BingX hoàn 20% phí giao dịch

Thông Báo Từ FED | Tesla Không Mua Cũng Không Bán BTC Q4 | ETH 2.0

28 Tháng 01, 2022 00:23
Những thông tin sau cuộc họp của Fed đã được công bố. Dù những thông tin đó dường như đã được dự đoán trước nhưng vẫn ảnh hưởng đến giá cả thị trường chứng khoán cũng như crypto. Chúng ta cùng cập nhật thêm một số thông tin đáng chú ý trong thị trường.

Thông Báo Từ FED | Tesla Không Mua Cũng Không Bán BTC Q4 | ETH 2.0

Tình hình thị trường 

Ngày qua, giá của BTC vẫn quanh mức 35,000 USD dù có thời điểm đã tăng lên 38,000 USD. Cả thị trường crypto hầu hết đầu giảm nhẹ so với ngày trước đó.

Những thông tin này không cụ thể và cũng là những thông tin đã được dự đoán trước nên không gây bất ngờ cho nhà đầu tư cũng như thị trường. Tuy nhiên, nó vẫn có ảnh hưởng khiến nhà đầu tư lo lắng. Chỉ số Fear and Greed Index của thị trường chứng khoán Mỹ vẫn ở mức sợ hãi (36). Chứng khoán giảm ở cả ba chỉ số.

Thông tin chính thức từ Fed sau cuộc họp tháng 1

Sau cuộc họp, Fed đã tuyên bố một số thông tin quan trọng liên quan đến lãi suất mà các nhà đầu tư đang mong chờ. Điều được mong chờ nhất là thời điểm cụ thể và mức lãi suất mà Fed sẽ tăng lại không có thông tin chính xác. Dù vậy, các dấu hiệu cho thấy Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 3 năm nay. Fed cũng cho biết mức lãi suất có thể tăng từ 0.25% mỗi lần.

Bên cạnh đó, việc mua trái phiếu hàng tháng của ngân hàng trung ương sẽ chỉ đạt 30 tỷ USD vào tháng Hai nên Fed cũng lưu ý rằng chương trình có thể kết thúc vào tháng Ba cũng như cùng thời điểm lãi suất tăng.

Về thời điểm Fed bắt đầu giảm lượng trái phiếu nắm giữ cũng không được Fed đề cập cụ thể. Hiện nay, FED đang giữ gần 9 nghìn tỷ USD trái phiếu, một con số rất lớn. Fed mới chỉ đưa ra những tuyên bố gián tiếp về thời điểm có thể kết thúc chương trình mua trái phiếu hàng tháng cũng sẽ bắt đầu giảm lượng trái phiếu nắm giữ trên bảng cân đối kế toán của FED.

Thông tin tốt từ báo cáo công ty Tesla cũng được công bố ngày qua. Tesla đã báo cáo với kết quả tốt, thu nhập của công ty cao hơn so với dự tính. Đồng thời, Tesla cũng không có thay đổi số lượng BTC trong quá 4/2021. Giám đốc điều hành Elon Musk đã đưa ra một bản cập nhật "lộ trình sản phẩm" cho biết công ty sẽ không phát hành bất kỳ mẫu xe mới nào vào năm 2022. Thay vào đó, Tesla đang tập trung vào phát triển công nghệ xe tự hành và mở rộng quy mô sản xuất tại các nhà máy mới ở Austin, Texas và ngoại ô Berlin.

ARK dự đoán BTC có thể đạt mức 1 triệu USD và 2030

Tin tốt khác về crypto đến từ Cathie Wood. ARK Investment Management, công ty do nhà quản lý quỹ ngôi sao Cathie Wood dẫn đầu, dự đoán rằng giá Bitcoin có thể vượt 1 triệu USD vào năm 2030 vì việc sử dụng toàn cầu của tiền điện tử vẫn chỉ trong những ngày đầu. Vốn hóa thị trường của Bitcoin vẫn đại diện cho một phần tài sản toàn cầu và có khả năng mở rộng quy mô khi các quốc gia chấp nhận [nó] như một đấu thầu hợp pháp”, nhà phân tích Yassine Elmandjra của ARK đã viết trong báo cáo triển vọng "Big Ideas 2022" của công ty, được công bố vào thứ Ba. .

Cathie Wood cũng nói thêm rằng, BTC sẽ chiếm một phần của thị trường tài chính nói chung và chỉ cần trở thành một phần trong bảy lĩnh vực này thì mức giá dự đoán giá Bitcoin có thể vượt 1 triệu USD vào năm 2030 là hoàn toàn có thể.

Ảnh

Thêm vào đó, ARK cũng dự đoán vốn hóa thị trường của ETH có thể vượt 20 nghìn tỷ USD trong vòng 10 năm. Ethereum đã nổi lên như một nền tảng hợp đồng thông minh chiếm ưu thế cho tài chính phi tập trung (DeFi) và mã thông báo không thể thay thế (NFT) vào năm ngoái . Khi ngày càng có nhiều dịch vụ tài chính di chuyển trên chuỗi và mạng lưới phi tập trung giành thị phần từ các trung gian tài chính hiện có thì ETH sẽ càng có ưu thế hơn. 

Ethereum có nguồn cung khoảng 120 triệu ETH và ước tính sẽ đốt 1 triệu ETH mỗi năm trong quá trình ETH dần chuyển từ POW sang POS. Theo ước tính này, tổng nguồn cung của ETH sẽ đạt 110 triệu đồng vào năm 2030. Nếu dự đoán của công ty ARK  trở thành sự thật thì giá ETh có thể đạt mức 180,000 USD sau 10 năm nữa.

Vừa qua, các nhà phát triển đang thay đổi thuật ngữ của họ để phản ánh những thay đổi này. Quỹ Ethereum hôm nay, sau sự dẫn dắt của các nhà phát triển cốt lõi của blockchain, đã thông báo rằng thuật ngữ "Ethereum 2.0" đang được gỡ bỏ để thay thế cho "lớp đồng thuận". Việc đổi thương hiệu phản ánh thực tế rằng thứ được gọi là Ethereum 2.0 thực sự là một bản nâng cấp mạng hơn là một mạng hoàn toàn mới. Để chắc chắn, một số điều chính vẫn được thiết lập để thay đổi. Từ đó, Eth1 sẽ được gọi là "lớp thực thi" và Eth2 sẽ là "lớp đồng thuận". Cùng với nhau, hai lớp sẽ hợp nhất thành Ethereum đơn thuần sau khi lớp đồng thuận sẵn sàng thay thế hệ thống khai thác hiện tại.

Một số thông tin khác: 

  • Tổng thống Nga Putin kêu gọi chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nga tìm kiếm sự đồng thuận về tiền điện tử. Ông cũng nói rằng, Ngân hàng Trung ương không cản trở tiến bộ công nghệ của chúng tôi và đang thực hiện những nỗ lực cần thiết để đưa các công nghệ mới nhất vào lĩnh vực hoạt động này. Nga cũng có những lợi thế cạnh tranh hiện tại về nhân lực và năng lượng liên quan đến lĩnh vực đào BTC, nên ông Putin yêu cầu hai cơ quan chính phủ và ngân hàng Trung Ương cần đi đến thống nhất quan điểm chung.

  • El Salvador là quốc gia đầu tiên trên thế giới thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin vào tháng 9 năm ngoái. Trước đó, El Salvador đã sử dụng đồng đô la Mỹ để đấu thầu hợp pháp từ năm 2001, khiến chính sách tiền tệ của nước này phụ thuộc vào dự trữ liên bang của Mỹ. IMF khuyến cáo mạnh mẽ rằng El Salvador từ bỏ việc sử dụng tiền điện tử Bitcoin làm phương tiện thanh toán hợp pháp. Lý do thực sự đằng sau, IMF lo ngại về việc El Salvador rời bỏ đồng USD và không bị quản lý, phụ thuộc đồng USD.

  • Giám đốc điều hành Solana Labs Anatoly Yakovenko đã giải quyết các vấn đề mạng mà Solana đã gặp phải trong những tuần gần đây. Anh ấy cũng cung cấp một mốc thời gian cho các bản cập nhật mạng có liên quan. Ông Yakovenko cho biết các nâng cấp để giải quyết các vấn đề sẽ được "triển khai trong 4-5 tuần tới. Một số nâng cấp trên mạng lưới cũng đã được thực hiện và sẽ tiếp tục nâng cấp thêm.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
28 Tháng 01, 2022 00:23