Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Tiền Kỹ Thuật Số Hoa Kỳ Sẽ Khiến Crypto Lỗi Thời? Cập nhật về Cardano

17 Tháng 07, 2021 02:42
Vừa qua, chủ tịch Powell của FED đã có phát biểu gây tranh cãi về crypto sẽ lỗi thời. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ về thông tin này.

Tiền Kỹ Thuật Số Hoa Kỳ Sẽ Khiến Crypto Lỗi Thời? Cập nhật về Cardano

Tiền kỹ thuật số sẽ lỗi thời khi Hoa Kỳ có Crypto riêng?

Trong một phát biểu gần đây của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell có nhiều thông tin chưa rõ ràng và dễ gây hiểu lầm. Ông nói rằng, khi Hoa Kỳ có tiền điện tử quốc gia thì tiền điện tử sẽ bị lỗ thời. 

Trong cuộc họp vừa qua, Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis đã hỏi để làm rõ phát biểu của ông Powell. Ông đã trả lời rằng nếu tiền điện tử quốc gia ra đời thì những đồng ổn định (stablecoin) sẽ không cần thiết và bị lỗi thời. Đồng thời, ông vẫn nghĩ rằng BTC là một tài sản có thể thay thế vàng.

Hiện tại, Fed vẫn đang trong quá tình tìm hiểu về tiền kỹ thuật số riêng của quốc gia. FED cho rằng Hoa Kỳ không cần trở thành quốc gia có tiền điện tử riêng đầu tiên. Họ sẽ ưu tiên việc nghiên cứu cẩn trọng và đưa ra tiền điện tử một cách hợp lý.

Bên cạnh đó, ba nghị sĩ là Tom Emmer (R-Minn.), Darren Soto (D-Fla.) Và Ro Khanna (D-Calif) đã giới thiệu lại một dự luật để xác định cách các nhà quản lý liên bang nên xử lý tiền điện tử.

Dự luật này coi tài sản kỹ thuật số là hàng hóa, không phải chứng khoán, có nghĩa là các công ty khởi nghiệp sẽ được tự do bán và giao dịch tiền điện tử mà không phải lo lắng về việc đăng ký chúng làm chứng khoán với Ủy ban giao dịch chứng khoán (SEC).

Lý do các nghị sĩ này đưa ra bởi luật pháp ở Hoa Kỳ về tiền điện tử chưa rõ ràng khiến cho nhiều công ty về crypto lo sợ và rời khỏi nước này. Điều này dẫn tới thất thoát kinh tế và có ảnh hưởng xấu tới ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

Cập nhật về Cardano triển khai hợp đồng thông minh

Trong lộ trình phát triển, cập nhật Alonzo trong giai đoạn GOGUEN đang được mong chờ là bước giúp Cardano có bước tiến quan trọng. Thử nghiệm Alonzo sẽ khi hoàn thành sẽ cho phép người dùng từ nền tảng kỹ thuật và phi kỹ thuật tạo và thực hiện các hợp đồng thông minh (smart contact) chức năng trên mạng Cardano.

Cập nhật Alonzo bao gồm một số pha testnet được mã hóa bằng màu sắc, cụ thể là Alonzo Blue, (ra mắt vào ngày 27 tháng 5), Alonzo White và Alonzo Purple. Đội ngũ của Cardano thông báo hiện đã kết thúc giai đoạn Alonzo Blue và bắt đầu chuyển sang Alonzo White và đã cho người dùng mới tham gia thử nghiệm. Dự kiến, hợp đồng thông minh sẽ được triển khai chính thức vào tháng 10 năm nay.

Tuy nhiên, Cardano đã nhiều lần trì hoãn sự những cập nhật trong lộ trình phát triển nên nhiều người hoài nghi về thời hạn mà đội ngũ Cardano đưa ra. Một số cuộc cá cược, dự đoán Cardano có thành công trong việc ra mắt hợp đồng thông minh theo đúng dự kiến không cho thấy phần lớn mọi người cho rằng cập nhật này sẽ muộn hơn thời gian trên.

Cardano muốn triển khai hợp đồng thông minh để có thể cạnh tranh với mạng lưới của Ethereum. Trong khi đó, Ethereum cũng sẽ có cập nhật London đang được chờ đón. Cập nhật này sẽ giúp giải quyết vấn đề phí cao của mạng lưới thời gian qua.

Ethereum là nền tảng phi tập trung ứng dụng hợp đồng thông minh đầu tiên và có mạng lưới rộng lớn. Đến nay, mạng lưới Ethereum vẫn là lựa chọn hàng đầu cho các ứng dụng phi tập trung như Defi, dApp,.... và ETH là đồng coin lớn thứ hai trong thị trường crypto chỉ sau BTC.

Những năm qua, những nền tảng tương tự như EOS, TRX đã bị Cardano vượt khá xa về mặt giá cả cũng như sự phát triển. Giá cả của EOS và TRX vẫn thấp hơn đỉnh cũ năm 2017 rất nhiều. Hay chúng ta cũng thấy mạng lưới Binance Smart Chain với đồn BNB đã tăng trưởng vượt bậc thời gian qua. BNB đã tiến vào thị trường Defi nhanh chóng. 

Nhìn chung, những năm qua BTC vẫn luôn giữ vị trí đứng đầu trong thị trường crypto. Còn những đồng coin khác ở đợt tăng trưởng năm 2017 và năm nay đã có nhiều thay đổi. Có những đồng coin không thấy xuất hiện tại. Trong khi có những đồng khác vươn lên vị trí top trong thị trường crypto. Vì vậy, với các nhà đầu tư lớn, BTC vẫn là sự lựa chọn an toàn hàng đầu khi bắt đầu đầu tư vào thị trường crypto.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
17 Tháng 07, 2021 02:42