BingX hoàn 20% phí giao dịch

Thị Trường Xanh Một Chút, Tâm Lý Thị Trường Vẫn Lo Lắng| Option Đáo Hạn

29 Tháng 01, 2022 09:53
Chứng khoán Mỹ ngày qua vẫn còn nhiều lo lắng và kết thúc phiên thị trường giảm nhẹ. BTC cũng giảm nhưng sau đó vẫn quanh về mức 37,000 USD. Thị trường nhiều biến động và chúng ta cùng cập nhật những thông tin đáng chú ý ngày qua.

Thị Trường Xanh Một Chút, Tâm Lý Thị Trường Vẫn Lo Lắng| Option Đáo Hạn

Thị trường vẫn lo sợ

Giá BTC vẫn tiếp tục tăng trưởng tương quan với thị trường chứng khoán. Giá BTC ngày qua đã giảm về 35,000 USD và sau đó tăng trở lại quanh ngưỡng 37,000 USD. 

Tình hình on chain vẫn không thay đổi nhiều. BTC vẫn tiếp tục được rút khỏi sàn nhiều hơn nạp vào. Còn ETH hai ngày gần đây có lượng nạp lên sàn nhiều hơn rút ra. Tuy nhiên, tính trong một tuần qua thì ETH được rút khỏi sàn vẫn chiếm ưu thế. 

Lượng lệnh đòn bẩy trên các sàn vẫn ở mức cao nhưng đã chững lại và giảm nhẹ xuống trong đợt điều chỉnh này. Lượng lệnh Long hai ngày gần đây lớn hơn lệnh Short. Còn lượng tiền thanh lý các lệnh đòn bẩy ngày qua ở mức thấp.

Thị trường vẫn tiếp tục lo lắng bởi những thông báo sau cuộc họp vừa qua của Fed không cụ thể về thời điểm tăng lãi suất, Fed xử lý trái phiếu hay số lần Fed tăng lãi suất trong năm nay,...

Dù báo cáo quý 4 của Apple là kết quả tốt với doanh thu tăng trưởng hay GDP quý 4 tăng nhưng thị trường chứng khoán ngày qua vẫn giảm điểm. Tuy nhiên, thông tin tích cực cũng giúp các chỉ số hợp đồng tương lai của chứng khoán tăng nhẹ.

Báo cáo quý 4 về tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ đã tăng 6.9%, vượt xa mức ước tính 5.5%. Hoạt động tiêu dùng và chi tiêu kinh doanh dẫn đầu mức tăng, đưa nền kinh tế Hoa Kỳ đạt mức mạnh nhất trong cả năm kể từ năm 1984. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn tăng ở mức 260,000 trong khi đơn đặt hàng đối với hàng hóa lâu năm đạt mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2020, báo hiệu sự chậm lại vào cuối năm nay.

Báo cáo kinh doanh của công ty lớn Apple cũng cho thấy kết quả tốt. Công ty báo cáo doanh thu lớn nhất trong từ trước đến nay với gần 124 tỷ đô la trong quý tháng 12 bất chấp những thách thức về nguồn cung và ảnh hưởng của đại dịch kéo dài. Apple đánh bại mọi ước tính của các chuyên gia phân tích về doanh số bán hàng ở mọi danh mục sản phẩm trừ iPad. Đồng thời, các vấn đề về cung cấp của Apple cũng đã được cải thiện.

Tim Cook cũng nói: “Chúng tôi cố gắng định giá sản phẩm của mình theo đúng giá trị mà chúng tôi mang lại và chúng tôi đang chứng kiến ​​áp lực lạm phát. “Tôi nghĩ rằng mọi người đều đang nhìn thấy áp lực lạm phát.

Lượng lớn lệnh BTC option sẽ đáo hạn

Khối lượng lệnh đòn bẩy mở của Bitcoin trước ngày hết hạn cho thấy phần lớn tâm lý giảm giá trên thị trường. Các BTC option trị giá khoảng 2 tỷ đô la sẽ đáo hạn vào hôm nay.

Tuy nhiên, việc hết hạn quyền chọn có liên quan đến việc thanh lý ồ ạt và giảm giá trong quá khứ. Mức giá Max pain là 42,000 USD nên có thể giá sẽ đi về vùng này. Các nhà phân tích tiền điện tử đang mong đợi giá Bitcoin sẽ tạo đáy sau khi Bitcoin option diễn ra. 

Không chỉ BTC, Ethereum sẽ có 1,1 tỷ USD lệnh phái sinh option đáo hạn vào hôm nay. Giá từ 2,200 đến 2,400 USD có 3200 lệnh call so với 121,500 lệnh put. Kết quả ròng các lệnh Put sẽ có lời 270 triệu USD. Còn giá từ 2,400 đến 2,700 USD thì kết quả ròng mang lại cho con số 190 triệu USD cho các lệnh put. Riêng chỉ khoảng giá từ 2,700 đến 2,900 USD thì kết quả ròng ủng hộ quyền chọn bán (call) lên 110 triệu USD.

Dự luật mới của Mỹ có thể gây ảnh hưởng đến crypto

Dự luật Hạ viện có thể cho phép Bộ trưởng Ngân khố chặn các giao dịch tiền điện tử quốc tế. Một điều khoản trong Đạo luật cạnh tranh (America COMPETES Act) của Hoa Kỳ sẽ cung cấp cho Bộ trưởng Tài chính quyền hạn để chặn các công ty Hoa Kỳ tương tác với một số giao dịch hoặc trao đổi tiền điện tử, nếu điều đó trở thành luật.

Không chỉ riêng crypto, một điều khoản trong Đạo luật này của Hoa Kỳ sẽ cho phép Bộ trưởng Tài chính chặn hoặc "áp đặt các điều kiện" đối với bất cứ giao dịch nào, nếu quan chức tìm thấy giao dịch hoặc các tài khoản liên quan đến rửa tiền mà không có bất cứ thông báo công khai nào. 

Trong Đạo luật có các “biện pháp đặc biệt” có năm điều. Trong đó, bốn điều đầu tiên cho phép Bộ trưởng bộ tài chính chỉ đạo các tổ chức tài chính tham gia vào việc giám sát bất thường và lưu trữ hồ sơ về các giao dịch của khách hàng của họ. Điều thứ năm cho phép Bộ trưởng bộ tài chính chỉ đạo các tổ chức tài chính nghiêm cấm khách hàng của họ giao dịch. 

Các biện pháp trên có thể được thực hiện nếu Bộ trưởng bộ tài chính cho rằng hợp lý để kết luận một cơ quan tài phán bên ngoài Hoa Kỳ, một hoặc nhiều tổ chức tài chính bên ngoài Hoa kỳ; hay một hoặc nhiều giao dịch bên trong hoặc liên quan đến cơ quan tài phán ngoài Mỹ, hoặc liên quan đến các tài khoản được lo ngại dính líu đến rửa tiền

Nếu dự luật này được thông qua sẽ có những điều khoản xâm phạm đến quyền riêng tư tài chính cá nhân. Đồng thời, luật này cũng tạo cơ hội cho các cơ quan có thể lợi dụng để trục lợi và có họ thể cấm hay theo dõi người dùng mà không cần báo trước với các hoạt động liên quan đến xu hướng hay cơ quan mà họ không thích. Hay họ có thể lợi dụng để đàn áp thị trường crypto.

Hiện tại, BSA đang yêu cầu một thông báo công khai và cơ hội cho ý kiến công khai trước khi biện pháp có hiệu lực, hoặc trong vòng 120 ngày nếu khẩn cấp. Điều này có nghĩa rằng để được thông qua dự luật cần có quy trình công khai. Dự luật này nếu được thông qua sẽ ảnh hưởng rất lớn đến crypto cũng như riêng tư tài chính cá nhân. Vì vậy, nhiều người cho rằng nó sẽ khó được thông qua.

Ngày qua, Fidelity spot Bitcoin ETF đã bị SEC từ chối, đây là spot ETF thứ 6 bị từ chối. Kế tiếp là Stone Ridge/NYDIG vào ngày 16 tháng 3. Có thể thấy, SEC không chùn bước trước áp lực để chấp nhận spot Bitcoin ETF. Điều này sẽ dẫn tới khả năng các công ty sẽ mở quỹ Bitcoin ETF ở các nước khác chấp nhận như Canada. Thêm vào đó, các công ty có thể kiện SEC vì lý do vô lý và tiếp tục nộp đơn đề xuất lại. 

Sắp tới, Thượng viện và Hạ viện Mỹ sẽ bầu lại rất nhiều vị trí. Nhiều nghị sĩ ra ứng cử ngày càng trẻ tuổi và có cách nhìn mở và ủng hộ BTC cũng như crypto. Cựu Thủ quỹ liên bang và cựu Thủy quân, ông Josh Mandel đến từ đảng Cộng Hòa đã thông báo ông sẽ tranh cử lần thứ ba vào Thượng Viện. Ông cũng nói rằng, ông đến Thượng viện để thúc đẩy sự tự do và Bitcoin.

Một người khác là ông Mike Cargile, ứng cử viên cho Quận 35 của Hạ viện ở California, cũng nói rằng mình ủng hộ BTC và những hành động của chính phủ tổng thống Biden trong quản lý đồng USD càng thúc đẩy việc ủng hộ BTC của ông. Ông cũng hoan nghênh những hành động của tổng thống Nayib Bukele và những lựa chọn táo bạo để bảo vệ tài sản của El Salvador.

Không chỉ các nghị sĩ tại Mỹ ủng hộ BTC và crypto. Nhiều nghị sĩ hay quan chức chính phủ ở các quốc gia khác cũng lên tiếng ủng hộ thị trường. Với xu hướng phát triển, thị trường crypto sẽ dần trở thành một phần trong thị trường tài chính và vươn xa hơn nữa.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
29 Tháng 01, 2022 09:53