BingX hoàn 20% phí giao dịch

Tinh Hình BTC Sau Khi Tăng Mạnh - Không Thấy Điều Chỉnh

05 Tháng 01, 2021 04:52


Bên cạnh sự tăng trưởng về giá của BTC thì đồng Tether (USDT) cũng tăng trưởng mạnh về vốn hóa. USDT là đồng ổn đỉnh lớn nhất hiện tại về vốn hóa thị trường. Một điều mà nhiều người đặt câu hỏi với Ether về việc đồng này có thực sự được đảm bảo bằng đồng USD sau mỗi đồng Tether không.

Tinh Hình BTC Sau Khi Tăng Mạnh - Không Thấy Điều Chỉnh

Với mức giá hiện tại, hầu như 100% những nhà đầu tư trong thị trường đã có lời. Nhưng những người có lời trong thị trường crypto hiện tại số nhiều đến từ các nhà đầu tư lâu nay trong thị trường. Nên những nhà đầu tư này có niềm tin rất vững chắc với thị trường.

Giá Bitcoin thời gian qua đã cần hơn 6 tuần để tăng từ trên 16.000 USD lên trên 32.000 USD. Do đó, theo Thuận hiện tại giá BTC chưa phải trong đỉnh chu kỳ tăng trưởng. Như năm 2017, chỉ trong vòng 15 ngày giá BTC tăng mạnh từ khoảng 10.000 USD lên 20.000 USD kéo theo sự fomo rất lớn của những nhà đầu tư mới vào thị trường. Nên sự tăng trưởng hiện tại của BTC chỉ như giai đoạn đầu của một chu kỳ tăng mạnh.

Khi BTC ngày càng tăng, nhiều nhà đầu tư muốn chốt lời nhưng vẫn không chốt bởi sự kỳ vọng giá còn có thể tăng mạnh hơn nữa. Nên để đảm bảo không bị bỏ lỡ khi giá tăng lên và cơ hội chốt lời khi giá đạt đỉnh thì Thuận trung bình cả giá mua vào và giá bán ra. Khi đầu tư, bạn đặt ra cho mình nguyên tắc chốt lời ở từng mức giá và tỷ lệ lời để chốt lời bao nhiêu phần trăm. Nếu theo đúng nguyên tắc tâm lý chúng ta cũng sẽ thoải mái và chủ động hơn.

Với việc trung bình giá bán ra, Thuận đã quyết định chốt lời 5% tổng số tiền đầu tư của mình ở mức giá BTC trên 30.000 USD. Đây coi như bước đầu Thuận chốt lời sau nhiều năm trung bình giá. Nếu giá tiếp tục tăng, Thuận sẽ tiếp tục chốt lời ở các mức giá cao hơn. Nếu BTC giảm cũng là cơ hội để Thuận mua vào và tiếp tục trung bình giá BTC.

Bên cạnh sự tăng trưởng về giá của BTC thì đồng Tether (USDT) cũng tăng trưởng mạnh về vốn hóa (đường màu đỏ). USDT là đồng ổn đỉnh lớn nhất hiện tại về vốn hóa thị trường. Một điều mà nhiều người đặt câu hỏi với Ether về việc đồng này có thực sự được đảm bảo bằng đồng USD sau mỗi đồng Tether không. Công ty Tether nói rằng đồng Tether được đảm bảo 50-70% bằng đồng USD. Số còn lại được đảm bảo bởi tài sản nhưng chưa rõ tài sản đảm bảo là gì. Hiện tại chưa có một công ty kiểm toán nào kiểm tra và xác nhận.

Đây cũng là một rủi ro của đồng Tether và cả đối với BTC. Vì bản chất công ty Tether bán USDT giống như một phiếu vay nợ và sau này khi người dùng bán thì công ty Tether phải trả lại cho người bán. Và đây là một dạng của chứng khoán nên công ty Tether có khả năng bị kiện bởi SEC. Hiện tại, tiểu bang New York cũng đang kiện công ty này. Nếu thực sự Tether bị kiện bởi SEC sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với giá BTC và thị trường crypto.

Bên cạnh Tether, một loại coin là các đồng ẩn danh như DASH, Zcash (ZEC), Monero (XMR) cũng được nhắc đến. Các đồng ẩn danh là những đồng có thể chọn chế độ ẩn, người dùng sẽ không thể truy soát giao dịch của các đồng này được nên sẽ đe dọa đến tính minh bạch. Do đó, các đồng ẩn danh mặc dù công nghệ tốt nhưng sẽ có nguy cơ bị chính phủ phản đối nên nhiều sàn giao dịch đã quyết định sẽ delist những đồng này khỏi sàn của họ. Sàn đầu tiên quyết định delist đồng này là sàn Bittrex và trong năm tới nhiều có thêm nhiều sàn nữa.

Các đồng ẩn danh vẫn có thể được sử dụng bởi những người cần đặc tính ẩn danh của những đồng này. Tuy nhiên, để được chào đón và chấp nhận rộng rãi thì rất khó. Từ trước đến nay Thuận cũng không đầu tư vào các đồng ẩn danh này bởi Thuận một ngày nào đó nó sẽ có thể bị cấm. Do đó, những bạn có đầu tư vào những đồng này cần chú ý về thông tin này để đưa ra quyết định cho những đồng coin này.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
05 Tháng 01, 2021 04:52