BingX hoàn 20% phí giao dịch

Tình Hình Thị Trường Như Thế Nào? $100K BTC - Có Thể Không?

12 Tháng 03, 2021 08:18


Những chuẩn đoán giá của BTC với sự tăng trưởng hiện tại có thể đạt 100 nghìn USD hay không?

Tình Hình Thị Trường Như Thế Nào? $100K BTC - Có Thể Không?

Tình hình thị trường

Thị trường chung ngày qua tiếp tục tăng và BTC cũng đã tăng lên 58,000 USD nhưng chưa vượt được đỉnh cũ. Các altcoin khác cũng đã tăng trưởng và trở về top 3 về vốn hóa đứng sau BTC, ETH. Các đồng khác cũng tăng theo xu hướng BTC.

Các dự án NFT tăng mạnh vừa qua nhưng những đồng thuộc Defi vẫn là mảng đầu tư đi lên và đem lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Còn các nhà đầu tư lớn khi bắt đầu vào thị trường thì lựa chọn của họ sẽ là BTC, tiếp sau đó là ETH. Do đó, càng nhiều nhà đầu tư lớn vào thị trường sẽ càng đẩy giá BTC đi lên.  

BTC có thể đạt 100 nghìn USD?

Theo mô hình dự đoán giá stock to flow (S2F) là một mô hình dự đoán giá quen thuộc. Nhiều năm qua, giá của BTC vẫn đi theo mô hình S2F và với dự đoán này, đỉnh của đợt tăng trưởng BTC có thể đạt mức 100,000 USD vào tháng 5 đến tháng 9 năm nay. 

Với mô hình dự đoán giá này đến nay hiện nay vẫn đang cho nhà đầu tư thấy nó đúng và rất nhiều nhà đầu tư trong đó có Thuận tin tưởng vào mô hình này.

Giá BTC hiện là 58,000 USD và vốn hóa hơn 1 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, thị trường vàng vốn hóa đã hơn 12 nghìn tỷ. Cho nên, vốn hóa của BTC vẫn đang rất thấp so với của vàng và cơ hội tăng trưởng đang rất cao. Và nếu BTC tăng lên 100,000 USD thì giá chỉ mới gấp đôi mức hiện tại. 

Các chỉ số on chain vẫn chưa thấy bất cứ dấu hiệu của đỉnh nào. Để BTC tăng lên chúng ta cần càng nhiều nhà đầu tư lớn bước vào thị trường. Và nhu cầu quỹ BTC ETF đang ngày càng cao và ra đời đầu tiên là quỹ BTC ETF đã có mặt ở Canada. Bên cạnh đó, để phát triển được khi có quỹ BTC ETF thì quỹ đầu tư BTC của Grayscale phải đẩy mạnh vào altcoin hoặc xây dựng chính quỹ ETF của công ty này. Nay Grayscale cũng đang tuyển thêm nhiều người từng làm liên quan đến quỹ ETF và công ty này như đang ngầm xây dựng BTC ETF.

Không chỉ crypto mà chứng khoán cũng đã tăng ngày qua. Gói hỗ trợ được thông qua cũng là tín hiệu đẩy tiền vào chứng khoán cũng như tác động đến sự tăng trưởng của BTC.

Decrypt đã phỏng vấn 100 nhà đầu tư crypto nắm giữ hơn 110 tỷ USD thì 85% các nhà đầu tư này sẽ mua thêm BTC. Theo thống kê, các quỹ đầu tư vào chứng khoán, trái phiếu với các công ty đầu tư thêm BTC thì trong vòng 1 năm, tỷ lệ lợi nhuận của các công ty này càng cao.

Từ thống kê này sẽ cho các quỹ đầu tư, nhà đầu tư thấy được tiềm năng và đầu tư vào Bitcoin. Rất nhiều nhà đầu tư lớn hay các quỹ đầu tư hiện tại chỉ chú tâm chủ yếu của BTC. Bởi chú tâm vào BTC, đồng coin lớn nhất hiện tại với vốn hóa và cộng đồng lớn. Và sự chú ý tập trung này sẽ tạo sự thu hút lớn hơn với các nhà đầu tư lớn.

Còn về Ethereum hiện đang gặp trở ngại là mạng lưới bị tắc nghẽn. Do đó, để giải quyết vấn đề này thì đề xuất EIP 1559 sẽ được triển khai vào tháng 7 năm 2021 sẽ giúp tốc độ mạng lưới ETH tăng 100 lần, đủ để mạng lưới phát triển trước khi có ETH 2.0 sharding.

Mặc dù hiện tại có nhiều tin tốt nhưng giá ETH vẫn chưa tăng trưởng đột phá được như nhiều đồng coin khác. Thuận cho rằng, nhiều nhà đầu tư vẫn muốn tích lũy thêm ETH ở mức giá thấp nên giá ETH chưa tăng cao được. 

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
12 Tháng 03, 2021 08:18