đồng tương lai của chứng khoán nghiêng về xu hướng tăng. Vàng và dầu tăng lên mức 2038 USD/ounce và 72 USD/thùng.

Bitcoin vẫn đi ngang quanh 27,500 USD sau khi tăng và giảm mạnh trong thời gian ngắn. Phần lớn các altcoin top cũng đi ngang. Vốn hóa thị trường crypto quanh mức 1.18 nghìn tỷ USD.

Giá Bitcoin biến động ngày qua bởi thông tin sai sự thật là chính phủ Hoa Kỳ bán BTC. Số BTC này chính phủ thu được từ các vụ tịch thu crypto trước đây. Số lượng BTC mà chính phủ Hoa Kỳ nắm giữ 205,500 BTC, con số rất lớn đứng thứ sáu về lượng BTC nắm giữ công khai. Nên nó khiến nhiều người lo lắng và quan tâm thông tin này. Nó cũng tương tự thông tin về sàn Mt.Gox bán BTC trả cho nạn nhân bao nhiêu năm nay đều gây lo sợ cho thị trường.

Tuy nhiên, theo tài liệu Glassnode cũng như nhiều người đã đính chính rằng, số BTC chính phủ Hoa Kỳ nắm vẫn còn, không có sự thay đổi số lượng.

Việc chính phủ Hoa Kỳ bán BTC hay Mt.Gox bán BTC có thể phần nào ảnh hưởng đến giá BTC trong ngắn hạn. Nhưng về dài hạn, thị trường BTC nói riêng và crypto nói chung vẫn sẽ tiếp tục phát triển.

Ngày qua, chỉ số CPI đã được thông báo tương tự như ước tính. Chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 0,4% trong tháng trước, được đẩy cao hơn bởi giá nhà ở, phương tiện đã qua sử dụng và giá xăng tăng. Mức tăng phù hợp với kỳ vọng của Phố Wall.Trên cơ sở hàng năm, tỷ lệ lạm phát là 4.9%, thấp hơn một chút so với ước tính và mang lại một số hy vọng rằng xu hướng này sẽ thấp hơn.

Đối với người lao động, thu nhập trung bình mỗi giờ thực tế, được điều chỉnh theo lạm phát, tăng 0.1% trong tháng nhưng vẫn giảm 0.5% so với một năm trước.

Với Thuận, chỉ số CPI này không tốt, không xấu. Và đợt công bố CPI tiếp theo vào ngày 13/6 sẽ có ảnh hưởng nhiều hơn tới quyết định tăng lãi suất của FED. Bởi cuộc họp tiếp theo của cơ quan này cũng diễn ra ngay thời điểm đó. Phần lớn nhà đầu tư cho rằng FED sẽ ngưng tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 6 tới đây.

Tài sản của top 0.1% người giàu nhất đến từ đâu

Có một cái biểu đồ Thuận cảm thấy cũng có nhiều ý nghĩa nên muốn chia sẻ với các bạn.Dưới đây là biểu đồ này ra cho thấy top 0.1% những người giàu nhất thế giới thấp thì tiền của họ đó là tới từ đâu.

Theo thống kê, phần lớn những người mà giàu nhất thế giới bây giờ đó thì tiền của họ kiếm được là trong lúc họ trong cái lứa tuổi là khoảng 20 tuổi. Sau đó, họ đã dùng số tiền đó để đầu tư vào chứng khoán và tiếp tục tích lũy phần lớn tài sản của họ. Điều này đã giúp họ mới trở thành giàu có nhất hiện nay.

Nhìn vào lịch sử chúng ta thấy, cứ khoảng 20-30 năm sẽ có một sự kiện lớn nào đó xảy ra như chiến tranh, phát minh, công nghệ,.... hay một số kiện lớn xảy ra khiến cho sự thay đổi lớn dẫn đến sự thay đổi lớn về tầng lớp giàu có nhất trên thế giới, những người mà lãnh đạo dẫn đầu về tài chính. Trước đây, có những thời điểm người giàu có nhất là những chủ nhà máy, rồi đến người đứng đầu ngân hàng, hay gần đây nhất là những người trong giới công nghệ. Sự thay đổi này luôn liên tục xảy ra. Chính những người trẻ biết nắm bắt cơ hội sẽ trở thành người giàu có nhất sau này như Elon Musk, Bill Gate,.... Và hiện nay, sự ra đời của BTC và crypto, những người tiếp tục ở lại và nắm bắt được cơ hội lúc này đa số là những người trẻ. Họ có tư duy mở, đón nhận những cái mới và nắm bắt những cơ hội. Vì vậy, Thuận tin rằng, sau này sẽ có những người giàu nhất thuộc lĩnh vực crypto như những lĩnh vực trước đây.

Chủ tịch SEC tiếp tục bị chỉ trích

Trong buổi điều trần ngày qua, dân biểu cho John Rose đã nói về những hành động của chủ tịch SEC thời gian qua. Ông so sánh chủ tịch SEC, Gary Gensler tương tự như người con mới chỉ hai tuổi của ông. Một đứa bé hai tuổi t rất thích đồ chơi và đồ chơi nào cũng muốn giữ mặc dù có những món bé không chơi. Bé cứ muốn gom hết về, có thể bé không chơi đồ chơi đó nhưng sẽ không chấp nhận cho bất cứ ai ai chơi đồ chơi của mình. Ông John Rose so sánh những việc mà chủ tịch SEC đang làm với crypto cũng ích kỷ giống như đứa bé hai tuổi chưa có sự hiểu biết và nhận thức đủ. Chủ tịch SEC vẫn đang bị chỉ trích bởi rất nhiều ủy viên quốc hội.

Các thông tin khác:

  • Vào ngày 10 tháng 5, Elon Musk đã tweet một meme được tạo bằng cách sử dụng hình ảnh từ bộ sưu tập NFT của Milady. Ngay sau đó, giá của Milady NFT tăng vọt từ 3.8 ETH lên mức cao nhất là 7.3 ETH. Một người có tên @lookonchain trên Twitter đã chia sẻ rằng mình tìm thấy một địa chỉ ví đã dùng 25 ETH (khoảng 45,000 USD) để mua 8 nghìn tỷ token Milady trước khi Elon Musk tweet. Chỉ sau này giờ đồng hồ, số token người này nắm giữ đã tăng lên đến hơn 588,000 USD.

  • Robinhood đã báo cáo kết quả quý một không được tốt. Trong báo cáo cho thấy khoản lỗ lớn hơn dự kiến và doanh thu giảm trong quý đầu tiên. Trong ba tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 3, Robinhood cho biết lỗ trên mỗi cổ phiếu là 45 xu so với 36 xu dự kiến. Doanh thu giảm 43% so với một năm trước xuống còn 299 triệu USD, thấp hơn so với 355.8 triệu USD dự kiến.

  • Bộ Tài chính Hoa Kỳ và Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS) đã đệ trình 45 yêu cầu nói rằng FTX đang nợ họ 44 tỷ USD, và cơ quan này cũng trở thành chủ nợ lớn nhất của FTX. Trong đó, IRS đã đánh giá công ty này phải nộp tổng cộng 20,4 tỷ đô la thuế đối tác và thuế tiền lương. IRS cũng nộp đơn yêu cầu trị giá 7.9 tỷ USD khác đối với Alameda Research LLC, cùng với hai đơn yêu cầu trị giá 7.5 tỷ đô la và 2 tỷ đô la đối với Alameda Research Holdings. Trước đó, FTX đã thu hồi được 7.3 tỷ USD tài sản và sẽ xem xét khởi động lại sàn giao dịch vào năm sau nhưng thông báo của IRS dường như đã xóa sổ ý định này.

  • Tòa án tại Hàn Quốc đã ra lệnh đóng băng toàn bộ tài sản của Do Kwon, đồng sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của Terraform Labs. Tổng đã có hơn 233.3 tỷ won (176 triệu USD) tài sản của Do Kwon bị đóng băng như nhà, xe, chứng khoán, tiền gửi ngân hàng và tiền điện tử.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
15 Tháng 05, 2023 13:47