BingX hoàn 20% phí giao dịch

Tiền Bị Chính Phủ Bahamas Lấy, FTX Drama Quá Ly Kỳ

21 Tháng 11, 2022 03:23


Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục đón nhận những thông tin từ Fed về lãi suất. Còn thị trường crypto cũng tieps tục theo dõi những cập nhật mới từ vụ phá sản của FTX.

Tiền Bị Chính Phủ Bahamas Lấy, FTX Drama Quá Ly Kỳ

Tình hình thị trường

Bitcoin cuối tuần qua vẫn quanh mức 16,500 USD. Các altcoin cũng không có nhiều biến động.

Tuần này, thị trường sẽ nhận được thông tin báo cáo chi tiết cuộc họp tháng 11 của Fed. Các chủ tịch Fed của các bang cũng sẽ phát biểu và đưa ra các suy nghĩ về lãi suất và muốn thăm dò thị trường.

Những tháng gần đây, dù các công ty sa thải nhân viên nhưng số lượng việc làm vẫn cao hơn số lượng người tìm việc. Lý giải điều này đã được đưa ra trong báo cáo việc làm gần nhất. Báo cáo việc làm riêng biệt của NFIB cho thấy trong số các chủ sở hữu đang tuyển dụng, 90% cho biết có ít hoặc không có ứng viên đủ tiêu chuẩn cho các vị trí. Bởi một số ngành quá nhiều người tìm việc nhưng không đủ việc làm, một số khác lại khan hiếm và không có người phù hợp để tuyển. Các doanh nghiệp nhỏ lại càng khó để cạnh tranh với các công ty lớn về lương.

Cũng đang đối mặt với kinh tế khó khăn và chính phủ Anh đã thừa nhận rằng họ đang trong suy thoái kinh tế. Đồng thời, Anh cũng đã công bố một kế hoạch tài khóa sâu rộng nhằm mục đích bịt lỗ hổng tài chính công và khôi phục uy tín kinh tế của họ.

Bộ trưởng Tài chính Jeremy Hunt, trong tuyên bố nhậm chức đã vạch ra việc cắt giảm chi tiêu và tăng thuế trị giá 55 tỷ bảng Anh. Trong đó, Anh sẽ cắt giảm chi tiêu chính phủ 30 tỷ bảng Anh và kế hoạch thu thêm 25 tỷ bảng Anh tăng thuế. Mặc dù bảng anh có phản ứng nhẹ nhưng kế hoạch này đã giúp bảng Anh ổn định hơn.

Khi các quốc gia khác quyết tâm và mạnh tay hơn trong việc kiểm soát lạm phát và hành động của Fed sẽ giúp chỉ số DXY nguội lại.

Cập nhật về FTX và Sam Bankman-Fried

Những ngày qua, Sam Bankman-Fried đã chia sẻ rất nhiều trên trang cá nhân của anh ta trên Twitter. Trước đó, anh ta cũng trả lời phỏng vấn khá nhiều. Những điều anh ta nói được luật sư cũng như nhiều người nhận định rằng nó điều bất lợi cho chính Sam và FTX.

CEO mới Ray III được bổ nhiệm sau khi FTX phá sản cũng lên tiếng cảnh báo trên trang chính thức của FTX rằng Sam không còn bất cứ chức vụ gì tại FTX Group. Đồng thời, những điều ông Sam nói đều không liên quan và không đại diện cho FTX.

Không chỉ vậy, Paul, Weiss, công ty luật biện hộ cho Sam Bankman-Fried (SBF) trong giai đoạn phá sản, đã từ bỏ vai trò đại diện cho Sam với lý do xung đột lợi ích. Quyết định rút khỏi đại diện sau khi các tweet của SBF bị phát hiện làm gián đoạn nỗ lực tái tổ chức của công ty luật. Kể từ ngày 14 tháng 10 đến nay, Sam vẫn liên tục chia sẻ các tweet và bỏ qua các tư vấn cũng như đề nghị của luật sư.

Bên cạnh điều này, các luật sư cũng nhìn vào vụ lừa đảo của Theranos và kết quả xét xử của tòa án với người đứng đầu Elizabeth Holmes đã bị kết án 135 tháng tù. Dù khác biệt nhưng vụ sụp đổ của hai công ty cũng có nhiều điểm tương đồng khiến các luật sư đánh giá khả năng thắng không cao. Vì vậy, họ quyết định rút lui khỏi vụ việc này.

Chính quyền Bahamas “hack FTX”

Một thông tin khác về vụ hack sàn FTX tuần trước. Trong một đơn gửi tòa án khẩn cấp, FTX cho biết họ có bằng chứng các cơ quan quản lý Bahamian đã nói với cựu giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried để có được “quyền truy cập trái phép” vào các hệ thống FTX để lấy tài sản kỹ thuật số của công ty sau khi nó nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

Nó cho biết Bankman-Fried đã chuyển những tài sản đó cho chính quyền Bahamas quản lý. Nói cách khác, chính quyền Bahamas là người đã hack FTX thứ sáu tuần rồi. Sau đó, họ chuyển hầu hết số tiền qua ETH và trở thành cá voi ETH lớn thứ 35.

FTX nghị tài chính cho quá trình phá sản

Công ty FTX Group cũng đã gửi đề nghị lên tòa án để cho phép vận hành một hệ thống quản lý tiền mặt toàn cầu mới và thanh toán cho các nhà cung cấp quan trọng của nó.

Trong đơn gửi lên tòa án, FTX đã yêu cầu được phép thanh toán các yêu cầu lên đến 9.3 triệu USD cho các nhà cung cấp quan trọng của mình cho một đơn đặt hàng có tổng giá trị đến 17.5 triệu USD sau khi nhập đơn đặt hàng cuối cùng.

Sàn giao dịch nói rằng nếu họ không nhận được yêu cầu của tòa án, nó sẽ dẫn đến "thiệt hại ngay lập tức và không thể khắc phục được" cho các doanh nghiệp của mình. FTX vẫn đang chờ quyết định từ tòa án.

Những ngày gần đây, nhiều trang báo lớn như Forbes, The New York Times, Reuters đăng nhiều bài viết nhằm bảo vệ Sam và Caroline và chối bỏ các lỗi của họ trong vụ sụp đổ của FTX. Mặc dù những người theo dõi sát vụ việc của FTX đều biết rằng những nội dung đó không đúng.

BTC vẫn cứ tiến tới

Thị trường tiếp tục chịu ảnh hưởng sau vụ sụp đổ của FTX. Giá BTC giảm về quanh 16,000 USD. nhiều người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng trong giới tài chính vẫn tiếp tục nói xấu và tiêu cực về BTC. Đặc biệt những thời điểm thị trường đi xuống. 

Dù Bitcoin đã từng bị tuyên bố "chết" đến hơn 466 lần, nhưng chúng ta nhìn dài hạn từ khi BTC ra đời đến nay, BTC vẫn là một xu hướng tăng trưởng về giá. Cùng với đó, cộng đồng Bitcoin ngày càng lớn mạnh và vốn hóa thị trường ngày càng tăng. Thị trường đã lớn và trưởng thành hơn qua các năm.

Thị trường crypto và BTC đã trải qua rất nhiều sự kiện tưởng chừng không vượt qua được nhưng BTC vẫn tiếp tục phát triển và dẫn đầu thị trường crypto cho đến ngày hôm nay. Vì vậy, sự kiện của FTX có thể ảnh hưởng đến BTC trong ngắn hạn nhưng nó sẽ vượt qua và tiếp tục phát triển. Những người tin tưởng vào sự phát triển dài hạn của BTC sẽ ngày càng lớn mạnh hơn.

Các thông tin khác:

  • Các công tố viên Hàn Quốc đã thu giữ số tài sản trị giá hơn 100 triệu USD thuộc về Shin Hyun-Seong (Daniel Shin), người đồng sáng lập Terraform Labs, vì vai trò của anh ta trong sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra.Số tiền này được cáo buộc là lợi nhuận mà Shin có được do bán token LUNA phát hành trước với giá cao mà không thông báo cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Các nhà chức trách tin rằng Shin đã vi phạm luật vốn địa phương bằng cách bí mật bán các token trước khi dự án sụp đổ. Nhưng luật sư của anh ta đã bác bỏ các cáo buộc, lưu ý rằng các cáo buộc là sai sự thật. Còn Do Kwon đã chạy trốn từ tháng 5 và đang bị chính quyền Hàn Quốc truy nã quốc tế.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
21 Tháng 11, 2022 03:23