Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Trong Sự Kiện Này, Bitcoin Có Phải Đã Thất Bại?

26 Tháng 09, 2022 03:00


Lạm phát cao, các ngân hàng trung ương hầu hết tăng lãi suất nhằm kiểm soát lạm phát. Các tài sản trong đó có cả BTC đều giảm. Câu hỏi đặt ra là liệu BTC giảm thì nó còn là tài sản lưu trữ giá trị?

Trong Sự Kiện Này, Bitcoin Có Phải Đã Thất Bại?

Tình hình thị trường

Phiên giao dịch thứ sáu cuối tuần của chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm. Thị trường vàng cũng tương tự, giá vàng giảm về 1651 USD/ounce. Giá dầu cũng giảm về 79 USD/thùng.

Giá Bitcoin vẫn tiếp tục giao dịch quanh  18,800 USD.

Các thị trường tài chính giảm nhưng chỉ số DXY ngày càng tăng. Đồng USD có giá hơn so với một số ngoại tệ khác. Chỉ số này tăng có lợi cho nước nắm giữ USD. 

Đồng bảng Anh cũng giảm rất thấp so với USD trong vòng 10 năm trở lại đây.

Anhr

Bitcoin Có Phải Đã Thất Bại? 

Bitcoin tiếp tục giảm giá chung với thị trường khi nó được kỳ vọng sẽ là tài sản lưu trữ giá trị. Tuy nhiên, BTC đã tăng nhiều hơn các tài sản trước khi giảm và đến nay, giá BTC vẫn cao hơn 201% so với trước khi dịch covid bùng nổ.

Tăng lãi suất và siết chặt nguồn tiền cũng khiến tiền rời khỏi BTC và crypto. Nếu chỉ dùng dịch bệnh là thước đo ảnh hưởng thì BTC vẫn là tài sản giữ giá tốt hơn nhiều so với các tài sản khác như chứng khoán, vàng,... Vàng được coi là tài sản trú ẩn lâu đời cho tiền pháp định cũng đã trả về bằng mức giá trước dịch bệnh (cuối năm 2020). Bên cạnh đó, bất động sản ở Mỹ cũng là một tài sản có mức giảm rất thấp so với các tài sản khác.

Trong nhiều năm qua, Bitcoin đã chứng minh được sự lưu trữ giá trị khi giá dài hạn ngày càng tăng. Nếu Bitcoin vượt qua được giai đoạn khó khăn của kinh tế hiện tại và có được mức tăng trưởng cao hơn các tài sản khác thì nó sẽ càng thu hút nhiều nhà đầu tư hơn.

Có người nghĩ BTC chẳng có giá trị gì ... nhưng họ quên 3 từ cuối là "đối với tôi” cũng không sao cả. Mỗi người có một quan điểm khác nhau tùy vào vai trò và tác động của nó đến cá nhân đó. Vì vậy, thay vì hỏi giá trị thật của BTC là gì thì hãy hỏi BTC có giá trị đối với ai. Bitcoin có những ưu điểm vượt trội so với những tài sản hiện có như số lượng giới hạn, dễ dàng di chuyển, là mạng lưới phi tập trung giúp người nắm giữ hoàn toàn tự kiểm soát được và di chuyển xuyên quốc gia một cách dễ dàng. Đây là điều khác biệt của BTC mà gần như không tài sản truyền thống nào có thể có được.

Các thông tin khác:

  • Thống đốc California Gavin Newsom (D) đã phủ quyết dự luật cấp phép và quy định tiền điện tử được coi là phiên bản Bờ Tây có thể có của "BitLicense" của New York vào thứ sáu. Dự luật này yêu cầu các công ty phát hành stablecoin cần được cấp phép và có 100% tiền đảm bảo. California nói rằng họ chưa đủ chi phí để kích hoạt dự luật này. Tiểu bang này cũng đang chờ luật chung của liên bang để áp dụng cho tiểu bang của họ.

  • Trong quá trình phá sản, các quan chức của Celsius vẫn được nhận lương rất cao. Nhiều người cho rằng họ cố ý kéo dài quá trình phá sản trong khi số tiền còn lại ngày càng ít. Ngược lại, Voyager lại có tiến trình xử lý phá sản nhanh hơn, tổ chức bán đấu giá tài sản để thu tiền và bồi thường cho các nạn nhân.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
26 Tháng 09, 2022 03:00