BingX hoàn 20% phí giao dịch

Alts Đang Tăng Khi BTC ĐI NGANG, UNI Lại Phá Đỉnh Mới

28 Tháng 01, 2021 01:08


Bitcoin đi ngang nhưng các altcoin lại tăng trưởng. Ethereum cũng nhận được những tin tốt từ sàn CME. Tổng quan thị trường crypto đang như thế nào?

Alts Đang Tăng Khi BTC ĐI NGANG, UNI Lại Phá Đỉnh Mới

Tether không có đủ USD để đảm bảo lượng USDT đã phát hành

Thông tin về việc công ty Tether đang in rất nhiều USDT mà không có thông tin nào cụ thể về việc USDT có tiền đảm bảo. Những thông tin này từ năm 2017 cũng đã được nói đến nhiều. Thực tế, công ty Tether thực sự có những vấn đề này. Trên website của Tether cũng nói rằng, với mỗi USDT được phát hành sẽ được đảm bảo bởi đồng USD và tài sản nhưng không đưa ra được báo cáo cụ thể.

Từ những thông tin không rõ ràng này khiến những năm qua nhiều người nói rằng Tether có thể bị phá sản. Nhiều người lo lắng nếu điều này thực sự xảy ra sẽ khiến thị trường crypto cũng như BTC đi xuống mạnh và đi vào mùa đông lâu dài

Ngày nay, ngoài Tether cũng đã có nhiều đồng ổn định khác. Do đó, một số ý kiến khác nói rằng nếu Tether bị phá sản thì nhà đầu tư sẽ chuyển sang dùng các đồng ổn định khác hay chuyển sang crypto.

Ethereum sẽ có sản phẩm ETH future trên sàn CME

Trong thời gian qua, ngày càng nhiều Ethereum vẫn đang bị thu mua và không còn được lưu thông trên thị trường là điều Thuận vẫn chia sẻ với các bạn. Đồng thời, từ tháng 8 năm 2020 đến nay, giá Ethereum cũng đã tăng rất mạnh từ gần 400 USD lên đến đỉnh cao gần đây nhất là 1400 USD.

Ethereum là đồng coin thứ hai được các nhà đầu tư lựa chọn sau BTC. Sàn giao dịch hợp đồng tương lai lớn ở Mỹ là CME đã thông báo sẽ chính thức cho ra mắt hợp đồng tương lai của Ethereum vào ngày 8 tháng 2 tới và đang chờ SEC thông qua. Điều này sẽ càng thu hút các nhà đầu tư lớn vào đồng coin này. 

BTC đi ngang, các altcoin lại tăng trưởng

Bitcoin đi ngang nhưng lượng BTC được lock lại trong các ứng dụng Defi vẫn đang tăng lên. Số lượng BTC lock lại đã lên đến 42.604 BTC bị lock lại. BTC đi ngang nhưng lượng BTC lock lại vẫn đang tiếp tục tăng.

BTC đi ngang nhưng Ethereum cũng như những altcoin nhỏ hơn lại có sự tăng trưởng. Một số đồng tăng mạnh như UNI tăng đến đỉnh cũ là hơn 13 USD, Alpha Finance tăng hơn 42,5%, Martic Network tăng 42,3%, Terra tăng 33,3%,... trong vòng 24h. Lúc này, dòng tiền đang chuyển sang các altcoin và vốn hóa của BTC đã giảm xuống và vốn hóa của altcoin đã tăng lên.

Do vốn hóa altcoin quá nhỏ so với BTC nên chỉ cần một phần nhỏ vốn hóa BTC chuyển sang thì altcoin đã có sự tăng trưởng mạnh. Lúc này, các nhà đầu tư đang tìm cơ hội lợi nhuận cao hơn và quyết định chuyển tiền từ BTC sang các altcoin. Vậy BTC sẽ đi ngang bao lâu nữa?

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
28 Tháng 01, 2021 01:08