BingX hoàn 20% phí giao dịch

Tình Hình Nam California

06 Tháng 04, 2020 20:46


Bài viết này Thuận sẽ chia sẻ về tình hình dịch covid-19 tại nơi Thuận sống là quận Nam California và một vài thông tin về tình hình dịch bệnh ở Mỹ.

Tình Hình Nam California

Mỹ là một đất nước rộng lớn với 50 tiểu bang, nên việc kiểm soát và tình hình dịch bệnh khá phức tạp. Hiện tại Mỹ đã là nước đứng đầu về số lượng người nhiễm bệnh, tuy nhiên có hai tiểu bang là New York và New Jersey là chiếm số lượng hơn 50% tổng số ca trên toàn nước Mỹ. Thuận hiện sống tại Nam California nên Thuận sẽ chia sẻ một số thông tin về tình hình dịch bệnh tại đây để các bạn có thêm thông tin.

Hiện tại ở Mỹ, tổng thống Trump và chính phủ đưa ra khuyến khích mọi người nên ở nhà và hạn chế ra đường. Do đây không phải luật nên một số quận sẽ có những quy định và thông báo riêng phù hợp. Với quận Nam California nơi Thuận sống thì thống đốc bang đưa ra thông báo yêu cầu mọi người hạn chế ra ngoài. Số lượng người ra ngoài lưu thông bằng khoảng ⅓ số lượng xe lưu thông bình thường. Hiện vẫn có khá nhiều người vẫn phải đi làm do các công ty vẫn cần số lượng người nhất định làm việc tại công ty để đảm bảo hệ thống nội bộ. Với mười sáu ngành nghề thiết yếu tại California như siêu thị, bệnh viện, cây xăng, giặt ủi, tài chính,... vẫn làm việc bình thường. Ngoài ra, người dân có thể ra ngoài khi có nhu cầu cần thiết như mua nhu yếu phẩm, dịch vụ thiết yếu... 

ABC Supermarket in USA

Với các siêu thị như siêu thị ABC Thuận đi thì thời gian hoạt động ngắn hơn và đóng cửa sớm hơn bình thường. Tại siêu thị có giới hạn số người vào nhất định và mọi người xếp hàng cách 2 mét mỗi người. Thực phẩm tại chợ vẫn ổn định, các thực phẩm thiết yếu như mỳ, thịt, rau củ quả vẫn dồi dào cho người dân mua sắm. Đồng thời, những người đeo khẩu trang khi đi mua sắm vẫn chủ yếu là người châu Á.

Đó là tình hình tại Nam California, còn về số ca nhiễm hiện tại ở Mỹ đã lên đến gần 350.000 người và lớn nhất thế giới. Số lượng ca nhiễm lớn nhất tại Mỹ vẫn tập trung ở New York là hơn 130.000 ca nhiễm, chiếm hơn 37% tổng số ca nhiễm toàn nước Mỹ. Tiếp đến là New Jersey, Michigan, California,... Mặc dù California là một quận có số dân đông nhất, số người đi xét nghiệm cao nhất cho đến hiện tại nhưng về số ca nhiễm hiện tại chỉ xếp thứ 4 theo số liệu thống kê trên trang worldometers.info

coronavirus cases in usa

Số ca nhiễm bệnh tại Mỹ hiện tại vẫn tiếp tục tăng, nhưng tốc độ nhìn chung đã giảm hơn so với những tuần trước. Thông tin Thuận sẽ cập nhật thêm với các bạnthua trong những bài viết theo. Chúc các bạn có được những thông tin hữu ích từ những chia sẻ của Thuận. Cảm ơn các bạn!

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
06 Tháng 04, 2020 20:46