BingX hoàn 20% phí giao dịch

Tổng Thống El Salvador - Bitcoin Sẽ Là Tiền Hợp Pháp

08 Tháng 06, 2021 07:45


Tổng Thống El Salvador - Bitcoin Sẽ Là Tiền Hợp Pháp

Tại hội nghị Miami, tổng thống El Salvador, ông Nayib Bukele có kế hoạch ban hành luật đưa nước này trở thành quốc gia có chủ quyền đầu tiên trên thế giới áp dụng bitcoin như một đấu thầu hợp pháp. Điều này sẽ ảnh hưởng rất tốt đối với BTC.

Nước Nayib Bukele cho biết đất nước đang hợp tác với công ty ví kỹ thuật số, Strike, để xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính hiện đại sử dụng công nghệ bitcoin. Jack Mallers, người sáng lập nền tảng thanh toán Lightning Network Strike, cho biết điều này sẽ giảm xuống khi “tiếng súng vang lên” trên khắp thế giới về bitcoin. ” Hệ thống tầng 2 Lightning Network sẽ giúp phí giao dịch của BTC thấp hơn và thời gian giao dịch nhanh hơn.

Tổng thống El Salvador muốn đưa ra đề xuất này bởi El Salvador là một nền kinh tế chủ yếu sử dụng tiền mặt, nơi khoảng 70% người dân không có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Nước này có người lao động đi làm việc ở nước ngoài lớn và lượng tiền kiều hối về nhà chiếm hơn 20% tổng sản phẩm quốc nội của El Salvador. Trong khi đó, các dịch vụ chuyển đổi ngoại tệ có thể tính phí từ 10% trở lên cho các lần chuyển tiền quốc tế đó, đôi khi có thể mất vài ngày để đến nơi nên số tiền của người lao động giảm đi rất lớn. 

Theo chia sẻ trên trang twitter chính thức của tổng thống Nayib Bukele, hiện tổng vốn hóa của BTC này là 680 tỷ USD. Nên nếu 1% đầu tư sẽ giúp nước này tăng 25% GDP.  Khi đó, khoảng 10 triệu người mới tham gia vào BTC và hàng năm sẽ có khoảng 6 tỷ USD được di chuyển.

Tổng thống El Salvador cho rằng, nếu sử dụng BTC là điều giúp ích cho việc tránh thất thoát tiền và giúp ích cho quốc gia này. Ông Nayib Bukele cũng đã thay ảnh đại diện eyes lader.

Ông Nayib Bukele sẽ đề xuất dự luật này vào tuần tới. Tuy nhiên, cũng có một vài câu hỏi được đặt ra là việc giá BTC biến động lớn làm sao có thể trở thành một phương tiện thanh toán. Đồng thời, Bitcoin đang được sử dụng như một tài sản lưu trữ giá trị thì người dân sẽ lưu trữ hơn là dùng như tiền tệ. 

El Salvador là một nước nhỏ ở dưới Mexico, nơi đã có nhiều địa điểm chấp nhận thanh toán bằng BTC.

Những chia sẻ của tổng thống El Salvador muốn dùng BTC để giải quyết những vấn đề về chuyển tiền xuyên quốc gia nhanh chóng và chi phí thấp. Tuy nhiên, ông chưa nêu được cụ thể lý do tại sao dùng BTC. Bitcoin là một đồng tiền mà chính phủ không thể quản lý, vậy khi dùng BTC là tiền tệ thì nước này quản lý như thế nào. Quyền lực của chính phủ đến từ việc chính phủ đó có thể quản lý tiền tệ của mình nên nếu nước này chấp nhận BTC sẽ thế nào. Nhưng với những nước bị siêu lạm phát thì BTC sẽ là một tài sản giúp lưu trữ giá trị tốt.

Sau những câu hỏi trên thì việc tổng thống nước này muốn đề xuất BTC là tiền tệ là tin tức rất lớn được nhiều kênh truyền thông trên thế giới đưa tin. Nếu nước này chấp nhận BTC là phương tiện thanh toán sẽ tạo tác động rất lớn trên thế giới.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
08 Tháng 06, 2021 07:45