BingX hoàn 20% phí giao dịch

XRP "sự sụp đổ lớn thứ ba mọi thời đại" Josh Frank của TIE đã nói

31 Tháng 12, 2020 10:18

Crypto XRP đã mất nhiều giá trị hơn so với gã khổng lồ kinh doanh hàng hóa Enron* trước đây. Tại thời điểm viết bài, giá của XRP là 0,21 đô la, đã giảm hơn 65% trong 30 ngày qua.

XRP

Vốn hóa thị trường của mã thông báo XRP đã giảm gần 130 tỷ đô la kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2018, làm cho sự suy giảm của dự án tiền điện tử có thể so sánh với sự sụp đổ của các tổ chức tài chính lớn.

Theo Josh Frank của công ty nghiên cứu tập trung vào tiền điện tử The TIE, dự án đang trải qua sự sụp đổ tương tự như một số vụ bê bối và thảm họa lớn nhất của công ty trong lịch sử gần đây.

Vào thời điểm cao nhất, vốn hóa thị trường của XRP là khoảng 140 tỷ đô la vào tháng 1 năm 2018. Gần đây, nó đã giảm xuống dưới 10 tỷ đô la, ước tính thiệt hại là 130 tỷ đô la trong vòng 3 năm. Điều này thực sự khiến sự “sụp đổ” của XRP đứng thứ ba chỉ sau vụ phá sản 327 tỷ đô la của Washington Mutual và sự thất bại của gã khổng lồ đầu tư Lehman Brothers - một cuộc khủng hoảng tài chính trị giá 691 tỷ đô la - vào năm 2008.

Frank nói với Cointelegraph: “Thật đáng buồn và đáng tiếc khi những người thua lỗ lớn nhất trong [XRP] là các nhà đầu tư cá nhân, những người đã mất số tiền không thể tưởng tượng được. “Những người sáng lập Ripple tiếp tục bán token của họ trong nhiều năm và kiếm được hàng trăm triệu đô la.”

Sau tin tức rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ sẽ kiện Ripple, Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và đồng sáng lập Chris Larsen khi tiến hành một "đợt chào bán chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký, đang diễn ra" cho việc bán XRP của họ, giá token này đã giảm đáng kể. Các sàn giao dịch tiền điện tử bao gồm Coinbase, Bittrex, OKCoin, Bitstamp, OSL, Beaxy và CrossTower sau đó đã thông báo rằng họ sẽ tạm ngừng giao dịch đối với XRP hoặc xóa hoàn toàn mã thông báo, cung cấp thêm thông tin xấu làm giảm giá đồng coin này.

Những người chơi, tổ chức cũng đã bắt đầu rời xa XRP. Trang web của Grayscale Investments hiện tuyên bố rằng “đợt phát hành riêng tư của XRP Trust hiện đã bị đóng” với một người dùng Twitter tuyên bố rằng công ty cũng sẽ không xử lý các đơn đăng ký đang chờ xử lý cho XRP Trust nữa.

Tại thời điểm viết bài, giá của XRP là 0,21 đô la, đã giảm hơn 65% trong 30 ngày qua.

Nguồn: Cointelegraph

(*) Tập Đoàn Enron

 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
31 Tháng 12, 2020 10:18