BingX hoàn 20% phí giao dịch

Tình Hình Crypto Và On Chain Đã Tốt Hơn - Thị Trường Crypto Có Luật Thì Sẽ Bùng Nổ

22 Tháng 11, 2021 01:26
Bitcoin sau ngày trăng tròn đã tăng nhẹ trở lại. Chúng ta cùng cập nhật một số phân tích on chain và tin tức thị trường.

Tình Hình Crypto Và On Chain Đã Tốt Hơn - Thị Trường Crypto Có Luật Thì Sẽ Bùng Nổ

Tình hình thị trường

Giá BTC đã tăng trưởng trở lại về quanh mốc 59,000 - 60,000 USD trong ngày qua. Còn các altcoin nhiều đồng có sự hồi phục và tăng trưởng về giá cả tốt hơn BTC. Nếu BTC tiếp tục giữ quanh mức 60,000 USD, các altcoin có cơ hội tăng trưởng.

Cùng với đó, lượng đồng ổn định trên các sàn tăng cao. Đây là một dấu hiệu đồng ổn định được nạp sẵn lên sàn để thu mua crypto. Những tháng gần đây, mỗi khi BTC có sự điều chỉnh xuống thì lượng đồng ổn định trên sàn lại tăng lên (vùng màu xanh tăng).

Các chỉ báo dao động kỹ thuật trên CryptoQuant trong khung thời gian hàng tuần cho thấy sự trung lập giữa xu hướng Long/Short. 

Có lượng lớn BTC di chuyển nhưng không có trên dữ liệu các sàn thông thường. Đây là  dấu hiệu các cá voi có thể thu mua BTC qua các sàn OTC. Còn các thợ đào vẫn tiếp tục nắm giữ BTC.

Một dấu hiệu khác là chỉ số Coinbase Premium Gap tăng vọt. Trên sàn Coinbase Pro chuyên dành cho các tổ chức đầu tư có áp lực mua tăng khiến giá chênh so với sàn Binance.

Mặc dù lượng lệnh future trên các sàn vẫn cao nhưng funding rate đã điều chỉnh lại về gần mức 0. Chênh lệch lệnh Long/short về mức cân bằng.

Cuối tuần, lượng BTC có lượng nạp lên sàn cao hơn lượng rút khỏi sàn. Một phần là dấu hiệu chốt lời từ nhà đầu tư ngắn hạn.

Ngược lại, ETH vẫn tiếp tục được rút khỏi sàn nhiều hơn.

Nhà đầu tư dài hạn vẫn chưa thấy dấu hiệu di chuyển BTC để chốt lời. Thể hiện qua chỉ số Coin Days Destroyed vẫn ở mức thấp.

Giá BTC điều chỉnh và tăng nhẹ khiến tỷ lệ BTC có lời cũng điều chỉnh về 87%. Nhìn chung, thị trường có dấu hiệu chốt lời từ các nhà đầu tư ngắn hạn, nhưng không đáng kể. Nhà đầu tư dài hạn vẫn tiếp tục ủng hộ thị trường. 

Bitcoin cần có luật rõ ràng hơn

Ngày qua, bà Hillary Clinton không phải là người yêu thích tiền điện tử đã lên tiếng về thị trường này. Bà cho rằng việc áp dụng rộng rãi nó có thể làm suy yếu các loại tiền tệ truyền thống, bao gồm đồng USD và gây bất ổn cho các quốc gia, lớn và nhỏ.

Gần đây, nhiều chính trị gia ở Mỹ có những quan điểm khác nhau đối với crypto, tùy theo mục tiêu cũng như lợi ích họ thấy khi nhìn vào thị trường này.

Hiện tại, crypto ở Mỹ chưa có luật rõ ràng, cụ thể và chưa thống nhất. Vì vậy, nếu có luật rõ ràng sẽ là điều thúc đẩy thị trường rất mạnh. Như ngành công nghiệp xe ô tô hay mua sắm online, sau khi có luật quy định rõ ràng khiến các nhà đầu tư sẵn sàng đẩy tiền vào phát triển và thúc đẩy thị trường bùng nổ.

BTC cũng như crypto được tạo ra và khi phát triển sẽ có chức năng khác. Khi có một hành lang pháp lý cụ thể cho crypto sẽ giúp ngành này phát triển được những thế mạnh, song song với những ngành kinh tế truyền thống. 

Một trong những ưu điểm của BTC làm cho nó càng giá trị hơn và trở thành vàng điện tử là số lượng giới hạn. Chính sự giới hạn không thể in thêm của BTC như một ưu điểm mạnh so với tiền pháp định. Với các chính phủ, việc in tiền đẩy vào thị trường để hỗ trợ nền kinh tế. Điều này có thể là cần thiết trong thời điểm dịch bệnh ảnh hưởng nặng nề. 

Tuy nhiên, khi hiểu rõ bản chất của việc in tiền này và hậu quả có thể nhìn thấy được là lạm phát tăng cao, sẽ giúp chúng ta nhìn nhận các bảo vệ tài sản của mình. Các tài sản lưu trữ giá trị hay các kênh đầu tư như BTC được các nhà đầu tư lựa chọn để nhằm bảo vệ cũng như gia tăng tài sản của mình trước lạm phát vẫn tiếp tục tăng.

Một số thông tin khác: 

  • Chính phủ Ấn Độ ngày càng rõ ràng hơn trong quan điểm không muốn cấm crypto. Mục tiêu của họ là muốn quản lý thị trường crypto khi thị trường phát triển.

  • Tại El Salvador, các giám đốc điều hành ngân hàng trong khu vực không coi Bitcoin là mối nguy hiểm và cảm thấy rằng chúng có thể cùng tồn tại. Tại phiên hội thảo LaBitConf, Leandro Guini, Giám đốc điều hành của ngân hàng SERFINSA của nước này nói rằng khi BTC và ngân hàng phát triển song song, cả hai bên đều có lợi.

  • Nước Anh đang việc xem xét các quảng cáo cho tiền điện tử Floki Inu (FLOKI) được đặt trên các phương tiện giao thông công cộng ở London đang được Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo (ASA) tiến hành. Sự việc này càng cho thấy việc cần thiết về có luật rõ ràng đối với thị trường crypto ngày càng phát triển.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
22 Tháng 11, 2021 01:26