BingX hoàn 20% phí giao dịch

Update Thị Trường, Crypto Đã Đi Vào Mùa Đông???

15 Tháng 05, 2022 00:16
Thị trường chứng khoán kết thúc thứ sáu đã tăng nhẹ sau nhiều phiên giảm mạnh. Crypto hồi nhẹ sau đó điều chỉnh xuống. Liệu thị trường crypto đã đi vào mùa đông hay chưa?

Update Thị Trường, Crypto Đã Đi Vào Mùa Đông???

Tình hình thị trường

Ngày qua, Bitcoin đã hồi phục nhẹ về quanh 30,000 USD rồi giảm về quanh 29,000 USD. Các altcoin nhìn chung giảm trong những ngày qua. 

Chứng khoán kết thúc phiên giao dịch ngày thứ 6 cuối tuần tăng nhẹ sau nhiều ngày giảm mạnh. Hợp đồng tương lai của dầu tăng lên 110 USD/thùng. Còn vàng giảm về 1808 USD/ounce.

Thứ sáu vừa qua, Elon Musk đã tweet rằng ông đã quyết định tạm dừng việc mua lại Twitter khi nghiên cứu xem liệu số lượng tài khoản giả mạo / spam trên Twitter có thực sự chỉ là 5% hay không, như công ty đã tuyên bố từ lâu. 

Dòng tweet cuối liên quan Elon Musk đã nói rằng anh ấy vẫn cam kết mua lại. Nếu Musk từ bỏ việc mua Twitter sẽ mất 1 tỷ USD tiền phạt và công ty Twitter có thể kiện anh ta vì vi phạm hợp đồng.

Cổ phiếu của Robinhood đã tăng 24.9% vào thứ sáu sau khi thông tin công ty Emergent Fidelity Technologies đã mua 7.6% cổ phần của Robinhood trị giá 648 triệu USD. Đồng thời, người đứng sau Emergent Fidelity cũng là giám đốc điều hành của sàn điện tử lớn FTX. Đây là những thông tin có ảnh hưởng đến cả thị trường chứng khoán Mỹ và crypto.

Crypto đã đi vào mùa đông

Bên cạnh đó, một số người như Benjamin Cowen, Ben Armstrong và Leon Fu chia sẻ trên Twitter cho rằng thị trường đã đi vào mùa đông crypto (bear market). Nhiều người nổi tiếng khác cũng có quan điểm tương tự. Khảo sát nhỏ trên trang của Thuan Capital cho thấy hơn 60% các bạn tham gia cũng cho rằng mùa đông crypto đã đến.

 

Đợt giảm lần này có BTC có hai điểm khác với thời điểm giảm của thị trường vào tháng 5/2021. Đầu tiên, giá BTC giảm xuống dưới 30,000 USD và thị trường hoảng loạn bán khiến giá BTC bị đẩy xuống thấp hơn lần trước ở mức hơn 25,000 USD. Điều quan trọng thứ hai là kinh tế lạm phát cao và FED tăng lãi suất. Nguy cơ khủng hoảng tài chính có thể xảy ra có thể ảnh hưởng tới tất cả các thị trường kể cả crypto.

Thời điểm này có lạm phát cao, FED tăng lãi suất và quý 1 vừa qua có tăng trưởng âm. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp vẫn đang ở mức thấp. Nếu tỷ lệ thất nghiệp ngày càng cao mới cho thấy dấu hiệu của khủng hoảng tài chính cao hơn.

Chủ tịch Powell cũng khẳng định rằng việc kiểm soát lạm phát có thể gây ra một số khó khăn về kinh tế nhưng vẫn là ưu tiên hàng đầu của FED. Ông cũng nói rằng không thể hứa hẹn về một cái gọi là hạ cánh mềm cho nền kinh tế khi Fed tăng lãi suất để kìm hãm mức tăng giá đang ở gần tốc độ nhanh nhất trong hơn 40 năm qua. Và việc đạt được điều đó ngay bây giờ là rất khó khăn. Những phát biểu này của FED cũng làm cho nhà đầu tư càng lo ngại về nguy cơ khủng hoảng tài chính.

Số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới bất ngờ tăng vào tuần trước. Nhưng con số này không có sự thay đổi đáng kể trong điều kiện thị trường lao động, với nhu cầu lao động tăng mạnh và tình trạng thiếu hụt tràn lan. Các yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu của tiểu bang đã tăng 1,000 lên mức 203,000 được điều chỉnh theo mùa trong tuần kết thúc vào ngày 7 tháng 5. Mức tăng trưởng này vẫn là con số thấp với FED.

CEO của công ty MicroStrategy, Michael Saylor cũng chia sẻ quan điểm của mình về thị trường hiện tại. Hiện công ty của ông nắm giữ lượng BTC lớn nhất trong các công ty công khai đầu tư vào BTC. ng tin rằng bitcoin là hy vọng cuối cùng, tốt nhất để tạo ra một nền kinh tế độc lập với các mưu đồ của chính trị, ngân hàng trung ương và các nhà đầu tư được kết nối, những người cố gắng hệ thống để thu lợi cho chính họ với chi phí của những người bình thường.

Trong khi nền kinh tế suy thoái do các yếu tố bên ngoài, Saylor đã chỉ đạo MicroStrategy tiếp tục mua bitcoin bất kể giá cả như thế nào. Tuy rằng công ty của ông lưu trữ BTC và giá hiện đang xuống thấp hơn giá trung bình nhưng các công ty khác trên thị trường cũng lưu trữ các tài sản khác. Một trong các mà hầu hết các công ty lưu trữ đó là cổ phiếu của các công ty. Trong tình hình kinh tế lúc này thì cổ phiếu các công ty cũng đều giảm rất mạnh và khoản đầu tư của họ cũng không khác tình hình của MicroStrategy. Vì vậy, ông không có gì đáng lo ngại ở hiện tại và vẫn tiếp tục lưu trữ và đầu tư thêm BTC khi có cơ hội.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
15 Tháng 05, 2022 00:16