BingX hoàn 20% phí giao dịch

BAM! BTC Phá $11K Đột Xuất | Chuyện Gì Đang Xảy Ra?

29 Tháng 07, 2020 02:06

Ngày 27/07 giá của bitcoin đã qua được ngưỡng giá 10.000 USD lên mức 11.200 USD. Điều gì đã khiến giá bitcoin tăng trưởng? những thông tin về thị trường tài chính truyền thống tác động như thế nào với giá bitcoin?

BAM! BTC Phá $11K Đột Xuất | Chuyện Gì Đang Xảy Ra?

Bitcoin vượt ngưỡng 11.000 USD

Giá bitcoin trong ngày đã tăng mạnh qua mốc 10.000 USD và hiện đã trên 11.000 USD. Khi thị trường trở nên sôi động nhiều người cho rằng giá bitcoin sẽ tiếp tục tăng lên. Một số khác lại cho rằng giá bitcoin sẽ đi xuống trở lại mức 9600 USD để lấp lại lỗ hổng giá hợp đồng tương lai. Nhìn chung các nhà đầu tư sẽ đặt ra câu hỏi xu hướng tiếp theo của bitcoin sẽ thế nào.

Thị trường bitcoin từ trước đến nay rất ít thông tin về bitcoin ở mức giá 11.000 USD. Thời điểm gần nhất giá bitcoin trên 11.000 USD là từ tháng 08/2019. Trong 11 năm qua của bitcoin thì thời gian giá trên 11.000 USD chỉ khoảng 6 tháng nên chúng ta khá ít tài liệu để dự đoán xu hướng tiếp theo của bitcoin. Đa phần thời gian còn lại giá bitcoin dưới 11.000 USD.

Trong vòng một năm qua, giá bitcoin đã từng 7 lần phá vỡ mức giá 10.000 USD. Đây là ngưỡng giá tâm lý khá mạnh, mong rằng lần này bitcoin có thể giữ vững mức giá trên 10.000 USD hiện tại.

Trong ngày, tính theo USDT, đa số những đồng coin lớn thuộc top 10 đều tăng giá và cao nhất là bitcoin. 

Nhưng nếu so với bitcoin thì bitcoin đã chiếm lĩnh thị trường. Hầu hết các altcoin đều đi xuống so với bitcoin. Gần như dòng tiền đang chuyển từ các altcoin sang bitcoin về vốn hóa thị trường. 

Bitcoin hiện tại vẫn là đồng coin hàng đầu trong thị trường crypto mà đa số mọi người khi được nhắc đến đều từng biết hay nghe đến. Hiện chưa có dòng tiền mới từ thị trường truyền thống đổ vào bitcoin. Chỉ khi giá bitcoin phá đỉnh cũ lập đỉnh mới chúng ta mới thấy được dòng tiền lớn từ thị trường tài chính truyền thống đổ vào Bitcoin. Sau đó, dòng tiền sẽ từ bitcoin sang altcoin và chúng ta sẽ được chứng kiến thị trường bước vào mùa altcoin mới.

Về hai đồng coin được tách ra từ bitcoin là Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin SV (BSV) mặc dù không có sự phát triển nhiều hay không có nhiều ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày nhưng vẫn có vốn hóa đứng trong TOP 10. Điều này có thể do những người sở hữu bitcoin khi xảy ra hard fork thì sẽ nhận được BHC hay BSV nên họ sẽ là những người sở hữu cả những đồng coin nào. Do đó, khi những người này còn giữ BCH và BSV vẫn sẽ giữ vị trí trong TOP cho đến khi những người sở hữu không còn muốn giữ và bán những đồng này.

Cập nhật thị trường tài chính

Ngày 27/7 giá vàng đã có sự tăng trưởng và hợp đồng tương lai của vàng đã được giao dịch ở mức kỷ lục 1.969 USD/oz. Ở Việt Nam giá vàng được giao dịch ở mức rất cao từ 56 triệu đồng trên một cây vàng.

Do thị trường tài chính Mỹ có nhiều thông tin liên quan đến các công ty công nghệ báo cáo thu nhập hay gói cứu trợ tiếp theo được cập nhật nên thông tin về tăng trưởng của bitcoin không quá nổi bật. 
Xét về đầu tư từ đầu năm 2020 đến hiện tại thì đầu tư vào bitcoin vẫn cho thấy tỷ lệ lợi nhuận cao nhất là 184%. Tiếp đến là lợi nhuận 30% nếu đầu tư vào vàng. Về thị trường chứng khoán, Nasdaq cho lợi nhuận đầu tư từ đầu năm cao nhất là 17,34%, vào S&P 500 lời 0,27% còn Dow Jones đầu tư trung bình lỗ 6,85%.

Chứng khoán Mỹ hôm nay (27/07) vẫn là một phiên giao dịch kết thúc đều tăng trưởng cả ba chỉ số. Dow Jones tăng 0,43%, S&P 500 tăng 0,74% và Nasdaq tăng 1,67%. Thị trường hợp đồng tương lai cho thấy xu hướng chứng khoán tiếp tục tăng ở phiên tiếp theo. Chỉ số Dow FUT tăng 0,34%, chỉ số S&P FUT tăng 0,36% và Nas FUT tăng 0,67%.

Chỉ số S&P có sự tăng trưởng mạnh nhất do các công ty công nghệ báo cáo thu nhập rất tốt. Chứng khoán của các công ty sau khi báo cáo thu nhập cũng đã có sự tăng trưởng như chứng khoán công ty Netflix tăng 3%, Amazon tăng 1,5% và Apple tăng 2,5%.

Trong ngày, đồng USD cũng có sự giảm giá đi xuống, điều này cũng là một yếu tố khiến các tài sản khác tăng giá.

Bên cạnh các công ty công nghệ thì ngày tiếp theo sẽ là các công ty như McDonald’s Pfizer, JetBlue and Raytheon Technologies sẽ báo cáo thu nhập trước phiên mở cửa của chứng khoán.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
29 Tháng 07, 2020 02:06