Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

US Chỉ Số Thất Nghiệp Tháng 9 - Hạn Chót Elon Mua Twitter|BSC Hack $100 Triệu?OPEC +

07 Tháng 10, 2022 22:12
Tổng thống Biden đã phản ứng và nêu rõ quan điểm sau khi OPEC tiếp tục muốn cắt giảm sản lượng dầu. Mỹ đã công bố tỷ lệ thất nghiệp tháng 9 và nhìn chung vẫn khá tốt cho việc FED tiếp tục tăng lãi suất.

US Chỉ Số Thất Nghiệp Tháng 9 - Hạn Chót Elon Mua Twitter|BSC Hack $100 Triệu?OPEC +

Tình hình thị trường

Ngày qua, chứng khoán Mỹ đã có phiên giảm điểm sau nhiều ngày tăng ở cả ba chỉ số. Hợp đồng tương lai của chứng khoán cũng là xu hướng giảm nhẹ. Vàng dường như đi ngang ở mức 1720 USD/ounce. Còn giá dầu tăng nhẹ lên 88 USD/thùng.

Bitcoin và crypto giảm nhẹ không đáng kể, BTC giao động quanh 19,900 USD. Các altcoin cũng giảm theo.

Tỷ lệ thất nghiệp tháng 9 đã được Bộ Lao động Mỹ thông báo rằng tăng trưởng việc làm không đạt so với kỳ vọng vào tháng 9. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp giảm bất chấp việc FED tăng lãi suất nhằm làm chậm nền kinh tế. 

Biên chế phi nông nghiệp tăng 263,000 trong tháng, so với ước tính của Dow Jones là 275,000. Tỷ lệ thất nghiệp là 3.5% so với dự báo là 3.7% do tỷ lệ tham gia lực lượng lao động giảm xuống còn 62.3% và quy mô lực lượng lao động giảm 57,000 người. Bên cạnh đó, nhóm những người lao động chán nản và những người làm công việc bán thời gian vì lý do kinh tế đã giảm mạnh hơn từ 7% xuống còn 6.7%.

Con số bảng lương của tháng 9 đánh dấu sự giảm tốc so với mức tăng 315,000 trong tháng 8 và gắn với mức tăng hàng tháng thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2021. Thu nhập trung bình theo giờ tăng 0.3% trong tháng, phù hợp với ước tính và 5% so với một năm trước. Mức tăng này vẫn cao hơn nhiều so với định mức trước dịch covid diễn ra nhưng thấp hơn 0.1% so với dự báo.

Biên chế phi nông nghiệp, ngành giải trí và khách sạn, chăm sóc sức khỏe và dịch vụ kinh doanh và chuyên nghiệp dẫn đầu ngành tăng trưởng. Số lượng việc làm giảm bởi một phần bởi sự sụt giảm 25,000 việc làm của chính phủ. Lý do bởi việc thuê nhân sự ở cấp tiểu bang và địa phương có tính thời vụ cao. Thêm vào đó, hoạt động tài chính và vận tải, kho bãi giảm đến 8,000 việc làm. Nhìn dung, tình hình việc làm vẫn tích cực khiến nhà đầu tư lo ngại FED tiếp tục mạnh tay trong việc tăng lãi suất.

Mỹ giận dữ khi OPEC+ cắt giảm dầu

Còn thông tin về OPEC+ đã nhất trí giảm sản lượng dầu 2 triệu thùng / ngày kể từ tháng 11 cũng làm chính phủ Mỹ không vui. Bởi giá dầu ảnh hưởng rất lớn tới lạm phát của Mỹ và toàn cầu. 

Mỹ đã nhiều lần kêu gọi liên minh năng lượng, trong đó có Nga, bơm nhiều hơn để giúp nền kinh tế toàn cầu và hạ giá nhiên liệu trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng tới. Trong một tuyên bố, Nhà Trắng cho biết Biden "thất vọng trước quyết định thiển cận của OPEC + về việc cắt giảm hạn ngạch sản xuất trong khi nền kinh tế toàn cầu đang đối phó với tác động tiêu cực tiếp tục của cuộc xâm lược Ukraine của Putin." Vì vậy, tổng thống Biden đã chỉ đạo Bộ Năng lượng giải phóng thêm 10 triệu thùng từ Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược vào tháng tới. 

Tổng thống Biden cho rằng, việc cắt giảm dầu không vì lợi ích tài chính mà vì mục đích chính trị của khối OPEC+. Mặc dù vậy, OPEC+ vẫn phủ định rằng quyết định của họ không liên quan đến chính trị. Họ lo ngại rằng mùa đông tới nhu cầu dầu sẽ giảm nên họ cắt giảm sản lượng để đảm bảo cho giá dầu không tiếp tục giảm xuống.

Dự luật Không Sản xuất và Xuất khẩu Dầu (NOPEC), đã được lập vào năm 2000 để chống lại sự độc quyền dầu. Dự luật này được thiết kế để bảo vệ người tiêu dùng và doanh nghiệp Hoa Kỳ khỏi các đợt tăng đột biến dầu nhân tạo. Luật của Hoa Kỳ đã được thông qua một ủy ban của Thượng viện vào đầu tháng 5 nhưng vẫn chưa được ký thành luật. Nó có thể khiến các nước OPEC và các đối tác bị kiện vì điều phối việc cắt giảm nguồn cung làm tăng giá dầu thô toàn cầu. Để có hiệu lực, dự luật cần phải được toàn thể Thượng viện và Hạ viện thông qua, trước khi được tổng thống ký thành luật.

Rò rỉ ống dẫn khí có "hành vi phá hoại"

Cơ quan an ninh quốc gia của Thụy Điển cho biết cuộc điều tra hiện trường vụ án về vụ rò rỉ khí đốt từ hai đường ống dẫn dưới nước nối Nga với Đức đã “củng cố những nghi ngờ về hành vi phá hoại tổng thể”. Dịch vụ An ninh của nước này điều tra và cho thấy đã có vụ nổ tại các đường ống Nord Stream 1 và 2 trong vùng đặc quyền kinh tế của Thụy Điển, gây ra "thiệt hại lớn" cho các đường ống.

Liên minh châu Âu nghi ngờ có hành vi phá hoại, đặc biệt là khi vụ việc xảy ra trong bối cảnh bất đồng năng lượng giữa Brussels và Moscow. Còn Nga phủ nhận việc họ đứng sau vụ tấn công bị nghi ngờ, gọi những cáo buộc như vậy là "ngu ngốc". Thêm vào đó, họ cho rằng Mỹ đứng đằng sau vụ nổ này.

Cập nhật thương vụ giữa Elon Musk và Twitter

Trong đơn đệ trình lên tòa án vào thứ năm, Elon Musk cho biết ông muốn Twitter hủy bỏ các vụ kiện tụng hiện có để chốt thỏa thuận ở mức 54.20 USD / cổ phiếu trong tháng này. Twitter đã phản bác trong hồ sơ pháp lý của riêng mình rằng họ không đồng ý với khẳng định của Musk và không đồng ý bỏ vụ kiện.

Một thẩm phán của Tòa án Delaware Chancery đã ra phán quyết rằng Elon Musk có thời hạn cho đến ngày 28 tháng 10 để đóng việc mua lại Twitter của mình thì vụ kiện này sẽ chấm dứt. Thời gian này cũng cho phép Musk hoãn lại một chút.

Là một tỷ phú giàu nhất thế giới nhưng phần lớn tài sản của ông nằm ở cổ phiếu Tesla. Vì vậy, Elon Musk cần có kế hoạch tài chính để thu mua được Twitter. Trong đó, Morgan Stanley và Bank of America là hai trong những ngân hàng ban đầu đồng ý cung cấp khoản vay 12.5 tỷ USD cho Elon Musk. Số tiền còn lại được vay từ một số nhà đầu tư khác. Sau thông tin này, cổ phiếu Tesla giảm bởi nhà đầu tư cho rằng Elon Musk sẽ cần bán một phần cổ phiếu Tesla của mình.

Các thông tin khác:

  • Grayscale đã thành lập của Grayscale Digital Infrastructure Opportunities LLC (“GDIO”), một công ty đầu tư tư nhân cơ hội trong việc khai thác phần cứng để đào Bitcoin. Grayscale đang tận dụng chuyên môn điều hành của công ty đào BTC nổi tiếng Foundry để quản lý các hoạt động hàng ngày của GDIO. GDIO sẽ kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư có tiền để thu mua thiết bị đào BTC và trả BTC cho các nhà đầu tư tương đương cổ phần họ đã góp.

  • Dịch vụ chia sẻ chuyến bay bằng máy bay tư nhân TapJets và công ty chuyển tiền I-Remit ban đầu đã yêu cầu đóng vai trò là “amicus curiae” hoặc “bạn của tòa án” vào ngày 4 tháng 10. Hai công ty này là các bên thứ ba độc lập, họ xin phép nộp bản tóm tắt để cung cấp cho Tòa án quan điểm quan trọng của họ trong vụ kiện SEC và Ripple. Đề nghị của hai công ty đang chờ thẩm phán phê duyệt.

  • Các giao dịch trên chuỗi khối Binance (Binance Smart Chain) đã bị tạm dừng hoạt động ngày qua sau khi phát hiện một hoạt động bất thường trong mạng thông qua sự gia tăng đột biến về "hoạt động không thường xuyên". Một ví cá voi bị hack đáng giá 536 triệu USD và có nhiều hoạt động bất thường. Cuộc tấn công cross-chain bridge BSC Token Hub dẫn đến BNB được in thêm nhưng đã bị đóng băng. Vấn đề được giải quyết và không ảnh hưởng đến người dùng.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
07 Tháng 10, 2022 22:12