BingX hoàn 20% phí giao dịch

Thời Kỳ Khó Khăn Tạo Nên Phe Mạnh + BIG NEWS: FED, Voyager, NFT

24 Tháng 06, 2022 01:11


Thị trường giảm, những sức ép từ lạm phát và tăng lãi suất tiếp tục ảnh hưởng đến nhà đầu tư cũng như các công ty crypto.

Thời Kỳ Khó Khăn Tạo Nên Phe Mạnh + BIG NEWS: FED, Voyager, NFT

Tình hình thị trường

Tiếp tục có những thông tin không tốt từ FED khiến chứng khoán cũng như crypto đều ảm đạm. Chứng khoán Mỹ ngày qua là một phiên giao động nhiều và kết thúc phiên giao dịch cả ba chỉ số đều giảm. Thị trường hợp đồng tương lai cho thấy xu hướng giảm. Giá hợp đồng dầu nguội lại về quanh 103 USD/thùng. Còn vàng đi ngang ở mức 1836 USD/ounce.

Giá Bitcoin vẫn giữ được quanh 20,000 USD. Các altcoin giảm nhẹ.

Dù giá giảm nhưng BTC vẫn được mua bán nhanh chóng và dễ dành, tính thanh khoản rất cao. Điều này có thể thấy rất nhiều người vẫn đang sẵn sàng mua. Như thống kê số lượng ví có từ 0.1 BTC có xu hướng tăng nên có thể các ví lưu trữ dài hạn này đang tích lũy.

Những công ty lưu trữ lượng lớn BTC như Microstrategy hay El Salvador cũng lên tiếng nói rằng niềm tin của họ với BTC vẫn không thay đổi. Bởi khi quyết định đầu tư vào BTC họ đã xác định sẽ đầu tư dài hạn hay chấp nhận dài hạn như El Salvador nên họ vẫn giữ niềm tin như ban đầu và tiếp tục trung bình giá khi có thể.

Hoàn cảnh khó khăn nhưng sau sự khó khăn này chúng ta mới biết được đồng coin nào còn trụ lại và tiếp tục tăng trưởng. Công ty này thực sự mạnh để trụ lại và vượt qua thời điểm khó khăn của thị trường.

FED: cơ khủng hoảng kinh tế là 50%

Ngày qua, chủ tịch FED John Powell  đã có cuộc điều trần trước Thượng Viện. Ông nhấn mạnh rằng FED rất cam kết với việc giảm lãi suất. Có nghĩa là FED sẽ sẵn sàng tăng lãi suất cao hơn cho đến khi có dấu hiệu lạm phát giảm xuống.

Nhưng Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, D-Mass đã lên tiếng cảnh báo chủ tịch Powell rằng việc tiếp tục tăng lãi suất có thể “đẩy nền kinh tế này vào suy thoái” mà không ngăn được lạm phát. Mặc dù ông Powell nói rằng ông tin rằng nền kinh tế hiện đang mạnh mẽ, nhưng ông thừa nhận một cuộc suy thoái có thể xảy ra. Phát biểu này của chủ tịch FED đã khiến chứng khoán dao động.

Công ty Citigroup cũng đưa ra khả năng suy thoái kinh tế xảy ra là 50% trong một lưu ý mới cho khách hàng. Việc lạm phát cao và tăng lãi suất là những yếu tố chính ngày càng đè nặng lên chi tiêu của người tiêu dùng và sản lượng kinh tế. Nhà kinh tế học người Mỹ Matthew Luzzetti của Deutsche Bank cũng đưa ra dự đoán của mình về thời điểm suy thoái có thể xảy ra vào đầu năm 2023.

Nhà đầu tư huyền thoại Jim Rogers chia sẻ rằng thị trường hiện tại là thị trường giảm tồi tệ nhất trong cuộc đời ông. Ông cho rằng, thị trường sẽ đi xuống sâu hơn nữa và sẽ tồn tại trong một thời gian dài. Jim Rogers nói rằng không có tài sản này thực sự an toàn. Tuy nhiên, ông chỉ ra hai tài sản có thể giúp nhà đầu tư chống chọi với khó khăn sắp tới là bạc và nông nghiệp. 

Trước tình hình lạm phát cao đặc biệt ở xăng dầu, Tổng thống Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội tạm thời đình chỉ thuế khí liên bang để giúp người dân giảm một phần chi phí cho xăng dầu trong vòng 3 tháng. Trong khi các chuyên gia cho rằng việc đình chỉ có thể giúp giảm bớt ngay lập tức, nó cũng có thể khiến nhu cầu tăng cao và áp lực lên nguồn cung đang thắt chặt.

Voyager gặp khó khăn

Voyager Digital cũng bị ảnh hưởng từ khi Three Arrows Capital (3AC) mất thanh khoản. Voyager đã cho 3AC mượn tiền và công ty này đang có nguy cơ vỡ nợ. Voyager cho 3AC mượn số lớn gồm 15,250 bitcoin (tương đương 370 triệu USD) và 350 triệu USDC. Số tiền này đại diện cho khoảng 28.3% số bitcoin và 55.3% số USDC hiện Voyager đang cho vay.

Cổ phiếu của Voyager Digital (VOYG) đã giảm hơn 60% sau khi có thông tin này. Các nhà đầu tư đã thận trọng hơn với Voyager và đang chọn tránh mua cổ phiếu cho đến khi có sự rõ ràng hơn.

Trước tình hình khó khăn hiện tại, Voyager đã ký một thỏa thuận với công ty Alameda Ventures (công ty đứng sau sàn giao dịch tiền điện tử FTX) để vay tín dụng 200 triệu USDC và 15,000 BTC để đảm bảo cho tài sản của mình. 

Sự việc xuất phát từ LUNA và như hiệu ứng domino đã ảnh hưởng tới rất nhiều công ty khác một cách trực tiếp hoặc gián tiếp. Các công ty như BlockFi và nay là Voyager đã phải cầu cứu và vay thế chấp số tiền lớn từ Alameda. Alameda được ví như “FED” trong thị trường crypto, đứng ra thu mua nợ giúp các công ty gặp khó khăn.

Một số thông tin khác:

  • Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) của Canada đã ban hành các hình phạt tài chính đối với Bybit và KuCoin, tuyên bố vi phạm luật chứng khoán và vận hành các nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử chưa đăng ký. Cơ quan này nhận được lệnh cấm KuCoin. Còn Bybit đang thỏa thuận dàn xếp và sẽ chấp nhận đóng phạt 2.4 triệu USD và trả cho cơ quan quản lý 7,724 USD như một phần chi phí của cuộc điều tra, đồng thời họ tiếp tục được hoạt động ở quận này.

  • Sàn Binance.US cho biết họ sẽ giảm một số phí giao dịch nhất định cho khách hàng. Đây là một chiến lược để thu hút người dùng tại Hoa Kỳ của Binance. US. Chiến lược này khiến cho cổ phiếu một số đối thủ cạnh tranh của họ như Coinbase đã giảm 9.7%, Robinhood trượt dưới 1%.

  • Chính phủ Trung Quốc đã tận dụng sự suy thoái dữ dội của thị trường tiền điện tử bằng cách cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử rằng giá Bitcoin (BTC) đang “về 0”. Mỗi khi giá giảm lại có những cơ quan, tổ chức không thích BTC lại lên tiếng nhận định tiêu cực về thị trường.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
24 Tháng 06, 2022 01:11