BingX hoàn 20% phí giao dịch

Altcoin Có Phải Nhanh Là Tốt? | Kraken Hỗ Trợ Stake ETH 2.0 | Libra Diem

07 Tháng 12, 2020 00:38


Trong bài viết này Thuận sẽ chia sẻ một số thông tin cạp nhật về Ethereum 2.0, đồng Diem của Facebook và mùa altcoin khi Bitcoin tăng trưởng mạnh.

Altcoin Có Phải Nhanh Là Tốt? | Kraken Hỗ Trợ Stake ETH 2.0 | Libra Diem

Mùa altcoin cần chú ý gì?

Khi Bitcoin tăng trưởng mạnh tiếp đó sẽ là mùa altcoin. Bởi khi Bitcoin có lời nhiều người chốt lời chuyển sang các altcoin. Khi đó, altcoin có vốn hóa nhỏ có dòng tiền lớn chuyển sang dẫn tới sự tăng trưởng rất mạnh của các altcoin này. Lúc này, mùa altcoin bắt đầu.

Khi vào mùa altcoin thì hầu hết bất cứ altcoin nào cũng có sự tăng trưởng. Nhưng khi có lời bạn cần biết cách chốt lời bởi khi mùa altcoin đi qua thì giá altcoin tụt rất mạnh và có những đồng gần như không có giá trị.

Vì vậy, đầu tư altcoin cơ hội lợi nhuận cao nhưng cũng rủi ro cao. Các nhà đầu tư sẽ cần lựa chọn những altcoin mình muốn đầu tư và chốt lời hợp lý.

Sàn Kraken hỗ trợ Ethereum 2.0

Sàn Kraken là một sàn crypto ở Mỹ đã đưa thông báo sẽ hỗ trợ staking cho Ethereum 2.0. Tương tự sàn Coinbase, Kraken thông báo lợi nhuận có thể nhận được khi tham gia staking trên sàn này sẽ từ 5% - 17% một năm. 

Trên sàn Kraken sẽ có ba loại đồng để phân biệt:

  • ETH: Biểu tượng “ETH” sẽ đại diện cho các token trên chuỗi Ethereum 1.0 ban đầu. ETH sẽ tiếp tục được giao dịch theo các cặp giao dịch hiện có của sàn và có thể được gửi hoặc rút như trước đây.

  • ETH2.S: Biểu tượng “ETH2.S” sẽ đại diện cho token Ethereum tham gia staking và bị lock lại trên mạng lưới Ethereum 2.0. ETH2.S không thể được gửi hoặc rút. ETH2.S có thể được giao dịch lấy ETH, tuy nhiên thị trường này sẽ không áp dụng cho cư dân hoặc công dân của Hoa Kỳ và Canada.

  • ETH2: Biểu tượng “ETH2” sẽ đại diện cho các token Ethereum nhận được dưới dạng phần thưởng đặt cược trên Ethereum 2.0. ETH2 không thể được gửi, rút hoặc giao dịch.

Đồng Libra Diem của Facebook đã có phiên bản thử nghiệm

Năm 2019, Facebook đưa ra thông báo sẽ tạo ra đồng coin riêng có tên Libra. Đồng coin này sẽ như đồng ổn định và đại diện cho 1 USD. Sau hơn một năm gần như bị ngưng lại do khó khăn về mặt pháp lý, Facebook đã thông báo đổi tên Libra thành Diêm.

Hiện tại, đồng Diêm đã có phiên bản thử nghiệm và chưa có phiên bản chính thức nào. Gần đây, có một dự luật được đưa ra về quy định dành cho các đồng ổn định (stablecoin) nên nếu được triển khai có thể sẽ gặp nhiều khó khăn.

Ở phiên bản thử nghiệm, tốc độ xử lý giao dịch của đồng Diem đang ở mức 22 giao dịch mỗi giây. Nếu với tốc độ này bằng với mạng lưới Ethereum hiện tại. Nếu triển khai ETH 2.0 thành công thì tốc độ trên mạng lưới ETH sẽ tăng hơn rất nhiều. 

Bên cạnh đó, nhiều đồng khác cũng có tốc độ giao dịch nhanh hơn đồng Diem. Một dự án tập trung như Visa thì tốc độ rất nhanh nhưng không có tính phi tập trung nên sẽ giảm độ an toàn hơn so với phi tập trung. Nên một đồng nào muốn trở thành công cụ thanh toán toàn cầu cần đạt được tốc độ của công ty Visa và đảm bảo an toàn và tính phi tập trung.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
07 Tháng 12, 2020 00:38