BingX hoàn 20% phí giao dịch

Thuancapital Market Insight #3: Câu Chuyện Của Sự Thay Đổi Nhận Thức Thị Trường

25 Tháng 11, 2020 10:45

Đầu năm 2020, đại dịch bắt đầu sau đó lan rộng ra toàn cầu, tiếp theo đó là sự đóng cửa, giãn cách xã hội ở trên tất cả các nền kinh tế lớn, tình trạng bất ổn xã hội lan tràn cộng thêm sự phân cực chính trị gia tăng, và mức độ can thiệp tiền tệ chưa từng có ở toàn bộ các khu vực kinh tế chính. Vâng, đây chính là năm 2020 và giữa tất cả sự không chắc chắn và hỗn loạn này, thị trường tăng giá Bitcoin đã manh nha thành hình.

Thuancapital Market Insight #3: Câu Chuyện Của Sự Thay Đổi Nhận Thức Thị Trường

Đầu năm 2020, đại dịch bắt đầu sau đó lan rộng ra toàn cầu, tiếp theo đó là sự đóng cửa, giãn cách xã hội ở trên tất cả các nền kinh tế lớn, tình trạng bất ổn xã hội lan tràn cộng thêm sự phân cực chính trị gia tăng, và mức độ can thiệp tiền tệ chưa từng có ở toàn bộ các khu vực kinh tế chính. Vâng, đây chính là năm 2020 và giữa tất cả sự không chắc chắn và hỗn loạn này, thị trường tăng giá Bitcoin đã manh nha thành hình. 

Vòng quanh thị trường

Giá bitcoin đạt mức cao mới năm 2020 trong tuần này, lần đầu tiên giao dịch ở mức 19.330 USD kể từ tháng 12 năm 2017. Khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư nổi tiếng ở Phố Wall và các tổ chức fintech trở nên lạc quan về bitcoin, câu chuyện “Bitcoin là sự lựa chọn thay thế tốt hơn cho vàng” đang thu hút phương tiện truyền thông chính thống. Bitcoin chắc chắn nóng hơn vàng cho đến nay, năm 2020 khi so sánh sự gia tăng ~ 150% trên 1 BTC so với hiệu suất 22% của vàng.

Công ty dữ liệu blockchain Chainalysis đã viết vào tuần trước trong một báo cáo, “Giá Bitcoin đang tăng vì nhu cầu đối với bitcoin đang tăng lên vào thời điểm có tương đối ít Bitcoin để mua”. Theo báo cáo này, số lượng bitcoin trong ví do những nhà giao dịch nắm giữ, về mặt lý thuyết những địa chỉ ví nay sẽ có nhiều khả năng thu lợi nhuận hơn khi giá tăng, đã giảm trong năm nay. Trong khi đó, lượng Bitcoin do các nhà đầu tư tổ chức nắm giữ đã tăng đều đặn.

 

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện ở mức 560 tỷ USD (cao nhất đạt 580 tỷ USD) và đã tăng ~17% trong tuần này. Vốn hóa thị trường BTC đã đạt mức cao mới mọi thời đại là 358 tỷ USD và mức thống trị vốn hóa thị trường hiện là 62%. Thị trường cực kỳ lạc quan trong tuần này, khi chúng ta thấy lợi nhuận dương hai chữ số cho tất cả top 10 đồng tiền hàng đầu. XRP có lợi nhuận cao nhất là +94,4% . BTC có hiệu suất hàng tuần tốt thứ hai trong năm nay ở mức +15% .
 

Tổng quan thị trường

Số lượng người dùng Twitter trung bình trong 30 ngày nói về Bitcoin đã thiết lập mức cao nhất trong 2 năm ở mức là 18.492, tăng 68% kể từ đầu năm 2020.

Số lượng người dùng Twitter nói về Bitcoin

Tỷ lệ các tweet về Bitcoin đến từ các tài khoản Twitter cá nhân đã đạt tỷ lệ phần trăm cao nhất từ ​​trước đến nay ở mức 51,4%. Biểu đồ ở dưới cho thấy rằng không chỉ có nhiều tweet hơn về Bitcoin, mà sự phân bổ của số lượng người tweet cũng ngày càng trở nên đa dạng hơn.

Phần trăm tweet đến từ các tài khoản duy nhất

Truyền thông chính thống cũng đang nói về Bitcoin nhiều hơn, đã đạt mức cao mới trong 12 tháng và đã tăng mạnh trong 2 tháng qua. Biểu đồ bên dưới cho thấy số lượng tin bài đề cập đến Bitcoin trong số các ấn phẩm truyền thông chính thống theo thời gian dưới dạng một số liệu tương đối được chia tỷ lệ 0-100.

Phương tiện truyền thông đề cập đến Bitcoin

Mặc dù vậy số lượng tìm kiếm trên Google vẫn còn thấp so với mức đỉnh vào năm 2017 đối với hầu hết các loại tiền điện tử, nhưng mọi thứ dường như đang tăng lên. Số lượng tìm kiếm đã tăng đáng kể trong tháng qua, giống như sự khởi đầu của một xu hướng tăng.

xu hướng Google

 

Xu hướng : Các nhà đầu tư vĩ mô đang cân nhắc về vàng và Bitcoin

Giám đốc đầu tư mảng kinh doanh thu nhập cố định của BlackRock đã lên CNBC ngày 21/11 và bắt đầu nói về kiến ​​thức của mình về tài sản kỹ thuật số (ở đây là Bitcoin). Nhận xét của ông ấy cho chúng ta cái nhìn về cách mà các nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới đang suy nghĩ về các tài sản khác nhau trong tương lai. BlackRock quản lý hơn 7 nghìn tỷ USD tài sản và một trong những nhà đầu tư quan trọng nhất tại công ty đang nói về việc Bitcoin thay thế vàng trên CNBC.

Ngày 23/11, chiến lược gia hàng hóa tại Bloomberg đã đưa ra một thông tin chỉ ra bitcoin đang thay thế vàng. Ông đang sử dụng các chỉ báo xu hướng ngắn hạn của dòng vốn cho các phương tiện đầu tư khác nhau.

Những cuộc tranh luận sẽ tiếp tục diễn ra gay gắt trong những năm tới. Liệu vàng và bitcoin có thành công cùng nhau? Bitcoin sẽ chết và vàng sẽ phát triển mạnh? Bitcoin sẽ thay thế vàng? Đây sẽ là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất cần theo dõi trong tài chính và đầu tư. Mọi người đều tin rằng các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục tìm kiếm các nỗ lực kích thích tiền tệ, vì vậy các nhà đầu tư sẽ buộc phải phân bổ lại danh mục đầu tư của họ.

Những người tin vào tương lai của tiền tệ mới thì đây không phải là một giấc mơ viễn vông. Chính sách tiền tệ có lập trình của Bitcoin quá giá trị nên không thể bỏ qua. Những con chó lớn đang ở cửa và khi họ bắt đầu đổ tiền vào thị trường, sự tăng giá sẽ không giống như bất cứ điều gì đã từng thấy trong ký ức gần đây.

Điều quan trọng là mỗi người phải kiểm soát được cảm xúc của mình trong thị trường tăng giá này. Sẽ có những đợt tăng giá đáng kể, nhanh chóng sau đó là những đợt giảm giá 20-30%. Nếu bạn là một nhà giao dịch, hãy tận hưởng trái tim của bạn với sự biến động. Nếu bạn không phải là một nhà kinh doanh, hãy tuân theo các quy tắc đầu tư đơn giản - giữ một cái nhìn về đường chân trời trong thời gian dài, trung bình chi phí theo thời gian và đừng vượt ra ngoài phạm vi năng lực của bạn.

----

Biên Tập và Tổng Hợp - Dũng Bùi by ThuanCapital Team

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
25 Tháng 11, 2020 10:45