BingX hoàn 20% phí giao dịch

Trump Muốn Cấm BTC‼

20 Tháng 06, 2020 12:31


Trong cuốn sách của mình, cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton có nhắc đến việc tổng thống Trump muốn quản lý, kiểm soát bitcoin. Thời gian qua tổng thống Trump cũng tỏ rõ thái độ không thích bitcoin, liệu Trump có quyết định cấm bitcoin hay không?

Trump Muốn Cấm BTC‼

Theo cựu cố vấn an ninh quốc gia, John Bolton, đã đề cập đến thông tin về tổng thống Trump đã muốn đưa việc không thích bitcoin của mình lên mức quy định.

Theo một bài báo từ ngày 18 tháng 6 trên Forbes về cuốn sách mới của Bolton, ông tiết lộ rằng ông đã nghe ông Trump nói với Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin để theo dõi bitcoin, trong cuộc trò chuyện giữa ông về các lệnh trừng phạt thương mại và thuế quan đối với Trung Quốc vào tháng 5 năm 2018.

Vào tháng 7 năm ngoái, tổng thống Trump cũng đã lên Twitter đã nói về crypto: ‘Tôi không phải là người hâm mộ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, không phải là tiền và có giá trị rất biến động và dựa trên nguyên lý nào. Tài sản tiền điện tử không được kiểm soát bởi pháp luật có thể tạo điều kiện cho hành vi bất hợp pháp, bao gồm buôn bán ma túy và hoạt động bất hợp pháp khác ....”

Từ năm ngoái đến nay cũng chưa có thông tin chính thức nào về việc Mỹ sẽ cấm bitcoin hay các loại crypto khác. Các thông tin được đề cập đến chủ yếu là cần đưa ra những luật liên quan đến bitcoin và những loại crypto khác.

Càng ngày thị trường bitcoin cũng như crypto càng thu hút được nhiều nhà đầu tư truyền thống lớn tham gia vào thị trường. Nổi bật là công ty đầu tư ủy thác crypto là Grayscale đã đưa ra những báo cáo về sự tăng trưởng mạnh về đầu tư crypto từ các khách hàng của công ty này. Hay những nhà đầu tư lớn như Paul Tudor Jones đã chia sẻ công khai về việc đầu tư vào crypto.

Về việc bitcoin có thể bị cấm hay không, Thuận cho rằng điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Như trước đây, vàng cũng đã từng bị cấm ở Mỹ theo sắc lệnh 6102 về việc cấm người dân lưu trữ vàng trước khi vàng trở thành một tài sản lưu trữ giá trị như hiện tại.

Tỷ lệ để bitcoin bị cấm hiện tại không cao do có nhiều nghị sĩ rất ủng hộ crypto. Đồng thời, ở Mỹ cũng có rất nhiều công ty về crypto lớn mạnh và đóng thuế lớn cho Mỹ. Nên hiện chưa có dấu hiệu cụ thể Mỹ cấm hoàn toàn crypto.

Bên cạnh đó, Brian Brooks hiện là người đứng đầu OCC - Văn Phòng Tổng Kiểm Toán Tiền Tệ Mỹ, trước đây là tổng trưởng lý của công ty Coinbase, ông rất ủng hộ crypto. Ông là một người quan trọng đứng đầu OCC có thể giúp tổng thống Trump và nhiều nghị sẽ hiểu hơn về crypto cũng như tiềm năng của thị trường này, ông cũng có thể đưa ra những luật công bằng với thị trường crypto.

Thời gian qua có nhiều quốc gia như Nga hay Ấn Độ muốn cấm hoàn toàn crypto. Nếu những nước này áp dụng cấm crypto sẽ có hai chiều ảnh hưởng đến sự phát triển của crypto.

Đầu tiên, về mặt tích tiêu cực. Nếu cấm hoàn toàn sẽ khiến thị trường crypto không phát triển nhanh được như trước. Nhưng việc cấm này sẽ không thể cấm hoàn toàn và thị trường này vẫn có thể hoạt động ngầm do đây là một mạng lưới phi tập trung.

Mạng lưới công nghệ liên tục thay đổi như Internet hiện tại đã rất khác trước đây. Bitcoin cũng tương tự và hiện tại đã bước vào giai đoạn thứ năm và chuyển dần từ một công cụ tài chính sang thách thức của cả hệ thống tiền tệ của thế giới (theo chia sẻ của PlanB). Hiện tại, bitcoin có đầy đủ các công cụ tài chính như hợp đồng tương lai, option, … 

Với những nước giàu trên thế giới có thể không cần bitcoin. Nhưng những nước này có công nghệ phát triển và bitcoin cũng phát triển rất mạnh và có nhiều công cụ tài chính như future, option. Còn những nước nghèo hay hệ thống tiền tệ lạm phát cao (như Châu Âu, Zimbabwe) thì bitcoin hay crypto sẽ là một công cụ giải quyết được nhiều vấn đề.

Do đó, trên thế giới sẽ có những nước cấm bitcoin nhưng cũng có rất nhiều quốc gia chào đón bitcoin. Nên những nước nào cấm thì nhưng công ty về crypto sẽ di chuyển đến những quốc gia chào đón bitcoin và crypto phát triển. 

--

Tài liệu tham khảo:

https://cryptodaily.co.uk/2020/06/presd...
https://twitter.com/realdonaldtrump/sta...
https://en.wikipedia.org/wiki/Executive...
https://twitter.com/100trillionusd/stat...
https://lichtman.ca/the-three-phases-of...
https://medium.com/@100trillionUSD/bitc...
https://www.forbes.com/sites/coryjohnso...

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
20 Tháng 06, 2020 12:31