Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Visa Và Mastercard Có Tự Phát Hành Crypto Không? | Ethereum 2.0 Đã Đến Đâu

26 Tháng 07, 2020 01:49


Thời gian gần đây, các công ty như Visa hay Mastercard đã liên tục đưa ra những lập luận ủng hộ và bắt đầu xâm nhập vào thị trường crypto. Đây là những thông tin tốt đối với thị trường crypto. Vậy hai công ty này có phát hành tiền kỹ thuật số riêng hay không? Chúng ta cũng sẽ cập nhật thông tin mới về Ethereum 2.0

Visa Và Mastercard Có Tự Phát Hành Crypto Không? | Ethereum 2.0 Đã Đến Đâu

Mastercard và Visa có phát hành tiền điện tử riêng?

Trong tuần qua, chúng ta liên tiếp nhận được những thông tin lập hai công ty MastercardVisa chia sẻ quan điểm ủng hộ tiền kỹ thuật số. 

Công ty Visa đã có những thông báo chính thức về tuyển dụng kỹ sư lập trình về tiền kỹ thuật số trên nền tảng Ethereum, Bitcoin hay XRP. Đồng thời, công ty này cũng đã khẳng định mối quan hệ với các công ty về crypto như Coinbase, Fold hay Anchorage. Trong khi đó, Mastercard cũng thông báo sẽ mở rộng phạm vi quan hệ đối tác thẻ tiền điện bắt đầu với công ty Wirex. 

Hai công ty này cũng đã nộp nhiều bằng sáng chế liên quan đến crypto và blockchain. Công ty Mastercard đã nộp đến 80 bằng sáng chế về blockchain và một bằng sáng chế có thể được sử dụng để tạo ra các chuỗi hỗ trợ cho nhiều loại tiền tệ. Còn Visa nộp 24 bằng sáng chế về blockchain và trong đó có một bằng sáng chế cho một loại tiền kỹ thuật số có thể dựa vào Ethereum.

Những bằng sáng chế của hai công ty này thường mô tả những cách thức mà các công ty có thể xử lý tiền điện tử hoặc sử dụng công nghệ blockchain. Tuy nhiên, chúng ta chưa thấy có dẫn chứng cụ thể về việc hai công ty này sẽ phát hành đồng tiền điện tử riêng.

Khi các công ty đăng ký bằng sáng chế là một cách để bảo vệ tài sản trí tuệ hay sáng chế riêng của mình. Nhưng điều này không đảm bảo tất cả những sáng chế này sẽ được đưa vào ứng dụng thực tiễn. 

Hiện luật pháp tại Mỹ về tiền kỹ thuật số rất phức tạp và có nhiều rào cản cho một công ty muốn đưa ra tiền kỹ thuật số riêng như Facebook từng gặp phải trước đây.

Hiện những công ty lớn trong thị trường truyền thống như Visa, Mastercard, JPMorgan hay Wells Fargo đã bước vào thị trường crypto nhưng chưa thấy những thông tin từ các công ty như Google, Facebook, Amazon. Thuận cho rằng các công ty này sẽ dần bước vào thị trường crypto, chỉ là họ chưa chính thức lên tiếng hay công bố.

Ethereum chính thức đưa ra testnet Final

Các nhà phát triển Ethereum 2.0 đã phát hành các thông số kỹ thuật cho testnet chính thức của YouTube vào thứ Tư (22/07), trước khi ra mắt vào cuối năm. Testnet sẽ bắt đầu vào ngày 04/08/2020 và được đặt tên là Med Medalla.

Ethereum thông báo testnet cuối cùng trước khi triển khai Ethereum 2.0

Trong trường hợp của Medalla testnet sẽ tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm để di chuyển Ethereum (ETH) sang mạng mới được gọi là staking và là giai đoạn 0 của Ethereum 2.0

Ethereum cũng đang gấp rút để cạnh tranh với Cardano do ADA cũng đang chuẩn bị tiến hành hard fork Shelly sang mạng lưới Staking. Khi chuyển sang giai đoạn Staking thì người dùng sẽ khóa một số lượng nhất định và không lưu thông trên thị trường và góp phần đẩy giá của ADA tăng lên thời gian qua.

Các nhà phát triển Ethereum 2.0 cũng đã phát hành các hướng dẫn cho dịch vụ tấn công hoàn thành với tiền thưởng lên đến 5000 USD để kiểm tra mạng lưới để kiểm tra mạng lưới. So với ADA, Ethereum có cộng đồng và vốn hóa thị trường lớn hơn rất nhiều. Thuận vẫn lưu trữ nhiều Ethereum và tin tưởng vào tương lai phát triển của đồng này.

--

Tài liệu tham khảo:

https://twitter.com/MastercardNews/stat...

https://cryptobriefing.com/visa-masterc...

https://www.coindesk.com/ethereum-2-0-d...

 
 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
26 Tháng 07, 2020 01:49