Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Altcoin Đang Bùng Nổ - Các Công Ty Đang Fomo Vào Bitcoin

12 Tháng 02, 2021 09:10


Bitcoin tăng trưởng khiến cả thị trường crypto nhộn nhịp và tăng trưởng theo. Các công ty lớn đang fomo rất lớn vào BTC sau khi Tesla đầu tư vào Bitcoin.

Altcoin Đang Bùng Nổ - Các Công Ty Đang Fomo Vào Bitcoin

Các nhà đầu tư đang fomo vào Bitcoin

Bitcoin tăng trưởng và sau đó đã có sự điều chỉnh nhẹ để thị trường giảm nhiệt. Khi đó, nhiều altcoin bắt đầu tăng mạnh. Trong vòng một tuần qua, Cardano đã tăng 100%. Đây là đồng altcoin mà Thuận đã trung bình giá trong vòng ba năm qua. Binance Coin (BNB) cũng đã tăng mạnh. Trong vòng 1 tuần qua, BNB đã tăng 141% lên mức trên 120 USD. 

Một trong những lý do khiến BNB tăng mạnh bởi mạng lưới Binance blockchain thực sự trở thành mạng lưới nhiều người sử dụng. Khi mạng lưới ETH bị tắc nghẽn cũng có nhiều người chuyển sang mạng lưới của Binance Chain. Người dùng BNB được những lợi ích như giảm phí trên sàn giao dịch và sử dụng trên mạng lưới Binance Chain. Thêm vào đó, những người sở hữu BNB cũng có cơ hội mua các IEO. Đồng thời, những dự án nằm trên mạng lưới Binance Chain có cơ hội rất cao để được list trên sàn Binance khi triển khai.

Còn mạng lưới của Ethereum hiện tại rất nhiều người sử dụng dẫn tới tắc nghẽn. Ethereum vẫn đang được sử dụng bởi các cá voi và những đầu tư đã tham gia trước đó. 

Altcoin cũng có những mã rất lâu không được nhắc tới cũng tăng trưởng mạng như Qtum, Status, IOTA, NEM... Thị trường đang rất fomo và muốn có sự tăng trưởng mạnh, nhiều nhà đầu tư đang đẩy tiền vào altcoin. Ngay cả đồng Dogecoin cũng có nhiều sàn bắt đầu list trở trên sàn. Nhưng Dogecoin thời gian qua bị pump nhiều. Đây là một đồng được ra đời như một trò đùa và không được cộng đồng phát triển.

Từ đây có thể thấy, trong mùa tăng trưởng thì ngay cả những đồng coin không hẳn có giá trị tốt về công nghệ vẫn được pump lên. Bởi khi Bitcoin lên, thị trường lên thì những đồng altcoin cũng được pump giá. 

Tất cả thị trường crypto tăng trưởng đều đi theo xu hướng của Bitcoin. Gần đây, BTC đã có thể tăng trưởng 8,000 USD một ngày. Nên khi thị trường fomo, những nhà đầu tư mới vào có thể đẩy giá rất cao khiến giá biến động lớn trong thời gian ngắn. 

Thị trường sẽ tăng trưởng trong bao lâu?

Giống như thị trường chứng khoán đang ngày càng tăng và các nhà đầu tư nói rằng đây là một thị trường bong bóng. Nhiều nhà đầu tư nói rằng bong bóng này sẽ vỡ nhưng đến nay chứng khoán Mỹ vẫn ngày càng tăng trưởng. Tương tự vậy, thị trường crypto cũng được cho là thị trường bong bóng. Nhưng Thuận tin rằng thị trường này vẫn tăng trưởng và Bitcoin có thể đạt mức giá trên 100 nghìn USD.

Để xem thị trưởng BTC đã thực sự đạt tới đỉnh không thể chị dựa vào biểu đồ nến so với những năm trước đây mà chúng ta cần đánh giá theo nhiều yếu tố khác. Như chỉ số tỷ lệ BTC đang có lời/lỗ danh nghĩa (NUPL- BTC Net Unrealized Profit) hay chỉ số tỷ lệ BTC được giữ dài hạn ( BTC Realized HODL Ratio). Khi BTC điều chỉnh thì các chỉ số này đã giảm nhiệt xuống. Đây là cơ hội cho BTC tích lũy và có thể tăng trưởng dài hạn và tăng cao hơn. Nếu BTC tăng quá nhanh sẽ dẫn tới các chỉ số này tiến dần tới vùng đỉnh như năm 2017 và sự tăng trưởng của BTC sẽ sớm kết thúc.

Các công ty đang fomo vào Bitcoin

So với vốn hóa thị trường hiện tại, vốn hóa BTC đã đứng hạng 9 và vượt công ty Facebook, Tesla, Alibaba,...

Khi Tesla của tỷ phú Elon Musk mua 1.5 tỷ USD Bitcoin đã khiến thị trường, những nhà đầu tư khác càng tin tưởng hơn. Thông tin này đã đẩy giá của BTC lên. Nhiều nhà đầu tư tin rằng tới đây sẽ nhiều công ty khác mua BTC. Một số công ty được dự đoán tiếp theo bởi Max Keiser như Ellison, Oracle. Đồng thời, khi Tesla đầu tư BTC thì các cổ đông của công ty này là Black Rock, Goldman Sachs, Wells Fargo, JP Morgan,... cũng đang gián tiếp đầu tư vào Bitcoin.

Một số thông tin dự đoán Apple sẽ đầu tư vào Bitcoin và còn có thể hỗ trợ thị trường này. Mạng lưới của Apple rất rộng lớn bao gồm cả app store, ví Apple và hoàn toàn có thể tạo một sàn giao dịch để người dùng mua có thể mua bán, dự trữ Bitcoin. Và cơ hội lợi nhuận nếu Apple hỗ trợ Bitcoin rất lớn. 

Theo thống kê vào tháng 3 năm 2020, các công ty như Microsoft, AlphaBet, Berkshire Hathaway,... đang lưu trữ rất lớn tiền mặt mà chưa đưa vào tài sản nào. Có thể những công ty này cũng đã dùng một phần tiền đẩy vào chứng khoán, còn trái phiếu hiện lãi suất rất thấp nên rất ít công ty lựa chọn. Chứng khoán đã và đang là một bong bóng rất lớn còn lạm phát ngày càng tăng nên lưu trữ tiền mặt sẽ ngày càng mất giá. Do đó, Bitcoin được cho là thị trường tiềm năng để các công ty này hướng tới và đầu tư.

Đi đầu trong đầu tư crypto là công ty Microstrategy cũng như CEO Michael J. Saylor đang lan tỏa rất mạnh về đầu tư BTC. Đây là tấm gương cho các công ty khác thấy được cơ hội lợi nhuận thực tế. Và nếu thực sự BTC tăng mạnh lên hàng trăm nghìn USD thì khi đó, những công ty khác rất khó cạnh tranh được với những công ty đầu tư vào BTC.

 
 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
12 Tháng 02, 2021 09:10