Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Warren Buffet Mua Vàng? Khi Nào Mua BTC?

18 Tháng 08, 2020 02:14


Vừa qua chúng ta thấy được nhiều thông tin đưa ra về việc Warren Buffett mua rất nhiều vàng mặc dù trước đây ông không thích đầu tư vào vàng. Bitcoin được nhiều người cho là vàng điện tử nên mọi người đặt câu hỏi khi nào Warren Buffett sẽ mua bitcoin?

Warren Buffet Mua Vàng? Khi Nào Mua BTC?

Như các bài viết được chia sẻ trên mạng, cụ thể là bài viết trên Cointelegraph đưa về việc Warren Buffett mua vàng trong khi vào năm 1998 ông từng phát biểu ông hoài nghi về giá trị của vàng. Thông tin về việc Warren Buffett mua vàng không chính xác mà ông bắt đầu đầu tư vào các công ty khai thác vàng.

Trong bài viết chi tiết đề cập đến việc công ty Berkshire Hathaway, tập đoàn trị giá 503 tỷ USD do Warren Buffett đứng đầu, đã bán cổ phiếu ngân hàng để mua một công ty khai thác vàng. Điều này cũng cho thấy tầm nhìn về thị trường tài chính của Warren Buffett cũng như công ty Berkshire Hathaway về thị trường tài chính trong tương lai.

Đồng thời, công ty Berkshire Hathaway cũng đã bán rất nhiều cổ phiếu từ tháng 4 đến tháng 6 vừa qua. 

Berkshire Hathaway cho thấy Buffett đã cắt giảm hầu hết cổ phiếu của các ngân hàng lớn như Goldman Sachs, JPMorgan Chase, Wells Fargo và PNG. Điều này cho thấy Buffett không thoải mái khi đặt cược lớn vào ngành ngân hàng trong dài hạn. Có thể ông cho rằng trong thời gian tới ngân hàng vẫn chưa thoát khỏi được sự đi xuống của nền kinh tế và nợ xấu có thể gia tăng.

Thay vào cổ phiếu của các ngân hàng, trong năm nay Buffett đầu tư thêm duy nhất vào cổ phiếu của công ty khai thác vàng Barrick Gold. Công ty này là một công ty khai thác vàng có trụ sở tại Canada, đã ghi nhận mức tăng 45% tính đến thời điểm hiện tại. Sau khoản đầu tư của công ty Berkshire, cổ phiếu của Barrick Gold đã tăng 8,11% trong giao dịch sau giờ làm việc. Tính đến hiện tại, cổ phiếu của Barrick Gold mà Warren Buffett đang nắm giữ là 565 triệu USD.

Theo Warren Buffett trước đây thì vàng là tài sản một tài sản không sinh lời và không có giá trị. Do đó, ông cũng không đầu tư vào vàng và từng nhiều lần bác bỏ vàng. Việc đầu tư vào vàng ông cho rằng không sinh ra lợi nhuận hàng tháng, hàng năm thậm chí cần phải bỏ tiền ra để bảo vệ vàng.

Nhiều người đặt ra câu hỏi liệu Warren Buffett đã thay đổi suy nghĩ về vàng khi ông quyết định đầu tư vào cổ phiếu của công ty vàng hay không. Điều này không hẳn, do Warren Buffett vẫn không đầu tư vào vàng mà đầu tư vào cổ phiếu của các công ty đào vàng, vẫn đúng với triết lý đầu tư của ông.

Điều này cũng tương tự việc ông không đầu tư vào dầu nhưng vẫn đầu tư vào các công ty về dầu. Các công ty này khi Warren Buffett có ban lãnh đạo và chiến lược phát triển, khi các công ty này có lãi vẫn chia cổ tức và cổ phiếu các công ty này không phải là một tài sản không sinh lời.

Và các đầu tư này của Warren Buffett hoàn toàn có thể sau này cũng đúng với thị trường crypto. Có thể ông không đầu tư trực tiếp vào crypto nhưng Warren Buffett có thể đầu tư vào các công ty về crypto.

Thêm một góc nhìn nữa cho rằng, khi Warren Buffett quyết định đầu tư vào công ty đào vàng cho thấy ông tin tưởng vàng sẽ phát triển nên mới quyết định đầu tư. Theo Thuận với tâm lý chung của nhà đầu tư mục tiêu lợi nhuận thì không hẳn thích hay không thích mà khi lựa chọn đầu tư vào tài sản nào thì tài sản đó có lợi nhuận hay không. 

Sau này cũng có thể Warren Buffett sẽ đầu tư vào bitcoin riêng hay crypto nói chung hoặc đầu tư vào các công ty crypto. Điều này cũng tương tự như trước đây các ngân hàng lớn ở Mỹ chỉ trích bitcoin nhưng nay nhiều ngân hàng đã đầu tư vào đồng tiền mã hóa này cũng như có xu hướng phát triển liên quan đến crypto.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
18 Tháng 08, 2020 02:14