BingX hoàn 20% phí giao dịch

WHALE Tiếp Tục Hoành Hành | Axie + BIG NEWS

31 Tháng 03, 2022 02:05


Bitcoin vẫn tiếp tục giữ quanh 47,000 USD nhưng các cá voi ngày càng nhiều dấu hiệu tiếp tục thu gom BTC. Chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin liên quan đến vụ hack mạng lưới Ronin hỗ trợ gamefi Axie Infinity.

WHALE Tiếp Tục Hoành Hành | Axie + BIG NEWS

Tình hình thị trường

Bitcoin tiếp tục vững quanh mức 47,000 USD. Các altcoin không nhiều biến động, có Terra lập đỉnh mới vừa qua.

Sau một thời gian không thấy thông tin Microstrategy thu mua thêm BTC kể từ 1 tháng 2 thì ngày qua Tysons Corner, đơn vị MacroStrategy của công ty có trụ sở tại Virginia, đã vay khoản vay có thời hạn 3 năm trị giá 205 triệu USD từ một đơn vị của Ngân hàng Silvergate. Khoản vay này được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp là BTC với giá trị tương đương 820 triệu USD. Mặc dù chưa có thông báo nào nhưng nhiều người cho rằng khoản vay này của Microstrategy được dùng để thu mua thêm BTC.

Gần đây, có nhiều hơn những thông tin về các cá voi đang tích lũy BTC. Một chia sẻ của Onchain College trên Twitter cho thấy các đơn vị lớn đang thu mua BTC (các điểm màu vàng đang chuyển dần sang màu trắng).

Santiment cũng chia sẻ dữ liệu tương tự. Biểu đồ dưới của Santiment thể hiện sự hoạt động của cá voi tăng mạnh khi các cột màu xanh tăng vọt.

Ngay riêng Cardano đã có tổng cộng 69.09 tỷ ADA đã được giao dịch chỉ tính riêng vào ngày 28 tháng 3, chiếm 99% tổng khối lượng trên chuỗi. Đồng thời, có khoảng 42 địa chỉ có từ 1 triệu đến 10 triệu ADA đã được tạo kể từ ngày 21 tháng 3. Hành vi thị trường như vậy cho thấy dấu hiệu về hoạt động của những người chơi tổ chức và cá voi.

Số lượng BTC ngày càng giảm trên các sàn giao dịch. Số lượng BTC trên các sàn hiện tại đang ở mức thấp nhất trong vòng 3.5 năm trở lại đây. Trong ba ngày trở lại đây, số lượng BTC được rút khỏi sàn đang tiếp tục nhiều hơn số lượng nạp lên sàn.

BTC được rút khỏi sàn cùng với số lượng BTC nằm trong các ví lưu trữ dài hạn tăng nhanh hơn gần đây.

Cùng với đó, chúng ta thấy dấu hiệu thợ đào hoạt động gần đây. Dấu hiệu là đường màu xanh tăng lên cho thấy lượng BTC thợ đào bán tăng. Đây không hẳn là dấu hiệu xấu mà có thể thợ đào tin rằng thị trường và giá đã vững chắc và hợp lý hơn nên họ bán một phần BTC.

Đồng coin lớn thứ hai, Ethereum vẫn tiếp tục xu hướng được rút khỏi sàn nhiều hơn nạp vào.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã xanh trở lại. Cả ba chỉ số đều tăng, tăng nhiều nhát trong phiến ngày qua với 1.8% là Nasdaq. Hợp đồng tương lai của chứng khoán giảm nhẹ.

Thị trường cũng lạc quan hơn khi cuộc chiến giữa Nga và Ukraine đã có những dấu hiệu có thể kết thúc. Thư ký báo chí Lầu Năm Góc John Kirby cho biết quân đội Nga đã bắt đầu di chuyển một số binh sĩ của họ ở Ukraine khỏi các khu vực xung quanh Kyiv đến các vị trí khác ở Ukraine. Nếu lạc quan có thể đây là động thái chuẩn bị cho cuộc đàm phán tiếp theo giữa hai nước. Tuy nhiên, ông Kirby cũng cảnh báo rằng việc di chuyển quân không có nghĩa là rút lui, như một số nhà quan sát đã suy đoán.

Vụ hack lớn vào Ronin Network và Axie Infinity

Cuộc tấn công vào mạng lưới Ronin tập trung vào trò chơi đã công bố khoản lỗ hơn 625 triệu USDC và ETH sau khi bị hack. Mạng lưới Ronin là chain phụ đang hỗ trợ cho Axie Infinity nổi tiếng và Axie DAO. Mạng lưới này vẫn thuộc nền tảng của Ethereum nhưng giao dịch nhanh và phí thấp hơn so với mạng lưới chính Ethereum. Kẻ tấn công đã “sử dụng khóa riêng bị tấn công để thực hiện việc rút tiền giả” từ cầu Ronin qua hai giao dịch, như đã thấy trên Etherscan.

Mặc dù sidechain Ronin có chín trình xác thực yêu cầu năm chữ ký để rút tiền và nhằm mục đích bảo vệ chống lại các loại tấn công này, bài đăng trên blog lưu ý rằng “kẻ tấn công đã tìm thấy một cửa sau thông qua nút RPC không gas của Ronin, mà chúng đã lạm dụng để lấy chữ ký. trình xác thực Axie DAO.

Địa chỉ Ethereum của kẻ tấn công Ronin là một địa chỉ mới đã chuyển ETH từ sàn giao dịch. Phần lớn số tiền vẫn nằm trong địa chỉ của kẻ tấn công, mặc dù 6.250 ETH đã được chuyển đến nhiều địa chỉ khác trong đó có địa chỉ trên sàn Crypto.com và FTX. 

Các khoản tiền bị đánh cắp bao gồm tiền gửi của người chơi và nhà đầu cơ, cộng với quỹ doanh thu từ Axie Infinity. Sky Mavis, CEO của Ronin đã thông báo rằng họ cam kết hoàn tiền cho người chơi. Cuộc điều tra vụ tấn công này vẫn đang được tiếp tục.

Một số thông tin khác:

  • Trường Công dân có trụ sở tại Dubai sẽ chấp nhận tiền điện tử làm phương thức thanh toán học phí khi khai giảng vào tháng 9. Trường đào tạo chương trình giảng dạy của Vương quốc Anh, được thiết kế và phát triển bởi Al Zarooni Emirates Investments, sẽ là học viện giáo dục đầu tiên ở Trung Đông cho phép sử dụng tiền điện tử với hai đồng đầu tiên là BTC và ETH.

  • Bybit đã nhận được sự chấp thuận về nguyên tắc để tiến hành toàn bộ hoạt động kinh doanh tài sản kỹ thuật số ở UAE. Cùng với đó, công ty này cũng đang chuyển trụ sở toàn cầu của mình đến Dubai. 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
31 Tháng 03, 2022 02:05