BingX hoàn 20% phí giao dịch

Thuancapital Market Insight #6: Giá Bitcoin Sẽ Luôn Quá Đắt Nếu Bạn...

22 Tháng 01, 2021 15:21

Nếu bạn trải nghiệm đủ nhiều ở trường đời bạn sẽ thấy rõ một điều rằng: “trong cuộc sống, không có gì tệ hơn là sự do dự”. Mình thường thấy mọi người dành nhiều thời gian để do dự trước một sự việc nào và rồi cuối cùng lại không hành động. Họ luôn tưởng tượng rằng có thể sẽ có một thời điểm tốt hơn, họ chờ đợi khoảnh khắc hoàn hảo, điều không bao giờ đến

Thuancapital Market Insight #6: Giá Bitcoin Sẽ Luôn Quá Đắt Nếu Bạn...

Nếu bạn trải nghiệm đủ nhiều ở trường đời bạn sẽ thấy rõ một điều rằng: “trong cuộc sống, không có gì tệ hơn là sự do dự”. Mình thường thấy mọi người dành nhiều thời gian để do dự trước một sự việc nào và rồi cuối cùng lại không hành động. Họ luôn tưởng tượng rằng có thể sẽ có một thời điểm tốt hơn, họ chờ đợi khoảnh khắc hoàn hảo, điều không bao giờ đến.

Với Bitcoin, mình luôn có cảm giác rằng rất nhiều người đã trải qua điều tương tự trong vài năm gần đây. Sự giảm giá đột ngột của bitcoin luôn khiến những người do dự này đi đến một câu hỏi, một câu hỏi luôn xuất hiện và lặp đi lặp lại:

Đây có phải là thời điểm tốt để mua Bitcoin? Giá của nó có đắt quá không?

Nếu bạn thuộc nhóm người mình vừa nói ở trên thì rất tiếc bạn sẽ luôn gặp phải sự thất vọng mà thôi, bởi vì Bitcoin sẽ luôn quá đắt nếu bạn không tin vào câu chuyện của nó.

Hãy đọc bài viết này để thấy một phần của câu chuyện: BTC - Chuyển Giao Giá Trị

Có những thứ không bao giờ thay đổi

Gần như cả năm 2020, mình luôn nghe mọi người nói về thị trường gấu. Nhưng 

  • 01/2019 giá 1 bitcoin là 3.200 USD.
  • 01/2020 giá 1 bitcoin là 7.347 USD. 
  • 01/2021 giá 1 bitcoin là 34.000 USD.

Thị trường gấu ở đâu?

Ok, nhìn với một góc nhìn xa hơn nữa. Bạn ở đâu khi giá của bitcoin nằm ở khu vực màu đỏ hoặc bạn có mua bitcoin khi giá nằm ở khu vực màu xanh trong bức hình trên không?. Cứ cho rằng, bạn đã mua bitcoin ở khu vực màu đỏ (nơi mà thời gian ngắn sau đó bạn sẽ chìm vào tuyệt vọng) vậy ở hiện tại bạn đã nhận được gì nếu bạn tin vào câu chuyện mà Bitcoin đang kể? 

Bây giờ, chỉ thêm một lần giảm không khác gì trong quá khứ và toàn bộ câu chuyện lại sắp kết thúc?. "Vụ tai nạn" này thậm chí không phá vỡ xu hướng tăng parabol của bitcoin vừa lập ra trong thời gian 3 tháng qua. 

Đừng lo lắng về giá cả, hãy tập trung vào cơ hội

Tại sao mọi người lo lắng về giá cả?, điều này còn phải hỏi nữa sao, tất nhiên là liên quan đến túi tiền của họ rồi. 

Oh, còn câu chuyện của bitcoin đang kể, họ quên nó rồi sao? 

Họ không quên đâu, nhưng cơ hội cho họ là gì? 

  • Nếu bạn mua BTC với giá 100 USD và bán nó với giá 1.000 USD, bạn đã kiếm được gấp 10 lần khoản đầu tư của mình.

  • Nếu bạn mua BTC với giá 1.000 USD và bán nó với giá 10.000 USD, bạn đã kiếm được gấp 10 lần khoản đầu tư của mình.

  • Còn nếu bạn mua BTC ở mức 10.00 USD và định bán nó ở giá 100.000 USD, bạn cũng sẽ kiếm được gấp 10 lần khoản đầu tư của mình.

Cùng một kết quả, bất kể giá cả. Đó là cơ hội bạn nên tập trung vào. Cho dù bạn có 100 BTC hay 0,001 BTC, bạn sẽ nhận được những lợi ích tương tự khi giá tăng lên.

Đây là lý do tại sao trung bình chi phí giá (DCA) hoạt động rất tốt theo thời gian. Bạn đưa giá ra khỏi phương trình. Những gì bạn còn lại là cơ hội.

Cơ hội thuần túy.

Hãy suy ngẫm về ý định của bạn

Hãy chờ đợi. 

Đây là một việc khó khăn nhưng trong khi chờ đợi, hãy nghĩ xem tại sao bạn lại tham gia thị trường này. Bạn thực sự muốn bitcoin hay bạn muốn bán nó để lấy thêm tiền?

Hãy hỏi mình một câu hỏi quan trọng hơn là “tôi nên mua bitcoin ở mức giá nào?

Cuộc sống sẽ cho bạn rất nhiều cơ hội để kiếm tiền và xây dựng sự giàu có. Tiền điện tử cũng sẽ mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội — và nó sẽ lặp lại. 

Nếu bạn tiết kiệm tiền của mình và chờ đợi những cơ hội đó, bạn sẽ không cần phải lo lắng về bất cứ điều gì đang xảy ra ngày hôm nay. Bạn sẽ xây dựng sự giàu có mà không phải lo lắng về bất kỳ biến động nào về giá bitcoin.

Nếu bạn chỉ muốn nhận được nhiều tiền càng nhanh càng tốt, hãy chơi trong một sòng bạc không phải là ở trong đầu tư. Hãy vui vẻ ở đó, sau đó quay lại khi bạn quan tâm đến cuộc cách mạng mà Bitcoin đang thực hiện.

Nó sẽ luôn ở đây chờ bạn — có thể với một cơ hội khác trong đời.

Tuy nhiên, giá của Bitcoin sẽ luôn quá đắt nếu bạn không tin vào câu chuyện mà nó đang kể.

---

Tổng hợp và Biên tập by Dũng Bùi - ThuanCapital Team.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
22 Tháng 01, 2021 15:21