BingX hoàn 20% phí giao dịch

USD Rớt Giá, BTC Tăng Giá - Sự Tương Quan Giữa BTC và USD

10 Tháng 08, 2020 00:24


Thị trường bitcoin cũng như crypto tiếp tục tăng trưởng cuối tuần qua. Giá vàng cũng tiếp tục tăng lên và và sự tương quan giữa giá vàng và bitcoin ngày càng tăng mạnh. Vậy liệu bitcoin có tiếp tục đi theo xu hướng của vàng hay không và đồng USD có tác động thế nào với giá cả của bitcoin?

USD Rớt Giá, BTC Tăng Giá - Sự Tương Quan Giữa BTC và USD

Khi dịch bệnh bùng nổ vào tháng 03/2020, hoang mang trước những diễn biến nhanh chóng của dịch bệnh, các nhà đầu tư ồ ạt bán đi các tài sản để chuyển sang lưu trữ tiền mặt. Điều này đã khiến hàng loạt các tài sản như vàng, chứng khoán, dầu, bitcoin,... giảm giá mạnh.

Những ngày gần đây giá bitcoin vẫn giao động trên ngưỡng 11.000 USD. Trong ngắn hạn, giá bitcoin vẫn sẽ có nhiều sự biến động. Nhưng về dài hạn, ngoài tác động của vàng thì giá trị đồng USD cũng tác động nhất định tới giá bitcoin.

Cũng tương tự như những loại tài sản khác như vàng hay chứng khoán, sự tương quan giữa đồng USD và bitcoin rất lớn.

Như thời điểm dịch bệnh tháng 3/2020, khi người dân muốn tích trữ USD để có tiền mặt dùng trong dịch bệnh. Lúc đó, không chỉ người dân Mỹ mà người dân rất nhiều quốc gia trên thế giới cũng tích trữ đồng USD. Khi đó, người dân nhiều nước trên thế giới không muốn lưu trữ tiền pháp định của nước họ vì mọi người vẫn nghĩ USD là tiền dự trữ, dẫn tới nhu cầu USD tăng và FED phải mở rộng cổng trao đổi ngoại tệ với các ngân hàng trung ương như Anh, Nhật, Châu Âu và Thụy Sĩ.

Khi đó, bitcoin đã lao xuống thấp nhất là 3.700 USD, nhưng sau đó đã nhanh chóng hồi phục trở lại do các nhà đầu tư nhận ra tình hình nền kinh tế không tồi tệ như họ nghĩ. 

Để hỗ trợ nền kinh tế, Fed đã liên tục giảm và giữ lãi suất ở mức thấp, bơm tiền vào thị trường tài chính. Dẫn tới nguồn cung đồng USD tăng lên làm cho đồng USD mất giá. Nhất là trong vòng một tháng trở lại đây, tỷ giá đồng USD so với các đồng khác như Euro đã giảm.

Khi đồng USD mất giá làm cho các tài sản khác tăng lên trong đó có bitcoin và người dân bắt đầu chuyển tiền từ đồng USD vào các loại tài sản khác nhau do họ thấy được nguy cơ lạm phát của USD. Vàng hiện đã tăng lên trên 2000 USD/oz và bitcoin những ngày gần đây đều giao động trên mức 11.000 USD.

Mặc dù hiện tại vốn hóa thị trường crypto hiện vẫn nhỏ so với các thị trường tài chính truyền thống. Nhưng hệ sinh thái và thị trường bitcoin cũng như crypto ngày càng phát triển mạnh và được những công ty lớn xây dựng những dịch vụ kèm theo vào thị trường này. Ví dụ như công ty JPMorgan, Goldman Sachs,... Các công ty này tin tưởng vào tương lai phát triển của tiền kỹ thuật số nói chung và bitcoin nói riêng sẽ ngày càng lớn mạnh, thị trường crypto sẽ là xu thế phát triển trong tương lai.

Việc thị trường crypto được các công ty lớn tại Mỹ thực sự bỏ tâm huyết công sức vào để xây dựng cũng là một lý do khiến Thuận tin tưởng vào tương lai thị trường này. Khi các công ty lớn đầu tư vào crypto bên cạnh mặt công nghệ thì những công ty này sẽ không dễ dàng để thị trường này đi xuống. 

Bên cạnh đó, khi Fed càng giữ lãi suất thấp cũng như đồng USD mất giá sẽ có lợi cho giá của các tài sản như vàng hay bitcoin.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
10 Tháng 08, 2020 00:24