BingX hoàn 20% phí giao dịch

Mạo hiểm hay tự tin với cuộc chơi tiền kỹ thuật số?

27 Tháng 02, 2023 17:22

Mạo hiểm hay tự tin với cuộc chơi tiền kỹ thuật số?

Tổng kết 2022 của tiền kỹ thuật số

Năm 2022 chứng kiến nhiều sự kiện kém tích cực đối với các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số, hay còn gọi là cryptocurrency. Theo 1 báo cáo được công bố gần đây, khối lượng giao dịch của các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số đã giảm 46% trong năm nay. Nguyên nhân lớn nhất của sự suy giảm của các hoạt động giao dịch này, mà hầu hết là các giao dịch trực tuyến, là sự rớt mạnh giá trị và tính thanh khoản của các tài sản này trên thị trường. Chúng ta nhìn lại Bitcoin, đồng tiền điện tử nổi bật nhất và có giá trị cao nhất trong danh sách này, nó đã mất hơn 60% giá trị trong năm 2022. Một số đồng tiền kỹ thuật số khác thậm chí còn mất giá nhiều hơn hoặc biến mất khỏi các sàn giao dịch.

Những sự kiện kém vui

Đầu tư loại hình tài sản có sự biến động cao, không ổn định và chịu ảnh hưởng mạnh bởi các thông tin bên ngoài như tiền kỹ thuật số là 1 sự mạo hiểm lớn trong năm vừa qua. Những ồn ào của FTX hồi giữa năm có thể là 1 sự thất vọng lớn cho nhiều nhà đầu tư hiện hữu và là sự suy xét kỹ lưỡng cho các nhà đầu tư có dự tính nhảy vào lĩnh vực này. Sự an toàn của các nhà đầu tư trên các sàn giao dịch trực tuyến tiền kỹ thuật số càng được quan tâm hơn khi các nhà chức trách Mỹ mở cuộc điều tra đối với 1 trong những sàn lớn nhất thế giới. Với những thông tin bi quan như vậy, đã có lúc người ta suy đoán rằng thời kỳ huy hoàng của tiền kỹ thuật số đã kết thúc, và giai đoạn suy thoái đã bắt đầu xuất hiện. 

Sự lạc quan trở quay lại?

Nhưng ánh sáng đã xuất hiện cuối đường hầm khi chỉ trong những tuần đầu tiên của 2023, giá Bitcoin đã tăng sốc hơn 25%. Điều này như làm rõ thêm xu hướng tích cực của tài sản này khi mà các chỉ số phân tích kỹ thuật của nó cũng cho thấy sự tăng giá. Một lý do có thể là vào năm 2024 sẽ diễn ra sự kiện giảm 1 nửa số Bitcoin (halving event) khi mà phần thưởng cho người đào bị cắt 1 nửa, làm giảm đi nguồn cung. Ngoài ra, các thông tin về lãi suất ở Mỹ và việc các nhà đầu tư lớn quay lại với tiền kỹ thuật số cũng là động lực cho sự tăng giá.

Liệu các nhà đầu tư có nên tự tin tham gia vào cuộc chơi vào lúc này khi mà cả 2 luồng thông tin tích cực và bi quan đều tương đương nhau? Chỉ có thời gian mới có thể đưa ra đáp án đúng. Những người nào chọn đúng hướng đi sẽ nhận được thành quả.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
27 Tháng 02, 2023 17:22