Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Thị Trường Tiếp Tục Giảm - Quan Trọng Là Bạn Có Tin Hay Không ?

22 Tháng 01, 2022 01:53
Bitcoin tiếp tục giảm xuống dưới 40,000 USD. Điều gì khiến thị trường giảm và một số người đầu tư dài hạn vẫn luôn ở lại với thị trường?

Thị Trường Tiếp Tục Giảm - Quan Trọng Là Bạn Có Tin Hay Không ?

Ngày qua, BTC sau khi tăng lên đến 43,000 USD. Nhưng khi thị trường chứng khoán mở cửa, BTC lại đột ngột đi xuống mức thấp nhất là 38,500 USD. 

Thị trường chứng khoán mở cửa cũng tăng nhưng sau đó lại giảm khi kết thúc phiên. Chỉ số Nasdaq đã giảm 2.1%. Các công ty tiếp tục đưa ra báo cáo kết quả quý 4/2021. Dù kết quả lợi nhuận nhiều công ty báo cáo trong ngày qua tốt nhưng các nhà đầu tư vẫn lo lắng. 

Như Netflix đã báo cáo thu nhập quý 4 có lời. Các streamer đánh bại cả lợi nhuận trên và dưới, nhưng cổ phiếu đã giảm hơn 20% trong giao dịch sau giờ làm việc xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2020. Điều này xảy ra bởi tốc độ tăng trưởng người đăng ký chậm lại so với cùng kỳ năm trước đó. Netflix đã thêm 8,28 triệu thuê bao ròng trả phí toàn cầu trong quý 4. Nhưng con số này ít hơn 8.5 triệu người đăng ký mà Netflix đã thêm vào quý 4 năm 2020, tương tự như dự báo cho quý 4 năm 2021 và triển vọng của nó còn tệ hơn.

Tình hình cũng xảy ra tương tự với cổ phiếu công ty Peloton. Sau khi thị trường đóng cửa, Peloton sau đó đã đưa ra một thông cáo báo chí cho biết doanh thu quý II tài chính của họ sẽ nằm trong phạm vi dự báo trước đó. Tuy nhiên, họ nói rằng quý kết thúc vào ngày 31 tháng 12 sẽ có thêm ít người đăng ký thể dục được kết nối hơn so với dự kiến. Cổ phiếu Peloton chuyển biến tích cực trong giao dịch kéo dài, theo thông báo này. Cổ phiếu của Peloton đóng cửa giảm 23.9% ở mức 24.22 USD trong ngày qua, xóa sạch khoảng 2.5 tỷ USD khỏi giá trị thị trường.

Trong ngày, bộ trưởng tài chính Yellen bảo vệ những thành tựu kinh tế của chính quyền Biden và nói rằng bà hy vọng sẽ thấy lạm phát gần 2% vào cuối năm 2022. Bà cũng nhắc lại ý kiến ​​của Tổng thống Joe Biden đồng ý với kế hoạch dự kiến ​​của Fed là "điều chỉnh lại" chính sách tiền tệ để giảm lạm phát.

Tâm lý nhà đầu tư vẫn tiếp tục bị ảnh hưởng bởi những thông tin trên. Đồng thời, nhiều nhà đầu tư truyền thống vẫn coi crypto như các cổ phiếu công nghệ nên họ vẫn đưa ra những quyết định tương tự với chứng khoán. Nên gần đây, BTC có sự tương quan cao với chứng khoán, cụ thể là chỉ số Nasdaq.

Ngày qua, thông tin về Nga muốn cấm đào BTC cũng một phần tác động đến giá cả. Ngân hàng trung ương Nga ra văn bản đề xuất cấm sử dụng và đào crypto trên lãnh thổ quốc gia này. Lý do để đưa ra đề xuất này là chính phủ Nga lo ngại crypto đe dọa đến sự ổn định tài chính, phúc lợi của người dân và chủ quyền chính sách tiền tệ quốc gia. Nga cũng cho rằng crypto là cách để người dân rút tiền của họ ra khỏi nền kinh tế quốc gia, làm suy yếu và làm việc quản lý chính sách tiền tệ và tối ưu nền kinh tế trở nên khó khăn hơn. Một lý do thường thấy cũng được nhắc đến là việc họ cho rằng đào BTC tốn năng lượng và ảnh hưởng xấu đến môi trường. Hiện tại, những thông tin trên mới là đề xuất và chưa phải luật chính thức và cần chờ thêm các cập nhật tiếp theo.

Có thể thấy, giá BTC trong ngắn hạn biến động lớn và thay đổi liên tục. Vì vậy, để vững tin và đầu tư được lâu dài, nhà đầu tư cần có niềm tin vững chắc vào thị trường và sự phát triển của BTC cũng như crypto. Thời điểm này nhiều người cho rằng “lần này sẽ khác” và thị trường không theo như những đợt tăng trưởng trước đây, giá BTC dần đi vào mùa đông. Thị trường vẫn luôn thay đổi và khó có thể dự đoán chính xác trong ngắn hạn nhưng Thuận vẫn tin rằng mùa tăng trưởng vẫn còn và là mùa dài hơn những mùa trước. 

Một số thông tin khác:

  • Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã công bố cuộc thăm dò được mong đợi từ lâu về đồng USD kỹ thuật số nhưng không có quan điểm nào về việc phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Thay vào đó, tài liệu 40 trang của ngân hàng trung ương khám phá rất nhiều vấn đề và lưu ý rằng sẽ thu hút ý kiến công chúng.

  • Ngân hàng Union của Philippin đang có kế hoạch cung cấp dịch vụ lưu ký và giao dịch BTC cũng như crypto cho khách hàng của mình.

  • Facebook đang chuẩn bị triển khai cho người dùng có thể giao dịch và hiện thị NFT trên nền tảng của họ. Một khi kế hoạch được hiện thực hóa, Facebook và Instagram có thể trở thành trung tâm của sự cường điệu NFT hiện tại, do đó thúc đẩy việc áp dụng NFT hàng loạt cho hàng tỷ người dùng - điều này có thể đưa thị trường NFT vốn đã nhiều tỷ đô la lên một tầm cao mới trong năm nay. Đây là cơ sở người dùng khổng lồ mà hai trang mạng xã hội có trên khắp thế giới.

  • Nền tảng đầu tư bán lẻ trực tuyến Robinhood đã phát hành ví tiền điện tử được chờ đợi từ lâu để thử nghiệm beta, cuối cùng sẽ cho phép người dùng rút tiền điện tử khỏi nền tảng. Ưu tiên 1.000 người dùng đầu tiên đã đăng ký vào danh sách chờ cho ‘Wallets’ đủ điều kiện tham gia thử nghiệm beta. Những người kiểm tra ví sẽ có thể rút tiền điện tử có giá trị lên đến $ 2,999 trong tổng số tối đa 10 giao dịch hàng ngày.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
22 Tháng 01, 2022 01:53