BingX hoàn 20% phí giao dịch

Thông Tin Tốt Từ Thông Báo Của FED Khiến BTC PUMP - NEWS

17 Tháng 12, 2021 01:09


Cuộc họp của FED đã kết thúc và FED cũng đưa ra những kế hoạch cụ thể của mình với lãi suất và mua trái phiếu. Lãi suất sẽ chưa tăng luôn, thị trường crypto và chứng khoán đều tăng sau khi FED thông báo.

Thông Tin Tốt Từ Thông Báo Của FED Khiến BTC PUMP - NEWS

Cập nhật thị trường

Ngày qua, giá Bitcoin tăng nhẹ từ mức thấp trong ngày 46,000 USD và giao động quanh mức 48,000 USD sau những thông tin tốt từ FED. 

Tỷ lệ Bitcoin có lời vẫn tương đương ngày trước đó, giữ ở mức 77%. Lượng lệnh Future trên các sàn tăng nhẹ, nhưng tỷ lệ tăng rất thấp. 

Lượng Bitcoin được rút khỏi sàn đã là ngày thứ 4 liên tiếp cao hơn đáng kể so với lượng nạp lên sàn.

Còn ETH thì đã 3 ngày liên tiếp có lượng nạp lên sàn cao hơn lượng rút khỏi sàn. Tuy nhiên, chênh lệch nạp rút không nhiều.

Sàn Deribit thông báo rằng họ có một đợt đáo hạn BTC option rất lớn vào cuối tháng 12 này.

Số lượng BTC đáo hạn là 108 nghìn BTC tương đương 5.2 tỷ USD. Tỷ lệ put/call là 0.43 và mức giá max pain của đợt đáo hạn là 48,000 USD. Nếu BTC dưới 48,000 USD thì lượng người có lợi là nhiều nhất. Thông thường, các trader sẽ cố gắng đẩy giá về phía có lợi nhiều hơn cho số đông. Chúng ta cùng chờ xem phản ứng của giá cả Bitcoin thế nào.

Thông báo chính thức về lãi suất của FED

Sau cuộc họp vừa kết thúc, FED đã thông báo những dự định liên quan đến lãi suất và thu mua trái phiếu. Cơ quan này sẽ tích cực giảm mua số lượng trái phiếu hàng tháng. FED sẽ chỉ mua 60 tỷ USD trái phiếu hàng tháng (giảm 50% so với trước tháng 11, và 33% so với tháng 12) và con số này sẽ tiếp tục giảm cho đến khi về con số 0.

Về lãi suất, FED chưa tăng ngay lập tức và chờ thị trường ổn hơn. Dự kiến, FED sẽ tăng lãi suất ba lần trong năm 2022, hai lần 2023 và 2 lần 2024. Lãi suất sẽ bắt đầu tăng vào khoảng tháng 3 năm 2022. 

FED cũng chia sẻ thêm về thực trạng một lượng người được hưởng những hỗ trợ trong dịch bệnh và họ không muốn đi làm lại. Thêm vào đó, lạm phát tăng cao nhất trong vòng 40 năm qua. Tình hình lạm phát được cho rằng do lượng tiền từ gói hỗ trợ dịch năm qua cùng với ảnh hưởng của dịch bệnh khiến hàng hóa lưu thông chậm hơn khiến giá cả tăng cao. Tuy nhiên, FED cho rằng tình trạng hiện tại sẽ tốt hơn cho đến cuối năm 2022. 

Một chủ nợ lớn của FED chính là chính phủ Hoa Kỳ. Nên FED đang rất khó khăn để đưa ra quyết định tăng lãi suất. Nếu tăng lãi suất sẽ ảnh hưởng đến kinh tế, và chính phủ Hoa Kỳ cũng phải trả mức lãi cao hơn. Ngược lại, nếu tiếp tục giữ lãi suất thấp sẽ khiến lạm phát tiếp tục tăng.

Chủ đề về crypto và đồng ổn định (stablecoin) cũng được chủ tịch FED nhắc đến. Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng ông không lo ngại về việc tiền điện tử phá vỡ sự ổn định tài chính ở Mỹ. Ông cũng cho biết: “Stablecoin chắc chắn có thể là một phần hữu ích, phục vụ người tiêu dùng hiệu quả trong hệ thống tài chính nếu chúng được quản lý phù hợp.”

Về mặt crypto, ông Powell coi là tài sản đầu cơ nhiều hơn và ông không quan tâm Crypto ảnh hưởng sự ổn định tài chính vào lúc này ...chủ tịch FED cũng nghĩ rằng crypto có rủi ro và không được hỗ trợ bởi bất cứ điều gì. Hiện ông cũng có thông điệp đến Quốc hội cần có luật rõ ràng hơn liên quan đến crypto.

Một số thông tin khác:

  • Huyền thoại NBA và con trai Jeffrey Jordan đang tung ra HEIR, một nền tảng tương tác với người hâm mộ được xây dựng trên chuỗi khối Solana. Michael Jordan và con trai Jeffrey đã tiết lộ HEIR, một nền tảng tương tác với người hâm mộ Web3 được xây dựng trên Solana. HEIR đã huy động được 10 triệu đô la tài trợ hạt giống và sẽ ra mắt vào năm 2022.

  • Siêu sao NBA Kevin Durant và công ty Thirty Five Ventures của anh ấy vừa ký một thỏa thuận mới trong nhiều năm với nền tảng tiền điện tử Coinbase Global. Durant sẽ trở thành gương mặt nổi bật của Coinbase, nơi cung cấp quảng cáo và nội dung tài trợ cho ngôi sao NBA.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
17 Tháng 12, 2021 01:09