Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Thị trường tiền kỹ thuật số trong tháng 4

24 Tháng 04, 2023 01:21

Tương lai tươi sáng đang quay lại?

Thị trường tiền kỹ thuật số trong tháng 4

[Post được tài trợ]

Các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số dường như đã quay trở lại thời kỳ tươi sáng và các nhà đầu tư mua được giá thấp hẳn phải rất hạnh phúc khi giá trị của Bitcoin (BTC) bất ngờ tăng từ khoảng 16000 USD/BTC lên 25000 USD/BTC trong giai đoạn cuối tháng 12 năm 2022 đến giữa tháng 2 năm 2023. Hiện giá của BTC đang dao động ở mức 28000 USD/BTC trong giữa tháng 4 năm 2023. Hưởng ứng sóng tăng đợt này, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số khác cũng có sự khởi sắc sau nhiều tháng đóng băng.

Dù có một số tin tốt như trên, thị trường tiền kỹ thuật số vẫn chưa quên đi các sự kiện như sự sụp đổ của sàn FTX và hơn 8 tỷ đô la Mỹ của khách hàng vẫn chưa lấy lại được. Khả năng để khắc phục là rất thấp vì người sáng lập và là giám đốc điều hành của FTX vẫn đang bị giam lỏng và tiếp tục bị truy tố thêm nhiều cáo trạng liên quan đến gian lận.

Những thay đổi pháp lý đáng lưu ý

Mục tiêu ban đầu khi người ta tạo ra tiền kỹ thuật số là xử lý nạn tham nhũng trong ngành tài chính. Tuy nhiên sau vụ sụp đổ của FTX, có vẻ như hậu quả của sự gian lận trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số này có thể còn nghiêm trọng hơn.

Để ngăn ngừa các sự việc tương tự, trong nhiều tuần qua các nhà lập pháp ở Hoa Kỳ và Châu Âu đã soi kỹ hơn các công ty liên quan đến gian lận và bán cổ phiếu chưa đăng ký.

Ủy ban giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) cũng ra 1 luật nhằm bảo vệ tài sản của khách hàng và các nhà đầu tư. Các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số phải nỗ lực nhiều hơn trong việc giữ tiền của nhà đầu tư. Nếu không thì các hình thức truy tố hoặc phạt nặng sẽ giáng vào ban lãnh đạo các tổ chức vi phạm

Dự đoán tiền kỹ thuật số trong tháng 4 và cả năm 2023

Sự kiện đáng quan tâm trong tháng 4 là sự kiện nâng cấp mạng lưới Ethereum ShangHai update. Giá đồng tiền kỹ thuật số này có thể biến động trong vài tuần tới.

Nhìn chung cho cả 2023, lĩnh vực đầu tư tiền kỹ thuật số vẫn còn khá trắc trở, bất kể những tháng đầu năm có vẻ hào hứng hơn trước. Các chuyên gia đang thận trọng với các thông tin rằng suy thoái và lãi suất tăng tạo áp lực lên sự tăng trưởng và các tài kỹ thuật số.

Mốc 25000 USD/BTC là 1 ngưỡng hỗ trợ tâm lý quan trọng mà các nhà đầu tư phải quan sát trong tháng 4 và cả 2023.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
24 Tháng 04, 2023 01:21