Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Tình Hình Người Dân Gom Hàng Ở Hoa Kỳ - Tại Sao?

15 Tháng 03, 2020 21:31


Ngày 15/3 tổng thống Donald Trump đã chính thức công bố tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh toàn quốc. Vậy tình trạng khẩn cấp đã ảnh hưởng như thế nào đến người dân Mỹ?

Tình Hình Người Dân Gom Hàng Ở Hoa Kỳ - Tại Sao?

Số người nhiễm coronavirus tại Mỹ đã tăng rất nhanh. Số ca dương tính với coronavirus tăng lên vượt trên mốc 1.000 người. Số người tử vong được ghi nhận đến ngày 11/3 là 31 ca và dịch đã lan ra hơn 38 bang tại Mỹ (theo CNN). Ngày 13/3/2020, tổng thống Trump chính thức công bố tình trạng khẩn cấp toàn quốc. Bài viết này Thuận sẽ chia sẻ với các bạn ảnh hưởng của tình trạng dịch bệnh này với người dân.

Các đây 2-3 tuần thì số người ở Mỹ chủ yếu là người châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc đi mua gom hàng nhu yếu phẩm dự trữ, còn người Mỹ thì không để ý đến và sinh hoạt vẫn diễn ra bình thường.

Vừa qua, ngay sau khi có thông báo tình trạng khẩn cấp thì người dân đi mua hàng cũng như gom thực phẩm rất nhiều tại các siêu thị hay chợ lớn ở Mỹ như Walmart, CVS, Walgreen,...

Tổng thống Mỹ thông báo tình hình khẩn cấp toàn quốc về dịch coronavirus

Để đảm thực phẩm cho mọi người thì chính quyền đã đưa ra một số quy định về giới hạn mua hàng của từng người khi mua ở các siêu thị.

Tổng thống Trump cũng mời những nhà lãnh đạo của các siêu thị bán lẻ lớn như Wallmart,Target, CVS, Walgreen,.. đưa ra những hỗ trợ và lợi ích như giảm thuế. Đồng thời, những siêu thị này đảm bảo hoạt động mở cửa trong thời gian dịch bệnh và có biện pháp đảm bảo lưu thông và cung cấp hàng hóa, lương thực thiết yếu cho người dân.

Thuận cho rằng vấn đề lương thực của Mỹ không phải là điều lo ngại lớn nhất. Nền nông nghiệp ở Mỹ sẽ đảm bảo được nguồn lương thực cho người dân và có thể tăng sản lượng khi cần. Chính phủ Mỹ vẫn có quỹ đất dành riêng cho nông nghiệp, tự sản xuất để đảm bảo cung cấp lương thực trong nước. Đồng thời, từ trước đến nay nền nông nghiệp ở Mỹ vẫn nhận được rất nhiều hỗ trợ từ chính phủ để phát triển và có thể cạnh tranh với lương thực, thực phẩm nhập khẩu.

Mặc dù lương thực tại Mỹ sản xuất chi phí sẽ cao hơn khi nhập khẩu do chi phí nhân công cũng như các chi phí cố định khi đầu tư sản xuất cao nhưng Mỹ vẫn đầu tư và thúc đẩy nông nghiệp ở Mỹ phát triển. Từ đây, bạn có thể thấy tầm quan trọng của một quốc gia có khả năng tự sản xuất và cung cấp lương thực. 

Tiếp theo, một số công ty đã cho nhân viên làm việc tại nhà. Công ty của Thuận cũng áp dụng cho đa số nhân viên, Thuận sẽ làm việc tại nhà vô thời hạn đến khi nhận được thông báo mới. Nhiều trường dạy làm nails, trường học cũng đã nghỉ hàng loạt, trẻ em cũng được nghỉ học. Trẻ em được nghỉ học cũng là một điều lo ngại của nhiều gia đình nếu không có ai ở nhà chăm sóc trẻ nhất là với những người bắt buộc làm việc tại công ty.

Thuận cũng như nhiều người mua nhiều lương thực, thực phẩm thiết yếu hơn bình thường chủ yếu là để hạn chế ra ngoài khi được làm việc ở nhà. Như siêu thị Hmart khi Thuận đi mua thì những thực phẩm như mì, gạo, trứng, sữa và thịt thì người dân mua nhiều nên còn lượng rất ít trên các kệ hàng. Còn những thực phẩm khác như rau xanh không bảo quản được lâu, hải sản lượng còn nhiều. Những thực phẩm, mặt hàng về mỳ, gạo hay nước ít được ưa chuộng hoặc giá cao hơn vẫn còn, tuy số lượng không nhiều nhưng vẫn có để người dân lựa chọn mua.

Hàng hóa siêu thị mùa dịch tại Mỹ

Nhìn chung lượng thực phẩm thiết yếu phổ biến được người dân mua nhiều, tuy nhiên vẫn đảm bảo cho người dân mua ở thời điểm hiện tại. Sang tuần hàng hóa được bổ sung sẽ ít người đi mua gom hơn và lượng hàng lại trở lại bình thường.

Trên đây là cập nhật tình hình sau khi công bố tình trạng khẩn cấp ở Mỹ. Dịch bệnh kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế và từng người trong xã hội. Chúc bạn có thêm những kiến thức hữu ích từ bài viết.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
15 Tháng 03, 2020 21:31