BingX hoàn 20% phí giao dịch

Tình Hình Thị Trường Hậu Bầu Cử, Bước Kế Tiếp? #BTC #Stock

10 Tháng 11, 2020 01:46


Ngày chủ nhật vừa qua ông Joe Biden đã có một bài diễn văn với tư cách tân tổng thống và nhiều kênh truyền thông đã dự đoán Joe Biden sẽ trở thành tổng thống Mỹ tiếp theo. Sau bầu cử thì thị trường tài chính cũng như Bitcoin biến động thế nào? Nhà đầu tư cần chú ý những gì?

Tình Hình Thị Trường Hậu Bầu Cử, Bước Kế Tiếp? #BTC #Stock

Tình hình bầu cử hiện tại cho thấy ông Joe Biden sẽ trở thành tân tổng thống Mỹ. Nhiều kênh thông tin cũng đưa thông tin số phiếu của ông Biden đã là 279 phiếu. Ông Joe Biden cũng đã có một bài diễn văn với tư cách tân tổng thống Mỹ và một số nguyên thủ các quốc gia cũng gửi thư chúc mừng.

Trước tình hình này, thị trường chứng khoán chủ nhật vẫn đóng cửa. Thuận cho rằng thị trường chứng khoán sẽ khá khả quan và tăng trưởng trong tuần tới. Bitcoin sau khi có thông tin về bầu cử tổng thống Mỹ đã giảm xuống thấp nhất là 14.300 USD nhưng sau đó đã nhanh chóng tăng trưởng trở lại. Từ đó có thể thấy các nhà đầu tư vẫn khá lạc quan sau tin tức bầu cử.

Tổng thống Trump hiện đã có một số thông tin ông sẽ kiện tụng về sự minh bạch và kết quả kiểm phiếu. Còn nhiều người đã nhận định và tin rằng ông Biden sẽ trở thành tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tiếp theo. 

Về chính sách thuế có thể thấy rằng, dưới chính quyền của ông Biden các loại thuế sẽ tăng cao hơn so với tổng thống Trump (màu xanh). 

Hình trên có thể thấy, các loại thuế như thuế doanh nghiệp, thuế thu nhập, thuế cho các doanh nghiệp nhỏ và thuế lợi nhuận đầu tư đều tăng dưới chính sách của ông Biden.

Hiện tại, các nhà đầu tư lạc quan bởi ít nhất họ biết rằng sẽ có tân tổng thống. Đây là thông tin rõ ràng hơn để họ đưa ra quyết định đầu tư. Tuy nhiên, chính quyền Mỹ bị chia rẽ ở Quốc Hội và được nắm giữ bởi cả hai đảng. Do đó, bất cứ chính sách nào được đưa ra đầu cần cả hai đảng thống nhất và đồng ý.

Vấn đề tiếp theo được quan tâm đó là gói hỗ trợ dịch bệnh ở Mỹ. Nhiều thông tin cho rằng gói hỗ trợ có thể lớn hơn đàm phán từ trước. Trong khi đó, dịch bệnh vẫn tiếp tục tăng mạnh nhất là khi mùa đông đến dần. Nên gói hỗ trợ có được càng sớm càng tốt cho người dân và tình hình tài chính.

Hiện đã có một số nhóm người đã biểu tình để đòi lại công bằng cho tổng thống Trump và đến nay chưa có vụ bạo động nào xảy ra liên quan đến vấn đề này. Nếu tổng thống Trump có thể đưa ra những chứng cứ chứng tỏ có gian lận trong bầu cử thì bạo động hoàn toàn có thể xảy ra.

Trong trường hợp, tổng thống Trump có thể chứng minh được có gian lận và gian lận có tổ chức trong cuộc bầu cử, và số phiếu bầu nếu không có gian lận mà tổng thống trump chiếm ưu thế thì ông mới có thể lật ngược tình hình. Còn nếu số phiếu vẫn nghiêng về ông Biden thì mọi điều khác đều không hiệu quả.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
10 Tháng 11, 2020 01:46