BingX hoàn 20% phí giao dịch

Tổng Thống Biden Đề Cử Jerome Powell Tiếp Tục, Thì Trường PUMP rồi DUMP

24 Tháng 11, 2021 02:02
Bitcoin tăng rồi giảm trong thời gian ngắn với tin tức về tổng thống Biden đề xuất ông Powell tiếp tục vị trí chủ tịch FED. Trong khi đó, tổng thống El Salvador tiếp tục những kế hoạch mới với BTC.

Tổng Thống Biden Đề Cử Jerome Powell Tiếp Tục, Thì Trường PUMP rồi DUMP

Giá Bitcoin đã tăng nhanh trong vòng 15 phút từ 57,000 USD lên 59,000 USD và sau đó điều chỉnh xuống. Trong ngày qua, altcoin cũng không có nhiều biến động, các altcoin lớn vẫn theo xu hướng BTC.

Tin tức lớn trong ngày qua ảnh hưởng đến thị trường là việc tổng thống Biden thông báo ý định đề cử ông Powell tiếp tục nhiệm kỳ thứ hai giữ chức Chủ tịch FED. Ông Powell là người dùng lý thuyết tiền tệ hiện đại. Và cách làm của ông kích thích nền kinh tế bằng cách thả lỏng tiền tệ, giảm lãi suất đẩy tiền vào thị trường.

Cách làm này của ông Powell về dài hạn sẽ khiến lạm phát tăng cao. Gần đây, lạm phát ở Mỹ đã đạt mức 6% nhưng chủ tịch Powell vẫn cho rằng vật giá leo thang bởi sự khó khăn trong lưu chuyển hàng hóa thời điểm dịch bệnh. Nhưng thực tế cho thấy lạm phát đã tăng trong thời gian dài.

Với việc Powell được tái bổ nhiệm cho nhiệm kỳ thứ hai với tư cách chủ tịch FED, USD đã tăng giá so với các đồng tiền khác, thể hiện qua DXY (đường màu cam), một chỉ số cân nhắc tỷ trọng USD so với sáu đồng tiền chính khác (nguồn: CryptoQuant). Thị trường đầu tư như chứng khoán hay cả BTC cũng tăng nhanh chóng.

Tuy nhiên, chủ tịch Powell thông báo FED sẽ giảm dần việc đẩy tiền vào thị trường thông qua giảm mua trái phiếu. Những lo ngại về việc FED sẽ tăng lãi suất ảnh hưởng rất lớn với thị trường cũng như nhà đầu tư. Có thể đây là điều khiến giá BTC cũng như chứng khoán Mỹ đã đi xuống sau đó.

Tình hình on chain

Cuối tuần qua, thị trường on chain không có nhiều biến động. Lượng BTC được nạp lên sàn có chênh cao hơn so với lượng nạp nhưng không đáng kể. Xu hướng lớn BTC trên sàn vẫn tiếp tục giảm.

Tỷ lệ BTC có lời điều chỉnh về 84%, các chỉ số khác cũng điều chỉnh. Về Funding rate quanh mức 0.06. Tỷ lệ giữa lượng lệnh Long và Short tương đối cân bằng. Tổng lượng lệnh Future vẫn ở mức cao.

Tuần qua, dòng vốn của các quỹ đầu tư được thống kê bởi Coinshare tiếp tục vào thị trường crypto. Các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến dòng vốn vào tổng cộng 154 triệu USD dù thị trường điều chỉnh, trong đó giá Bitcoin giảm 12% trong tuần. Dường như không ảnh hưởng đến tâm lý tích cực của nhà đầu tư.

Phần lớn số tiền vẫn được đầu tư vào BTC. Sau đó là các altcoin như ETH, SOL, DOT.

Tuần này, một ngày lễ lớn Thanksgiving sẽ diễn ra ở Mỹ. Như năm 2017, sau ngày lễ này giá BTC đã tăng mạnh và nhanh chóng lên mức 20,000 USD. Nhiều người hy vọng BTC tăng trưởng tương tự trong năm nay.

Dù BTC có tăng trưởng như năm 2017 hay sẽ kéo dài chu kỳ tăng trưởng dài hơn thì Thuận vẫn tin tưởng vào tương lai của BTC. Những năm 2017, khi Thuận lần đầu mua BTC giá 1000 USD, ETH 30 USD,... thì nhiều người cho rằng mua đã quá trễ và giá quá cao. Nhưng 4 năm sau nhìn lại, chúng ta lại thấy thời điểm đó vẫn còn rất sớm so với quá trình phát triển và tăng trưởng của thị trường.

El Salvador lên kế hoạch cho “Thành phố Bitcoin”

Quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp El Salvador tiếp tục có những thúc đẩy ủng hộ BTC. Tổng thống Nayib Bukele đã thông báo El Salvador đang có kế hoạch xây dựng toàn bộ thành phố dựa trên tiền điện tử lớn nhất Bitcoin. 

“Thành phố Bitcoin” là thành phố sẽ được xây dựng gần núi lửa Conchagua để tận dụng năng lượng địa nhiệt của đất nước, cung cấp năng lượng cho cả thành phố và khai thác tiền điện tử. Đồng thời, nguồn thu từ BTC sẽ tài trợ để cư dân của thành phố Bitcoin sẽ không phải trả bất kỳ khoản thu nhập, tài sản, lãi vốn hoặc thậm chí là thuế trả lương. Thành phố sẽ được xây dựng có tính đến việc thu hút đầu tư nước ngoài.

Để thực hiện điều này, El Salvador sẽ phát hành 1 tỷ USD trái phiếu. Số lượng trái phiếu này sẽ được đảm bảo bởi BTC và được trả trong vòng 5 năm. Một nửa trong tổng số tiền thu được từ trái phiếu được dùng để mua BTC, một nửa còn lại để xây “thành phố Bitcoin”. 

Tổng thống Nayib Bukele đã dành niềm tin rất lớn, cả sự nghiệp chính trị vào BTC. Những kế hoạch ông đưa ra về BTC đều được thực hiện nên nó tạo niềm tin rất lớn đối với người dân. Những kế hoạch sắp tới của ông với BTC và đất nước El Salvador cũng đang được mong chờ.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
24 Tháng 11, 2021 02:02