BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bạn sẽ làm gì nếu Bitcoin đạt 100.000 USD

10 Tháng 03, 2020 22:02

Sẽ có rất nhiều những lựa chọn khi bạn sở 1 BTC và một trong những câu hỏi thú vị đó là bạn sẽ làm gì khi BTC đạt mức giá 100.000 USD. Giữ hay là bán nó?

Bạn sẽ làm gì nếu Bitcoin đạt 100.000 USD

Chà chà, đây là một câu hỏi rất thú vị đúng không nào? Có lẽ nó sẽ phần nào tiết lộ cho bạn biết điều bạn thực sự muốn khi tham gia thị trường tiền điện tử này. 

---

Sẽ là vô lý khi chính bạn tự trả lời câu hỏi và võ đoán điều gì sẽ xảy ra cho chính mình hay nhiều người khác sẽ làm điều tương tự như bạn. Nếu bạn chịu khó tìm tòi sẽ thấy không ít những cuộc thăm dò thú vị liên quan đến câu hỏi trên của chúng ta. 

Không đâu xa lạ, chính kênh ThuanCapital cũng có một cuộc thăm dò ý kiến xem mọi người sẽ làm gì khi giá BTC đến một thời điểm nhất định. 

Mọi người sẽ làm nếu Bitcoin đạt 100.000 USD - Thuan Capital

Cuộc thăm dò ý kiến tiếp theo đến từ Chris Dunn, một nhà đầu tư, một youtuber khá nổi tiếng trong thị trường tiền điện tử.

Mọi người sẽ làm nếu Bitcoin đạt 100.000 USD - Chris Dunn

Và cuộc thăm dò ý kiến cuối cùng đến từ Binance Lite, với cùng một câu hỏi tương tự như vấn đề của chúng ta đang quan tâm.

Mọi người sẽ làm nếu Bitcoin đạt 100.000 USD - Binance Lite

Ok, chúng ta đã có một chút dữ liệu để có thể đi sâu hơn về vấn đề chúng ta đang nói đến, nhưng tiếp theo chúng ta phải dùng những dữ liệu này như thế nào, để trả lời cho câu hỏi "chúng ta sẽ bán nó hay tiếp tục Hodl BTC?".

Với một nhà đầu tư, bạn phải hiểu rõ điều mình đang làm là gì. Ở trong thị trường tiền điện tử nơi mà hành lang pháp lý cũng như sự kiểm soát vẫn đang còn khá lỏng lẻo từ những cơ quan bảo vệ cho nhà đầu tư (CFTC là một ví dụ chẳng hạn), bạn phải có chiến lược để rút lui khỏi thị trường. Nói một cách khác, bạn phải có được một bức tranh rõ ràng hơn về thời điểm bạn sẽ bán nó-cái mình đang nắm giữ. Bitcoin cũng không là ngoại lệ ở đây.

Mặc dù Bitcoin có nhiều những ưu điểm vượt trội, nhưng khi so sánh nó với các khoản đầu tư truyền thống khác, bạn cũng thấy rằng Bitcoin cũng chỉ là một lựa chọn đầu tư như bất kỳ loại tài sản nào khác - giá của nó cũng tăng hoặc giảm. Do đó, những người mua chúng như chúng ta hay các quỹ đầu tư tiền điện tử đều phải đưa ra một con số mà cuối cùng họ sẽ bán đồng BTC của mình.

Quay trở lại câu chuyện của chúng ta, với một câu hỏi trực tiếp hơn “Bạn sẽ bán số Bitcoin của mình khi giá đạt 100.000 USD?”

Một sự lựa chọn khó khăn đúng không nào? 

Nhìn vào cuộc thăm dò ý kiến đầu tiên ở Kênh ThuanCapital của chúng ta, với câu hỏi: 

“Giá BTC đến một mức nào đó bạn sẽ…”

66% người tham gia vẫn giữ lại một số lượng BTC nào đó và 34% sẽ bán hết số BTC đang nắm giữ. Với hơn 280 phiếu bầu chọn nhưng cũng phản ánh được phần nào tâm lý chung đó là: BÁN khi giá tăng. Phù hợp với phần lớn tâm lý của người việt chúng ta và điều làm bản thân mình ngạc nhiên là có một số lượng lớn mọi người trong nhóm vẫn giữ lại một số BTC nhất định dù ở bất cứ giá nào.  

Ở cuộc thăm dò ý kiến thứ 2 với câu hỏi trực tiếp đi vào vấn đề chính luôn: “Bạn sẽ làm gì khi giá đạt 100.000 USD?”. 1.790 người đã tham gia với tỷ lệ phản hồi như sau:

  • 45,1% mọi người trả lời rằng họ sẽ bán một phần hoặc toàn bộ sô BTC của mình và chuyển nó qua Fiat.
  • 26,4% số người được hỏi trả lời rằng họ sẽ đổi số Bitcoin của mình để lấy một tài sản vật chất khác.
  • 20,9% cho biết họ sẽ tiếp tục hodl.
  • 7,5% cuối cùng nói rằng họ sẽ làm một cái gì đó khác với số BTC của mình. Bạn nghĩ đó là gì nào?

Nói cách khác, 100.000 USD có vẻ như là một con số mà ở đó nhiều người bắt đầu thanh lý số lượng BTC mà họ có, tuy nhiên vẫn có một số lượng lớn người vẫn muốn giữ lại Bitcoin của họ bất kể với giá là bao nhiêu.

Trong cuộc thăm dò ý kiến thứ 3 được đưa ra từ Binance Lite chúng ta thấy một sự tương đồng tương đối thú vị ở đó. 23% số người trong tổng số 7.262 người không có ý định bán nắm số lượng Bitcoin mà họ đang nắm giữ. Gần như tương đồng với con số 20% trong cuộc khảo sát thứ 2. 

  • 32% sẽ bán ở mức 1.000.000 USD.
  • 24,4% thanh lý ở mức 50.000 USD.
  • 20,6% người sẽ bán BTC của họ ở mức giá 250.000 USD.
  • 23,1% người sẽ không bao giờ bán BTC của họ ở bất kỳ giá nào.

Điều gì thúc đẩy mọi người vẫn nắm giữ số BTC của mình?

Chúng ta tham gia vào thị trường tài chính, trở thành một nhà đầu tư và mong muốn kiếm lời từ số tiền mình đã bỏ ra khi đầu tư vào một sự lựa chọn nào đó của bản thân. Nhưng đối với Bitcoin - một tài sản mà cho đến hiện tại vẫn đang còn chịu rất nhiều những tranh luận trái chiều khi nói đến giá trị của nó - vẫn có một số lượng tương đối những người tin tưởng mua và nắm giữ BTC bất kể ở mức giá nào nó có thể đạt đến. 

Có thể họ coi Bitcoin sẽ trở thành một hàng hóa thiết thực trong tương lai, ở một kịch bản mà khi đó nó sẽ thay thế tiền mặt truyền thống - điều này có vẻ xa vời và khó có thể xảy ra với cái nhìn của cá nhân mình - bạn sẽ không cần tiền mặt nữa thay vào đó bạn sẽ dùng Bitcoin. 

Tất nhiên là tương lai có vô hạn khả năng, bạn có thể nghĩ đến bất kỳ điều gì và mong đợi nó có thể xảy đến, nhưng tương lai của chúng ta luôn bắt đầu từ chính hiện tại; chính những người như bạn, như tôi luôn tin tưởng và có niềm tin rằng Crypto sẽ phát triển, sẽ thay đổi nhiều khía cạnh cuộc sống, sẽ tạo ra nhiều cơ hội mới cho chúng ta trong tương lai không xa.

Hãy thư giãn và vững niềm tin của mình nhé. Biết đâu chúng ta sẽ gặp nhau trên con đường đó. 

Chúc bạn một ngày cuối tuần vui vẻ.

---
ThuanCapital cám ơn sự đóng góp của cộng tác viên Dũng Bùi.

 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
10 Tháng 03, 2020 22:02