Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Trump Lưu Trữ Ethereum | Tất Cả Đều Hướng Về Bitcoin Halving

15 Tháng 08, 2023 00:18


BTC và crypto đã trở thành một chủ đề trong tranh luận chính trị. Hoa Kỳ cũng đang muốn đưa ra một luật cụ thể để quản lý thị trường này. Rất nhiều sự kiện diễn ra ảnh hưởng đến BTC và hướng tới halving năm 2024.

Trump Lưu Trữ Ethereum | Tất Cả Đều Hướng Về Bitcoin Halving

Tình hình thị trường

Tuần này, thị trường khá im lặng bởi không có nhiều thông tin lớn. Một số thông tin đáng chú ý như việc các chủ tịch FED phát biểu, thống kê bán lẻ tại Hoa Kỳ, văn bản chính thức của cuộc họp tháng 7 cũng sẽ được công bố vào thứ 4,...

Bitcoin ngày qua tiếp tục giữa quanh 29,400 USD. Đa số altcoin lớn tiếp tục đi ngang. Vốn hóa thị trường crypto là 1.22 nghìn tỷ USD.

Các nhà đầu tư hứng thú với Shiba Inu đang quan tâm đến mạng lưới tầng hai của token này. Giá trị thị trường của SHIB đã tăng gần 32% lên 6.58 tỷ USD trong bối cảnh lạc quan rằng việc ra mắt lớp 2 sắp xảy ra sẽ giúp token này chuyển đổi không còn là meme-coin.

Sự thu hút của Shiba Inu cũng khiến cho lượng lệnh đòn bẩy và tỷ lệ đòn bẩy của Shiba Inu tăng đáng kể. Hợp đồng tương lai SHIB của Binance đã tăng hơn gấp đôi lên 101,65 triệu đô la trong tháng này, đạt mức cao nhất kể từ ngày 5 tháng 2, theo nguồn dữ liệu Coinglass. Hợp đồng tương lai SHIB có quy mô 1.000 SHIB mỗi hợp đồng với đòn bẩy lên tới 25 lần.

Dựa theo tài liệu của Coinglass, trước đây, mỗi khi lượng đòn bẩy của SHIB tăng mạnh cũng là thời điểm giá BTC đạt mức cao. Như hình dưới đây cho thấy điều tương tự.

Liệu lịch sử tiếp tục lập lại và mức giá 30,000 USD có phải mức giá cao ở thời điểm này của BTC. Nếu tương tự năm 2019 thì nửa cuối năm nay, giá BTC sẽ là xu hướng giảm?

Bên cạnh SHIB, memecoin PEPE cũng tăng vọt hơn 8% trong 24 giờ qua. Đồng xu meme PEPE đã chứng kiến ​​hoạt động đáng kể vào ngày 9 tháng 8, với việc một nhà đầu tư tiền điện tử lớn chi 1 triệu USDC để mua 807 tỷ token này.

Sam Bank-man Fried bị thu hồi quyền bảo lãnh

Kể từ khi bị bắt vào tháng 12, Sam Bankman-Fried (SBF) đã nhận được gói bảo lãnh trị giá 250 triệu USD, yêu cầu anh ta phải ở lại nhà của cha mẹ mình ở Palo Alto, California. 

Vừa qua,thẩm phán quận phía nam New York đã quyết định thu hồi quyền bảo lãnh tại ngoại của Sam. Bankman-Fried hiện đang bị giam giữ trong nhà tù liên bang cho đến khi phiên tòa xét xử vào tháng 10. Trong phiên toà hôm nay cũng có sự xuất hiện của cha mẹ Sam.

Lý do thẩm phán đưa ra quyết định này liên quan đến những cáo buộc rằng SBF vi phạm một số quy định bảo lãnh khi được tại ngoại. Trong kiến nghị yêu cầu giam giữ Bankman-Fried, chính phủ cho biết trong vài tháng qua Sam đã gửi hơn 100 email cho giới truyền thông và đã gọi hơn 1,000 cuộc điện thoại cho các thành viên báo chí. Theo các công tố viên, Sam đã làm rò rỉ các mục nhật ký riêng tư của bạn gái cũ của anh ta, Caroline Ellison, cho tờ New York Times. Do đó, thẩm phán lo ngại và thu hồi quyền bảo lãi của Sam.

Bankman-Fried được đưa vào nhà tù ở Putnam, New York. Tại đây, anh ta có quyền truy cập vào máy tính xách tay có kết nối internet hạn chế dành riêng cho các tù nhân để truy cập các thông tin phục vụ cho vụ kiện.

HSBC đưa ra hạn chế cho crypto

HSBC, một trong những ngân hàng lớn nhất ở Vương quốc Anh và thế giới,Dù trước đây hoàn toàn cấm nhưng gần đây HSBC đã có nhiều động thái cởi mở hơn với crypto. Như họ đã mua một mảnh đất trên Metaverse trên Sandbox, hay cho giao dịch quỹ ETF Bitcoinở Hong Kong. Gần đây, họ lại chuyển sang hạn chế chuyển khoản sang các sàn giao dịch tiền điện tử chỉ ở mức 2.500 bảng trong một giao dịch và không quá 10.000 bảng mỗi tháng theo một email gửi cho khách hàng của mình trong tuần này. 

Nhiều chính trị gia, bao gồm cả Thủ tướng Rishi Sunak, cho biết các ngân hàng không nên đạo đức hóa và đối xử phân biệt giữa các ngành khác nhau bởi crypto là một ngành hợp pháp tại Anh. 

Thêm vào đó, HSBC là ngân hàng cũng từng có nhiều vi phạm liên quan đến tài chính. Vào tháng 11 năm 2012, có thông tin cho rằng HSBC đã thiết lập các tài khoản nước ngoài ở Jersey cho những kẻ bị nghi ngờ buôn bán ma túy và các tội phạm khác. Vào năm 2020, Hồ sơ FinCEN cho thấy HSBC tiếp tục phục vụ các tội phạm bị cáo buộc và các tập đoàn liên quan đến tham nhũng của chính phủ, bao gồm 292 triệu đô la cho công ty Waked Family Viva Panama từ năm 2010 đến 2016. Và còn nhiều vụ vi phạm mà HSBC đã phải đóng phạt khác.

Sự lạm dụng quyền lực này của các ngân hàng trên thực tế là một trong những lý do chính khiến tiền điện tử hấp dẫn ở Anh. Một số hoạt động rửa tiền tham nhũng, thao túng tiền tệ, lừa đảo khách hàng, ngân hàng hỗ trợ độc tài nên quan tâm đến hoạt động kinh doanh của mình chứ không phải những gì khách hàng của họ làm một cách hợp pháp bằng tiền của chính họ.

Tất cả đều hướng về Bitcoin halving

Không chỉ vậy, mới đây, có thông tin tài chính của Donald Trump cho thấy ông có ví Ethereum nắm giữ khoảng 250,000 USD đến 500,000 USD crypto. Khi tại vị là tổng thống, ông Trump nói rằng mình không phải là người ủng hộ BTC. Sau khi hết nhiệm kỳ, ông đã từng hợp tác và đã có hai đợt bán NFT. Tuy nhiên, NFT đó nằm trên mạng lưới của polygon chứ không phải ETH. 

Theo dự đoán, SEC đã từ trì hoãn đưa ra quyết định về đề xuất quỹ Bitcoin ETF của ARK Bitcoin Spot ETF. Không có lý do gì để phê duyệt ARK mà không phê duyệt những đề xuất khác. SEC có thể trì hoãn đến tháng 1 năm 2024. Thời hạn mà SEC phải đưa ra quyết định cũng gần đến với sự kiện Bitcoin halving. Dưới đây là các quỹ ETF của Bitcoin đang chờ được duyệt.

Bitcoin trở thành một chủ đề được bàn luận cả trong chính trị. Mỗi lần Bitcoin halving xảy ra, sẽ có những tin FUD nhưng thị trường vẫn vượt qua và tiến tới. Với sự kiện halving tiếp theo nhiều người vẫn cho rằng sau đó BTC sẽ có sự tăng trưởng mạnh do nguồn cung giảm và nguồn cầu ngày càng tăng. Tuy nhiên, nếu quỹ Bitcoin spot ETF của BTC được chấp nhận, có thể chúng ta sẽ thấy giá BTC đạt định mới trước khi halving diễn ra.

Các thông tin khác:

  • Đến nay, trong các ứng cử viên tổng thống đã có đến ít nhất 5 ứng cử viên tổng thống năm 2024 ủng hộ BTC công khai. Bitcoin đã dần trở thành một phần chính trị. 

  • SEC đã bất ngờ cảnh báo các ngân hàng về sự liên quan của họ với PayPal và đồng tiền ổn định PYUSD được giới thiệu gần đây. Tuyên bố gần đây của Fed có liên quan đến các ngân hàng tham gia vào các hoạt động trong ngành tài sản kỹ thuật số. Động thái này phù hợp với những nỗ lực của Fed nhằm tăng cường giám sát lĩnh vực tiền điện tử.

  • Công ty Boyaa Interactive đã phê duyệt ngân sách 5 triệu USD để mua crypto - chủ yếu là Bitcoin và Ether. Boyaa là một công ty đầu tư có trụ sở tại Hồng Kông, đồng thời là nhà phát triển và điều hành các trò chơi giải đố và cờ vua trực tuyến tại Trung Quốc.

  • Gemini cuối cùng đã công bố niêm yết lại đồng XRP. Với việc bổ sung XRP, giờ đây người dùng có thể giao dịch đồng này để lấy nhiều cặp tiền tệ bao gồm USD, GBP, EUR, v.v. thông qua các ứng dụng khác nhau của Gemini.

  • Thượng Nghị Sĩ Cynthia Lummis, cùng một số tổ chức vận động hành lang crypto và một nhóm giáo sư đã kêu gọi tòa án liên bang bác bỏ vụ kiện của SEC chống lại sàn Coinbase. Bà đã viết rằng SEC không có quyền cũng như không được Quốc hội ủy thác để điều chỉnh thị trường crypto. Thêm vào đó, các dự luật hiện nay đều hướng việc quản lý crypto cho một cơ quan khác nên bà cho rằng những hành động thực thi của SEC nhằm chiếm quyền lực đó cho riêng mình. 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
15 Tháng 08, 2023 00:18