Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Bạn Đang Sợ Hay Đang Nản? Justin Sun Rời Khỏi TRON + NEWS

20 Tháng 12, 2021 01:18
Bitcoin điều chỉnh nhưng một tuần qua giá không thay đổi nhiều. Khi giá càng đi ngang ở mức hiện tại càng khiến tâm lý nhà đầu tư lo lắng và chán nản hơn. Đây cũng là một cách các cá voi đẩy bớt những nhà đầu tư yếu tay khỏi thị trường.

Bạn Đang Sợ Hay Đang Nản? Justin Sun Rời Khỏi TRON + NEWS

Cập nhật thị trường

Thị trường vẫn đang cực kỳ sợ hãi, theo chỉ số Fear and Greed Index. Tuần qua giá BTC giao động quanh 45,000 USD đến 48,000 USD. Giá đi ngang khiến thị trường ảm đạm và có những nhà đầu tư sẽ chán nản và muốn rời thị trường. 

Nhìn chung, giá BTC, ETH không thay đổi nhiều so với một tuần trước. Điều thay đổi là tâm lý nhà đầu tư lo lắng và ảm đạm hơn so với tuần trước đó.

Tỷ lệ BTC có lời đang quanh mức 71% khi giá BTC ở mức 46,362 USD. Một tuần qua, chỉ số này không thay đổi nhiều. BTC vẫn tiếp tục được rút khỏi sàn nhiều hơn số lượng nạp lên sàn.

Các nhà đầu tư dài hạn chưa có dấu hiệu chốt lời, chỉ số CDD vẫn ở mức thấp. Còn tỷ lệ Long/Short ở mức 0.004 cho thấy các trader khá cân bằng ở giữa, chưa chắc chắn về xu hướng của BTC.

Thị trường chứng khoán Mỹ cũng là một phiên giảm điểm ngày qua. Một số lý do đưa ra là có thể thời điểm cuối năm các quỹ đầu tư muốn chốt lời. Một số khác cho rằng thị trường chứng khoán đã đạt đỉnh nên có thể đầu năm tới thị trường k tăng trưởng tốt như thời gian vừa qua.

Một chia sẻ của Erik Woodness cho thấy, 80% của tất cả lượng đồng USD chỉ mới được in trong vòng 2 năm qua. 

Việc chính phủ in tiền vẫn sẽ tiếp tục diễn ra. Đây là điều khiến hầu hết các tài sản như bất động sản, chứng khoán, crypto,... tiếp tục tăng giá. 

Các nhà đầu tư chốt lời cuối năm thì tiền họ vẫn muốn tiếp tục đầu tư vào các tài sản. Nên tình hình hiện tại chủ yếu ảnh hưởng trong ngắn hạn đến tâm lý nhà đầu tư. Còn hiện các nhà đầu tư dài hạn chưa có dấu hiệu chốt lời. Dòng tiền đã được chốt lời cuối năm được nhà đầu tư thận trọng hơn và cũng chưa thấy vào thị trường crypto.

Justin Sun rời khỏi Tron Foundation

Một thông tin nổi bật ngày qua là Justin Sun rời khỏi Tron Foundation. Điều đó có nghĩa là trở thành đại sứ của chính phủ Grenada tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Anh ấy đang chuyển sang tập trung vào việc hợp pháp hóa tiền điện tử ở các nước Mỹ Latinh - sau khi chứng kiến ​​thành công của El Salvador trong việc đấu thầu hợp pháp bitcoin.

Sun vẫn tiếp tục hỗ trợ crypto thông qua công việc mới. Chúng bao gồm việc cho đi ít nhất một số quyền lực của anh ấy trên blockchain Tron và quảng bá blockchain và tiền điện tử ở các quốc gia như Grenada.

Sự rời đi của Sun một mặt sẽ giúp Tron được phi tập trung hơn, không còn người đứng đầu. Nó cũng giúp trao quyền cho những người nắm giữ tiếp tục phát triển Tron. 

Tuy nhiên, Sun nói rằng Tron Foundation sẽ giải thể vào năm tới và ba super nodes liên kết với anh ấy đã ngừng hoạt động khỏi lưới kỹ thuật của Tron trong tuần này. Sau đó, 27 đại diện trên blockchain Tron sẽ được bầu chọn bởi cộng đồng Tron. Thời điểm này vừa là thách thức, vừa là cơ hội để đồng Tron phát triển. Nếu thực sự có thể tự hoạt động thì đồng Tron sẽ vững mạnh hơn.

1 tỷ đồng Shiba Inu có thể bị đốt

Steven Cooper, chủ sở hữu của hãng thu âm tiền điện tử đầu tiên, Bigger Entertainment, người có nhóm đốt tiền SHIB được chi tiêu tại cửa hàng trực tuyến, đã đặt ra một điều kiện mà một tỷ SHIB sẽ được đốt trong "burn party" tiếp theo của họ.

Steven Cooper đã đăng trên Twitter xác minh của mình rằng, vào tháng 12, bảy triệu mã thông báo SHIB đã bị đốt bằng cách được gửi đến một địa chỉ ví không có khóa cá nhân, do đó sẽ khiến chúng không được lưu hành mãi mãi.

Ở sự kiện này, mỗi khách hàng chi 5 USD thanh toán bằng SHIB tại Bigger Entertainment để nghe mua âm nhạc, hàng hóa, vé tham dự các sự kiện và NFT, sẽ có một lượng đồng SHIB bị đốt. Càng nhiều người tham gia sự kiện này, càng nhiều SHIB bị đốt đi. Con số SHIB bị đốt trong sự kiện này có thể lên đồng 1 tỷ SHIB.

Với nguồn cung rất lớn của SHIB thì số lượng 1 tỷ SHIB bị đốt đi không đáng kể. Shiba Inu bắt đầu với nguồn cung 1 nghìn tỷ SHIB, Ryoshi, người sáng lập ra Shiba Inu, đã khóa 50% trong Uniswap (vì mục đích thanh khoản) và sau đó gửi 50% còn lại cho người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin để giữ an toàn. Vào tháng 5 năm 2021, Buterin đã quyên góp hơn 50 nghìn tỷ đồng tiền Shiba Inu, trị giá hơn 1 tỷ USD cho quỹ cứu trợ COVID-19 ở Ấn Độ, khi quốc gia này đang quay cuồng với biến thể Delta của coronavirus. 

Ngay sau đó, Buterin cũng gửi số SHIB còn lại anh nắm giữ vào 1 địa chỉ ví không có khóa cá nhân. Vì vậy 40% tổng nguồn cung của Shiba Inu cho một cái gọi là ví chết và không còn được lưu hành. Cho đến nay, số lượng đồng SHIB có thể được lưu hành trên thị trường rơi vào 55% tổng nguồn cung ban đầu.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
20 Tháng 12, 2021 01:18