BingX hoàn 20% phí giao dịch

Thuancapital Market Insight #1: Tiếp tục sự bùng nổ

18 Tháng 11, 2020 13:12

Tiếp tục đà tăng ngoạn mục, Bitcoin đã vượt qua mức 17.000 USD và áp sát mức 18.000 USD mỗi BTC vào sáng nay (lúc viết bài). Điều này khiến mức tăng giá tính đến thời điểm hiện tại của đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu là hơn 135% so với đồng đô la, đồng thời tăng 88% kể từ khi Bitcoin Halving xảy vào tháng 5 năm 2020.

Thuancapital Market Insight #1: Tiếp tục sự bùng nổ

Tiếp tục đà tăng ngoạn mục, Bitcoin đã vượt qua mức 17.000 USD và áp sát mức 18.000 USD mỗi BTC vào sáng nay (lúc viết bài). Điều này khiến mức tăng giá tính đến thời điểm hiện tại của đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu là hơn 135% so với đồng đô la, đồng thời tăng 88% kể từ khi Bitcoin Halving xảy vào tháng 5 năm 2020.

Câu chuyện xảy ra với sự im lặng nhiều hơn chúng ta đã thấy cách đây 3 năm trước. Chuyện gì đang xảy ra và rằng có sự khác biệt nào giữa hiện tại và đợt tăng giá chớp nhoáng vào cuối năm 2017 không?

Vòng quanh thị trường

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể đã tăng hơn 12,5% trong tuần này, từ 442 tỷ USD lên gần 500 tỷ USD. Lần tăng giá gần nhất vào sáng nay, thúc đẩy mức tăng trưởng mới cùng nhiều thông số đáng chú ý. 

Hiệu suất hàng tuần của các loại tiền điện tử chính

Đầu tiên phải nói đó chính là giá của Bitcoin tăng lên hơn 17.000 USD vào sáng nay tiếp tục thúc đẩy sự chú ý của nó đến với nhiều tổ chức và các nhà đầu tư lớn. Nhu cầu của Bitcoin tiếp tục vượt xa nguồn cung trong bối cảnh kỳ vọng tăng cao về sự phục hồi kinh tế toàn cầu nhanh chóng đối với vắc xin coronavirus tiềm năng. BTC ở hiện tại thường được các nhà đầu tư truyền thống gọi là “vàng kỹ thuật số” do niềm tin rằng tài sản tiền điện tử này có thể đóng vai trò như một hàng rào hiệu quả chống lại lạm phát. Mặc dù sự gia tăng gần đây giống như cuộc biểu tình parabol năm 2017 của bitcoin, nhưng sự khác biệt chính là sự gia tăng hiện tại chủ yếu được thúc đẩy bởi dòng vốn mới đến từ các nhà đầu tư tổ chức. BTC hiện đang giao dịch thấp hơn khoảng 15% so với mức cao nhất mọi thời đại là ~ 20.000 USD vào tháng 12 năm 2017.

Theo dữ liệu từ Glassnode, giá trị trung bình của các lần chuyển khoản trên chuỗi đang dao động ở mức 8 BTC mỗi lần chuyển trong 2 tháng qua so với mức ~ 3 BTC khi ở giữa năm 2019. Điều này cho thấy rằng các đơn vị có vốn hóa tốt đang tham gia nhiều hơn, trong khi phần lớn những nhà đầu tư bán lẻ vẫn ở ngoài lề. Bitcoin mới chỉ trải qua ngày thứ 17 với độ cao ở mức giá hiện tại, chỉ chiếm 0,4% trong toàn bộ vòng đời của nó. Nhưng số lượng người nắm giữ dài hạn tiếp tục tăng lên. 62% của tất cả các đồng tiền đã không di chuyển trong hơn một năm, mức cao nhất mọi thời đại, cho thấy rằng ngày càng nhiều bên liên quan - hoặc ít nhất là cá voi - sẽ không đụng vào nó trong một thời gian dài.

Một tin tức khác như, số lượng bitcoin bị khóa trong hợp đồng WBTC (bitcoin được bao bọc) dựa trên Ethereum đã vượt quá 2 tỷ USD vào thứ Năm tuần trước. Để sử dụng bitcoin trên Ethereum, nó phải được “bọc” và được sử dụng làm mã thông báo trên mạng với tiêu chuẩn ERC-20. Việc tăng cường Bitcoin trên mạng Ethereum đang mang lại cho Ethereum một chỗ đứng trước các đối thủ với nó về hợp đồng thông minh, bao gồm Polkadot, Cardano và Cosmos.

Ngoài ra, giám đốc điều hành của Grayscale Investment cũng nói rằng công ty đã quản lý để thu hút số tiền huy động hàng ngày lớn nhất từ ​​trước đến nay cho quỹ BTC của họ vào tuần trước.

Nhà đầu tư huyền thoại và nhà quản lý quỹ đầu cơ Stan Drukenmiller cũng thông báo rằng ông đã đầu tư vào Bitcoin. Drukenmiller cũng dự đoán xu hướng giảm dần trong 4 năm của đồng đô la Mỹ. 

Cùng tin tức lạc quan xung quanh ngân hàng thương mại lớn thứ hai của Trung Quốc và việc PayPal chuyển sang tiền điện tử gần đây cũng giúp củng cố tâm lý tích cực đối với BTC.

Chỉ số Crypto Fear & Greed Index cho thấy rằng các nhà giao dịch vẫn ở trong trạng thái “tham lam tột độ” giữ gần mức khoảng cách kỷ lục 95 điểm. 

Điều khác biệt bạn nên biết 

Điều khác biệt ở đây mà bạn nên biết là vốn hóa thị trường của Bitcoin là tham số tốt hơn giá. 

Vào năm 2017, khi Bitcoin gần chạm ngưỡng 20.000 USD, toàn bộ nguồn cung là 16,7 triệu. Kể từ đó, nguồn cung của nó đã tăng lên 18,5 triệu từ việc khai thác liên tục. Do đó, vốn hóa thị trường của BTC gần hơn so với đơn giá BTC của nó với mức cao nhất mọi thời đại (ATH). 

Giá BTC / USD và vốn hóa thị trường

Do đó, nếu giá của Bitcoin vượt qua 17.482 USD, nó sẽ ghi lại mức cao nhất mọi thời đại mới trong tổng vốn hóa thị trường. 

Bạn hiểu ý nghĩa của điều này chứ?

Điều này rất quan trọng bởi vì chỉ số vốn hóa thị trường quan trọng hơn nhiều so với giá của một BTC. Nguồn cung tăng chậm, do đó tổng vốn hóa thị trường thể hiện tốt hơn vị trí của thị trường theo thời gian. Chúng ta hiện chỉ đạt hơn 315 tỷ USD - chỉ 3 ngày trong lịch sử của bitcoin, đây là mức cao nhất mà bạn biết từ trước đến nay đó. Giá cả không phải là chỉ số duy nhất để xem.

Trong khi giá và nhiều chỉ số khác đang tăng tốc mạnh mẽ, thì có rất ít cuộc thảo luận về bitcoin trên các phương tiện truyền thông chính thống và trên các nền tảng mạng xã hội. Hôm qua, Bloomberg đã viết một bài báo nói rằng không ai nói về nó - điều trớ trêu là thật tuyệt vời khi một trong những công ty truyền thông tài chính lớn nhất viết một bài báo tuyên bố rằng không ai đang nói về điều gì đó về bitcoin.

Ngoài ra, chúng ta cũng thấy Bitcoin có xu hướng trên Twitter ở Hoa Kỳ vào sáng nay.

 

Động lực mà chúng ta đang thấy thực sự rất mạnh. Mình không biết biến động giá ngắn hạn sẽ đi đến đâu. Bitcoin là một con quái thú khó kiểm soát được - nó có thể tăng và giảm giá nhanh chóng. Điều quan trọng trong thời gian hưng phấn như thế này là phải nhớ một vài quy tắc đơn giản:

  1. Đừng tự mãn. Thị trường luôn là trọng tài cuối cùng.
  2. Thông tin và dữ liệu có thể thay đổi nhanh chóng. Hãy chắc chắn rằng bạn đang chú ý đến chúng.
  3. Hãy cởi mở để thay đổi suy nghĩ của bạn nếu bạn nhận được thông tin mới.
  4. Chúng ta có trách nhiệm giáo dục và chào đón tất cả những ai thể hiện sự quan tâm đến bitcoin, bất kể trước đó họ có chỉ trích nó hay không.

Và chúc bạn có một ngày tuyệt vời. 

----

Biên Tập và Tổng Hợp / Dũng BùiThuanCapital Team

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
18 Tháng 11, 2020 13:12