Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Thị Trường Tồn Tại Bất Hợp Lý - BTC Tăng Giảm Theo Stock Futures | Crypto, Tài Chính

16 Tháng 06, 2020 01:46


Một giả thuyết được đưa ra là liệu giá của bitcoin có đi theo xu hướng hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ trong thời điểm hiện tại hay không? Sư phục hồi của nền kinh tế Mỹ như thế nào?\\r\\n

Thị Trường Tồn Tại Bất Hợp Lý - BTC Tăng Giảm Theo Stock Futures | Crypto, Tài Chính

Những ngày qua giá bitcoin gần như đi ngang, nhất là trong ba ngày qua sự giao động của bitcoin rất thấp. Tương tự, các altcoin lớn trên thị trường cũng không có sự biến động lớn. Khi thị trường bitcoin đi ngang một thời gian dài thường sau đó sẽ có sự biến động lớn về giá cả.

Thị trường bitcoin ngày càng có liên hệ nhiều hơn với thị trường tài chính. Do bitcoin ngày càng có nhiều sản phẩm trên các thị trường như margin, option, future,... đầy đủ như thị trường chứng khoán, dầu,... Hiện tại thị trường bitcoin cũng như crypto ngày càng có nhiều nhà đầu tư, tổ chức đầu tư truyền thống tham gia vào đầu tư. Mặc dù so với mảng đầu tư khác thì số tiền của những nhà đầu tư nào bỏ vào crypto vẫn thấp nhưng đây vẫn là số tiền lớn đối thị trường crypto.

Do đó, khi thị trường truyền thống có sự bất ổn thì dòng tiền có sự chuyển dịch thì sẽ ảnh hưởng đến thị trường crypto. Khi đầu tư vào thị trường crypto, bên cạnh yếu tố công nghệ, nhà đầu tư cũng cần phải cân đối rất nhiều yếu tố khác như đội ngũ sáng lập, cộng đồng của sản phẩm, kế hoạch phát triển, tính thanh khoản, vốn hóa thị trường,... để đưa ra lựa chọn đầu tư.

Trong thị trường crypto, Thuận cũng cập nhật thông tin cho bạn để bạn nắm được bao quát về thị trường crypto hiện tại.

Những tháng qua mặc dù dịch bệnh nhưng thị trường tài chính Mỹ có nhiều điểm bất hợp lý. Nền kinh tế Mỹ đóng cửa, nhiều công ty khó khăn và rơi vào nguy cơ phá sản, tỷ lệ thất nghiệp tăng cao. Trong khi đó, chứng khoán Mỹ mặc dù có đi xuống sâu trong dịch bệnh nhưng sau đó nhanh chóng có sự tăng trưởng cao ngay tháng 4. Đến nửa đầu tháng 6 thì các chỉ số như Nasdaq và S&P đã lần lượt phá vỡ đỉnh cũ.

Từ đây có thể thấy chứng khoán Mỹ ngày càng tách rời và không phản ánh được chính xác nền kinh tế. Đứng sau thị trường chứng khoán và nền kinh tế là Fed và chính phủ Mỹ hỗ trợ thông qua việc in và bơm tiền vào thị trường.

Hai nhà đầu tư nổi tiếng và đầy kinh nghiệm, Stanley Druckenmiller và Paul Tudor Jones cũng phát biểu rằng những thay đổi của thị trường chứng khoán những tháng qua khiến hai nhà đầu tư bất ngờ. Điều khiến họ bất ngờ là thị trường chứng khoán không đi theo một lý thuyết hợp lý nào.

Tình hình hồi phục kinh tế Mỹ

Đầu tiên là những thông tin về sự hồi phục của sự di chuyển của người dân thông qua dữ liệu được chia sẻ bởi Apple Map

Như biểu đồ này cho thấy rõ sự sụt giảm sâu về nhu cầu di chuyển của người dân Mỹ thời điểm dịch bệnh diễn ra. Khi kinh tế mở cửa trở lại, nhu cầu di chuyển của người dân phục hồi dần về như cầu đi lại bằng thống kê tìm kiếm đi lại của phương tiện ô tô, tiếp đến là đi bộ. Phương tiện công cộng hồi phục lại rất thấp do những lo ngại về không gian tập trung đông người ở hình thức di chuyển này.

Tiếp đến là dịch vụ đặt nhà hàng ăn uống của người dân qua ứng dụng OpenTable. 

Ngay khi dịch bệnh diễn ra và lệnh đóng của được áp dụng thì hầu hết người dân không sử dụng dịch vụ. Từ khi lệnh mở cửa được áp dụng từ tháng 5 đến hiện tại, sự hồi phục của ngành dịch vụ ăn uống nhà hàng phục hồi rất chậm chỉ khoảng 25%.

Tương tự, ngành hàng không còn phục hồi chậm hơn rất nhiều. Tính đến hiện tại, ngành hàng không mới chỉ hồi phục chưa đến 10%.

Theo bài viết trên CNBC có ngành bất động sản gần như không chịu ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh. Ngay khi nền kinh tế mở cửa thì người dân bắt đầu đi mua nhà, các hoạt động của bất động sản lại sôi động trở lại.

Các nhà đầu tư cũng đưa ra những phân tích và thấy rằng thị trường chứng khoán có sự phát triển bất hợp lý và không phản ánh được đúng nền kinh tế. Sự bất hợp lý này được cho sẽ còn diễn ra một thời gian dài do Fed quyết tâm đến cùng sẽ hỗ trợ thị trường tín dụng đến cùng. Nhưng sự bất hợp lý sẽ không tồn tại mãi, sẽ đến một ngày kinh tế sẽ phải cân đối lại theo đúng quy luật của thị trường.

Về bitcoin, có một số người cho rằng đây là một “thử nghiệm thú vị”. Điều này như là một sự phủ nhận những vai trò của bitcoin. Thực tế thị trường tài chính truyền thống cũng đang có nhiều cuộc “thử nghiệm” như việc bơm tiền vào thị trường theo nguyên lý tiền tệ hiện đại” hay việc bơm tiền qua các gói cứu trợ,... mà chưa biết có kết quả hay không.

Trong hơn 10 năm phát triển, bitcoin đã trải qua nhiều sự chống đối chỉ trích nhưng bitcoin vẫn ngày càng phát triển và khẳng định được vai trò trên thị trường tài chính. Cộng đồng của bitcoin ngày càng phát triển, giải quyết được những vấn đề như lạm phát, trao đổi giá trị của tiền pháp định hay lưu trữ giá trị như vàng. Thuận tin tưởng vào tương lai phát triển của bitcoin và giữ vững niềm tin này còn bạn thì sao?

--

Tài liệu tham khảo:

https://www.cnbc.com/2020/06/13/top-inv...

https://www.cnbc.com/2020/06/14/five-ch...

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
16 Tháng 06, 2020 01:46